Đại học Queen – Ngôi trường được thành lập bởi Nữ hoàng Victoria

Xứng danh như cái tên của nó, trường đại học Queen tại Canada là một trong những ngôi trường đẹp nhất và lâu đời nhất. Bởi đây là ngôi trường được thành lập bởi nữ hoàng Vicroria

Trường đại học Queen, là một trong những ngôi trường danh giá bậc nhất xứng như cái tên của nó tại xứ sở lá phong. Bởi đây là một ngôi trường, được xây dựng nên từ 1 điều lệ của hoàng gia. Mà, người ban hành lại chính là nữ hoàng Victoria. Sau đây, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về Trường đại học Queen – Ngôi trường được thành lập bởi nữ hoàng Victoria nhé.

Vẻ đẹp cổ kính của Trường đại học Queen

Vẻ đẹp cổ kính của Trường đại học Queen

1. Thông tin chung

 • Tên tiếng Anh: Queen’s University
 • Loại hình: Trường công lập
 • Thành lập: Ngày 16 tháng 10 năm 1841
 • Địa chỉ: 99 University Ave – Kingston – ON K7L 3N6 – Canada
 • Điện thoại: 613-8533-2000
 • Website:  http://www.queensu.ca/

Toạ lạc tại tỉnh bang lớn thứ 2 tại Canada – tỉnh bang Ontario, trường đại học Queen’s University, được thành lập năm 1841 và chính thức trở thành ngôi trường công lập đắt giá nhất tại Canada.

Có lẽ vì ngôi trường được xuất phát điểm từ hoàng gia, đặc biệt là sự tác động điều lệ do chính nữ hoàng Victoria ban hành, mà ngôi trường có cái tên gắn liền đúng ý nghĩa của nó – Queen’s University.

Là một trường đại học lâu đời với sự phát triển gần 180 năm, trường luôn nhận được sự đầu tư tốt nhất từ phía Hoàng gia về mọi mặt. Điều này khiến Đại học Queen, không chỉ là một ngôi trường đào tạo chất lượng cao mà còn là ngôi trường đẹp nhất tại xứ sở lá phong.

Trường đại học Queen luôn đem lại cho sinh viên sự tiện ích tối đa nhất. Chính vì thế, ngôi trường này là một trong những địa điểm được sinh viên quốc tế lựa chọn học tập khi đi du học Canada.

Là một trong những tổ chức giáo dục gạo cội, sự ảnh hưởng của Queen đối với hệ thống giáo dục tại Canada là không hề nhỏ. Do đó, trường đại học này luôn có số lượng lớn các giáo sư, nhà nghiên cứu, các học giả… Họ luôn hết mình thổi sự nhiệt huyết vào tinh thần tham vọng của sinh viên. Chính vì thế, sinh viên theo học tại đây sẽ nhận được giá trị của cuộc sống và cơ hội để thực hiện ước mơ của mình trọn vẹn hơn.

Sinh viên của trường đại học Queen

Sinh viên của trường đại học Queen

Những thành tích nhà trường đạt được:

+ Theo kết quả bình chọn của Eduniversal’s Ranking năm 2012: Queen’s School of Business được xếp thứ 48 trên thế giới về chất lượng đào tạo chương trình kinh doanh

+ Theo kết quả bình chọn của Bloomberg Businessweek ‘s 2012 ranking of MBA programmes: Trường được đứng thứ tư trên toàn thế giới và đứng đầu tại Canada về chương trình đào tạo MBA.

+ Theo kết quả bình chọn của Academic Ranking of World Universities năm 2012: Trường được đứng thứ từ 201 – 300 trong các trường đại học trên thế giới.

+ Theo kết quả bình chọn của tổ chức Times Higher Education World University Rankings năm 2013: Trường được đứng thứ từ 201 – 225 trong bảng xếp hạng các trường đại học.

+ Theo kết quả bình chọn của QS World University Rankings năm 2014: Trường đứng thứ 189 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới.

+ Theo kết quả bình chọn của Maclean’s University Rankings năm 2014: Trường được đứng thứ 8 các trường đại học tốt nhất tại Canada cùng quy mô

Bên cạnh những thành tích nhà trường có được, trường còn hấp dẫn du học sinh bởi nhiều chương trình học bổng.

Hiện nay, số sinh viên đang theo học tại trường đã lên đến gần 30.000 sinh viên. Trong đó có khoảng 1.500 du học sinh quốc tế đến từ 122 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

2. Địa điểm

Thành phố Kingston - trung điểm giữa Toronto và Montreal

Thành phố Kingston – trung điểm giữa Toronto và Montreal

Trường Đại học Queen tọa lạc tại thành phố Kingston, phía đông tỉnh Ontario của Canada. Thành phố này chính là trung điểm của quãng đường đi từ Toronto của Ontario đến Montreal của Quebec. Trong những ngày ấm áp của Canada, các bạn sinh viên học tập tại Queen’s University có thể dễ dàng tiếp cận với đường bờ biển tuyệt đẹp – được hình thành bởi con đường bao quanh Lake Ontario.

Không những vậy, Kingston còn là thiên đường dành cho những ai đam mê ẩm thực. Hãy hòa mình vào sự sôi động của khu chợ nông sản Farmer’s Market, ngồi ăn tại một trong rất nhiều quán ăn của thành phố, và kiếm cho mình một vị trí thật ấm áp khi ngồi học trong quán cafe.

Kingston có khí hậu lục địa ẩm, do gần khu vực biển hồ mà ở đây có nhiều gió, mùa hè mát hơn và mùa đông lạnh hơn so với hầu hết các thành phố phía nam tỉnh Ontario. Nhiệt độ trung bình thấp nhất vào tháng 01 ở đây là -12,6 độ C. Nhiệt độ trung bình cao nhất trong tháng 07 lại rơi vào khoảng 25,5 độ C.

3. Chương trình đào tạo

Là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại xứ sở lá phong. Trường Đại học Queen có nhiều chương trình đào tạo với các khoa và ngành học đa dạng. Đáp ứng nguyện vọng của sinh viên như:

 • Khoa giáo dục
 • Khoa Y (chỉ có bậc Cao học)
 • Khoa khoa học và nghệ thuật
 • Khoa Luật (chỉ có bậc Cao học)
 • Khoa khoa học và kỹ thuật
 • Khoa Thương mại / Kinh doanh
 • Khoa Khoa học Sức khỏe
 • Khoa Khoa học Điều dưỡng

4. Chi phí

Phí xét hồ sơ: Phí xét đơn xin học dao động từ $105 đến $256 CAD

Mức học phí cụ thể của từng chuyên ngành như sau:

Chương trình

Học phí

Phụ phí

Tổng cộng

Nghệ thuật và Khoa học (Nghệ thuật, Khoa học, Máy tính, Vận động học, Mỹ thuật, Âm nhạc) $46,290 CAD $1,120 CAD $47,410 CAD
Thương mại $48,945 CAD $1,305 CAD $50,250 CAD
Giáo dục Đồng thời $50,600 CAD $1,145 CAD $51,745 CAD
Kỹ thuật $47,160 CAD $1,230 CAD $48,390 CAD
Khoa học Sức khỏe $33,875 CAD $1,090 CAD $34,965 CAD
Điều dưỡng $46,290 CAD $1,150 CAD $47,440 CAD

Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo từng năm học.

Bên cạnh đó cũng có thể ước lượng mức sinh hoạt phí mỗi năm nếu sống trong khu vực ký túc xá như sau:

Danh mục

Chi phí

Phí ký túc xá + Tiền ăn $15,613 CAD
Tiền sách + dụng cụ học tập $1,600 CAD
Chi phí cá nhân $2,320 CAD
Tổng $19,533 CAD

5. Điều kiện đầu vào

 • Đối với chương trình đại học

+ Sinh viên quốc tế phải tốt nghiệp cấp 3

+ Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên (không có điểm thành phần nào thấp hơn 5.5) hoặc chứng chỉ TOEFL iBT từ 80 điểm trở lên.

 • Đối với chương trình Thạc sĩ

+ Sinh viên phải tốt nghiệp đại học

+ Có chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL iBT từ 88 điểm trở lên.

Với những thông tin mà công ty chúng tôi vừa mang đến. Giúp bạn có thêm sự hiểu biết về một ngôi trường đẳng cấp nổi tiếng nữa tại xứ sở lá phong: trường đại học Queen. Hi vọng, đây sẽ là một trong những sự lựa chọn dành cho những ai khi đi du học Canada.

6. Ký túc xá

Phòng nằm trong khuôn viên ký túc xá của trường Đại học Queen

Phòng nằm trong khuôn viên ký túc xá của trường Đại học Queen

Chẳng phải tự nhiên mà hơn 90% sinh viên năm nhất chọn sống trong ký túc xá của trường. Hiện nay các bạn sinh viên đang sinh sống trong 17 tòa nhà nằm ở campus chính và campus phía tây.

Các bạn có thể chọn giữa phòng đơn, phòng đơn plus, phòng đôi, phòng đôi có gác xép, phòng ba người và phòng bốn người. Trường Đại học Queen đảm bảo sẽ có phòng cho tất cả các tân sinh viên nào đăng ký và thanh toán chuyển khoản trước ngày 08/06.

Phí để ở ký túc xá bao gồm kế hoạch ăn uống bắt buộc tương ứng với 19 bữa/tuần. 63% nguyên liệu các bữa ăn đến từ 27 nông trại của Ontario và Quebec, thức ăn được nấu đảm bảo và đầy đủ dinh dưỡng giúp trường nằm trong top 10 các trường Đại học có bữa ăn phục vụ ngon nhất của Canada.

7. Dịch vụ trợ giúp

 • Trường có trung tâm “Queen’s University International Centre (QUIC)” giúp bạn có định hướng tốt hơn khi nhập học, về chương trình bảo hiểm UHIP dành cho sinh viên các trường Đại học trong tỉnh, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện, cung cấp thông tin tìm nhà, học tập, các loại giấy tờ thủ tục có liên quan,…
 • Trung tâm Dịch vụ Nghề nghiệp giúp bạn tiếp cận với các hỗ trợ tìm việc, các hoạt động tích lũy kinh nghiệm, nhận được lời khuyên từ tư vấn viên, tham gia vào các hội chợ việc làm
 • Các chương trình thực tập của trường Đại học Queen dành cho sinh viên năm 2 và năm 3, kì làm việc có thể kéo dài từ 12 đến 16 tháng, giúp bạn kiếm được kinh nghiệm làm việc quý báu trước khi tốt nghiệp ra trường.
 • Trường không chỉ có học bổng nhập học mà còn có học bổng chuyên ngành, giúp cho các bạn sinh viên có thành tích cao trang trải chi phí trong quá trình học tập tại Canada. Cụ thể:

Học bổng, giải thưởng

Giá trị

Số lượng

Điểm trung bình

IB

GPA

Ghi chú

Excellence Scholarship $1,000 – $2,000 Không giới hạn 90% – 94,9% 36 – 38 3.7 – 3.8
Principal’s Scholarship $4,000 – $6,000 Không giới hạn 95%+ 39+ 3.9+
International Admission Scholarship $9,000 10 suất Thành tích học vượt trội Chỉ áp dụng đối với du học sinh quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *