University of Toronto – Trường Đại học Công lập hàng đầu Canada

Khi nhắc đến những cái tên khẳng định thương hiệu và chất lượng giáo dục tại Canada, người ta không thể không nói tới University of Toronto. University of Toronto (hay còn gọi là Trường Đại học Toronto) là một trong những ngôi trường danh tiếng và có lịch sử trong ngành lâu đời nhất […]

Khi nhắc đến những cái tên khẳng định thương hiệu và chất lượng giáo dục tại Canada, người ta không thể không nói tới University of Toronto. University of Toronto (hay còn gọi là Trường Đại học Toronto) là một trong những ngôi trường danh tiếng và có lịch sử trong ngành lâu đời nhất tại đất nước lá phong đỏ. Hãy tìm hiểu xem tại sao ngôi trường này lại luôn đứng trong Top 3 những trường Đại học hàng đầu Canada nhé.

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC

University of Toronto - Trường Đại học Công lập hàng đầu Canada

University of Toronto – Trường Đại học Công lập hàng đầu Canada

 1. Tên Tiếng Anh: University of Toronto
 2. Loại hình: Trường Công lập
 3. Năm thành lập: 1827
 4. Địa chỉ: 27 King’s College Cir, Thành phố Toronto, tỉnh Ontario, Canada
 5. Trang web: https://www.utoronto.ca/

University of Toronto  thành lập năm 1827, là một trong những trường nghiên cứu thuộc hệ thống các trường công lập tại Canada. Theo bảng xếp hạng “QS University World Rankings 2019”, trường đã vượt qua quán quân của năm 2018 và chính thức trở thành trường đại học tốt nhất Canada tính đến thời điểm hiện tại.

Chính vì chất lượng và danh tiếng lâu đời, University of Toronto đã thu hút và nhận đào tạo cho tổng số 90.077 sinh viên, trong đó có tới 19.187 sinh viên quốc tế đến từ 163 quốc gia. Một tin vui là theo thống kê của năm học 2017 – 2018, số lượng sinh viên Việt Nam tại trường cũng đã lên tới con số 103 bạn, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có số lượng du học sinh đông nhất đang học tập tại trường.

1. Địa điểm

University of Toronto tọa lạc tại thành phố cùng tên với trường cũng là thủ đô Canada. Vì vậy, đây là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa quan trọng của quốc gia này. Nhiệt độ nơi đây cũng vô cùng dễ chịu, mùa hè thì ấm áp còn mùa đông vẫn có tuyết rơi nhưng lại không quá lanh. Nhiệt độ trung bình nơi đây chỉ nằm trong khoảng từ -7 đến 26 độ C.

Tại thành phố bận rộn và sôi động này, hệ thống giao thông công cộng hết sức phát triển, nổi bật là hệ thống TTC. TTC hay còn gọi là Toronto Transit Commission, là hệ thống điều hành xe buýt, ô tô và tàu điện đi lại trong thành phố. “Monthly Metropasses” hay chính là vé tháng đi tàu có thể mua được ngay tại bến tàu điện ngầm. Đặc biệt với thẻ sinh viên U of T student card, bạn còn có thể nhận được ưu đãi và giảm giá khi mua sản phẩm này khi học tại St. George Campus.

Mississauga Transit lại cung cấp dịch vụ xe buýt cho sinh viên học tại Mississauga Campus, hay còn gọi là U-pass. Chi phí cho U-pass đã bao gồm trong học phí của bạn. Để đi lại giữa các campus, các bạn có thể sử dụng dịch vụ xe buýt của trường “Inter Campus Shutter”. Sinh viên từ St. George Campus thì phải mua vé nhưng dịch vụ này là miễn phí đối với các bạn theo học tại Mississauga.

2. Các ngành đào tạo

Các chương trình đào tạo của University of Toronto phủ đều trên mọi lĩnh vực. Các chuyên ngành chính đang được tổ chức tại trường có thể kể ra như:

 • Applied Science and Engineering: Khoa học và Kĩ thuật Áp dụng
 • Architecture, Landscape, and Design: Kiến trúc, Cảnh quan và Thiết kế
 • Arts and Science: Nghệ thuật và Khoa học
 • Continuing Studies: Giáo dục Thường xuyên
 • Dentistry: Nha khoa
 • Education: Giáo dục
 • Forestry: Lâm nghiệp
 • Graduate Studies: Nghiên cứu Sau Đại học
 • Information: Chuyên ngành Thông tin
 • Kinesiology and Physical Education: Giáo dục Vật lý và Vận động học
 • Law: Luật
 • Management: Quản lý
 • Medicine: Y tế
 • Music: Âm nhạc
 • Nursing: Điều dưỡng viên
 • Pharmacy: Dược học
 • Public Health: Sức khỏe Cộng đồng
 • Social work: Công tác Xã hội

[Để xem thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể click vào đây]

3. Các điều kiện xét tuyển đầu vào

3.1. Trình độ học vấn

Để được nhận vào học chính thức, các bạn học sinh Việt Nam bắt buộc phải có Bằng Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông. Tuy nhiên các bạn cũng có thể nộp đơn xin Thư mời Nhập học từ khi bạn mới chỉ đang học lớp 12. Cụ thể như sau:

 • Điểm số của các ứng viên có tỉ lệ thành công cao thường năm trong số top 3 học sinh có điểm cao nhất trong lớp ở bậc học phổ thông
 • Xét tuyển lần 1: Trường sẽ xét dựa trên điểm tổng kết của năm trước và điểm học kì của năm nay. Thư mời nhập học sẽ được gửi đến cho bạn nhưng đây chỉ là giấy mời tạm thời kèm theo một số điều kiện về điểm tổng kết lớp 12
 • Xét tuyển lần 2: Khi bạn có đầy đủ điểm tổng kết của năm lớp 12, bạn cần cung cấp thông tin này cho trường để trường đánh giá lại. Nếu bạn không thỏa mãn được điều kiện mà trường đã đưa ra trong LOA lần 1 thì Trường Đại học Toronto hoàn toàn có khả năng hủy bỏ Thư mời và cơ hội nhập học của bạn.

3.2. Thành thạo Tiếng Anh

Có rất nhiều các điều kiện và các loại bằng cấp, chứng chỉ để chứng minh được khả năng sử dụng Tiếng Anh của bạn nhưng hôm nay mình sẽ tập trung nói về hai hình thức gần gũi với các bạn trẻ Việt Nam, đó là IELTS và TOEFL.

a. IELTS Academic Module

 • Điểm tổng kết tối thiểu là 6.5, không có kĩ năng nào dưới 6.0
 • Trường chỉ nhận kết quả thi dưới dạng bản mềm (dưới định dạng điện tử)

b. TOEFL

 • Kiểm tra trên máy

– Điểm tối thiểu: Tổng điểm là 100 và điểm Viết phải được hơn 22

– Mức điểm linh động: Tổng điểm từ 89 – 99 với điểm Viết nằm trong khoảng từ 19 đến 21

 • Kiểm tra trên giấy

– Điểm tối thiểu: Tổng điểm 600 và Test of Written English được 5.0

– Mức điểm linh hoạt: Tổng điểm từ 573 đến 597 và Test of Written English được 4.5

Nếu điểm của bạn nằm trong mức điểm linh hoạt, bạn vẫn có cơ hội được nhận học vào trường nhưng đây không phải là một cơ hội chắc chắn. Trường vẫn khuyến khích bạn thi lại cho đủ điểm để nộp bổ sung trước khi hết hạn chót.

Để tìm hiểu thêm về trường Đại học Toronto, các bạn có thể xem video sau:

4. Mức học phí

Đi kèm với chất lượng học tập, University of Toronto là một trong những trường có chi phí học tập đắt đỏ nhất tại Canada. Mức học phí dành cho sinh viên quốc tế Bậc Đại học trong năm học 2017 – 2018 sẽ nằm xấp xỉ trong khoảng từ $45,690 CAD đến $50,780 CAD tùy vào chương trình học. Mức phí này đối với sinh viên Bậc sau Đại học là $21,560 CAD đến $54,440 CAD/năm.

[Để tìm hiểu thông tin chi tiết, các bạn có thể click vào đây]

5. Một số các học bổng của trường

University of Toronto trao các suất học bổng dựa trên thành tích học tập và cũng có thể được xét dựa trên các hoạt động cộng đồng, tính lãnh đạo, sáng tạo và các phẩm chất khác.

Hiện tại học bổng tại University of Toronto có thể chưa ra làm 2 loại chính:

 • Admission Scholarships (Học bổng nhập học): dành cho các cá nhân apply học tại trường cho các chương trình bậc Đại học
 • In-course Scholarships dành cho các sinh viên đang theo học tại University of Toronto, các bạn hoàn toàn có thể tiếp cận với các thông tin này trên Văn phòng Khoa

Học bổng tại trường rất đa dạng, có thể thay đổi theo từng khoa hay từng tổ chức tài trợ, có thể nêu ra một số cái tên tiêu biểu như:

Tên học bổng

Giá trị

Tiến trình

U of T Scholars Program (700 giải thưởng) $7,500 CAD Không cần làm đơn đăng ký riêng, tất cả mọi học sinh đều được tự động xem xét khi họ apply vào U of T Engineering
President’s Scholars of Excellence Program (50 giải thưởng) $10,000 CAD Không cần làm đơn đăng ký riêng, tất cả học sinh đều được tự động xem xét khi apply vào U of T Engineering
The Lester B. Pearson International Scholarship Program (37 giải thưởng) Học phí, sách vở, phí phụ trợ và hỗ trợ hoàn toàn nơi ở x 4 năm (có thể làm mới được) Quá trình đề cử sẽ thông qua hiệu trưởng trường trung học phổ thông hoặc người tư vấn hướng dẫn.

[Để tìm hiểu chi tiết thêm một số học bổng hiện hành, các bạn hãy click vào link sau]

6. Một số hoạt động, truyền thống

Các hoạt động của sinh viên Trường University of Toronto

Các hoạt động của sinh viên Trường University of Toronto

University of Toronto nổi tiếng với hơn 1.000 câu lạc bộ được tổ chức và điều hành bởi chính các sinh viên trong trường. Chủ đề của các câu lạc bộ cũng rất phong phú, từ các chủ đề nông nghiệp như nuôi ong, trồng cây,… đến các hoạt động giải trí như break dance, ảo thuật, mạt chược,… Một số câu lạc bộ còn dựa trên điểm chung về văn hóa, đức tin nhằm giúp mọi người tìm được điểm chung khi tham gia và sinh hoạt.

Không chỉ giới hạn trong việc tham gia câu lạc bộ, các sinh viên của University of Toronto còn có thể nhận làm gia sư, tham gia vào các hoạt động tình nguyện, hoạt động thể dục thể thao, làm việc thông qua co-op, workshop, chiến dịch,… Điều này đặc biệt đúng khi trường có thành tích hoạt động thể thao rất mạnh cùng các địa điểm triển lãm nghệ thuật nổi tiếng,… khuyến khích sinh viên trong trường được tham gia theo đúng nhu cầu và sở thích của bản thân.

7. Các kì nhập học và Deadline

University of Toronto về các chương trình full-time có Kì Mùa Thu và Kì Mùa Đông. Part-time và Non-Degree lại có Kì Mùa Thu và Kì Mùa Hè. Trường thường khuyến khích các bạn nộp hồ sơ đăng ký sớm hơn thời điểm hết hạn vì các vị trí trống trong trường thường hết rất nhanh. Deadline cho các bạn du học sinh quốc tế có nhu cầu đăng ký học Bậc Đại học Chương trình Full-time (apply theo form OUAC 105) như sau:

Applied Science and Engineering

Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng

10/01
Architecture, Landscape, and Design

Kiến trúc, Cảnh quan và Thiết kế

10/01
Faculty of Arts and Science, U of T St. George

Khoa Nghệ thuật và Khoa học, St.George

16/01
International Foundation Program

Chương trình Dự bị Quốc tế

16/01
Bachelor of Information

Cử nhân Thông tin

15/01
Kinesiology & Physical Education

Giáo dục về Vật lý học và Vận động học

16/01
Music (incl. International Foundation Program)

Âm nhạc

16/01
Medical Radiation Sciences

Khoa học Bức xạ Y tế

01/02
Nursing

Điều dưỡng viên

15/01
Physician Assistant

Trợ lý Bác sĩ

15/01
U of T Mississauga

Mississauga Campus

16/01
U of T Scarborough

Scarborough Campus

16/01

Các bạn nếu muốn trở thành sinh viên của University of Toronto thì hãy lên kế hoạch và chuẩn bị một cách hết sức nghiêm túc ngay từ bây giờ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *