Yêu cầu đầu vào University of Waterloo làm rất chặt môn toán?

Nếu bạn muốn apply đầu vào University of Waterloo thì giáo viên trường bạn sẽ phải làm một bài test môn toán? Và sau khi giáo viên đã hoàn thành xong bài test đó thì sẽ đến lượt bạn? Vậy thực hư ra sao, hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết ngày hôm […]

Nếu bạn muốn apply đầu vào University of Waterloo thì giáo viên trường bạn sẽ phải làm một bài test môn toán? Và sau khi giáo viên đã hoàn thành xong bài test đó thì sẽ đến lượt bạn? Vậy thực hư ra sao, hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Bài viết tham khảo:

1. Giới thiệu chung về điều kiện đầu vào University of Waterloo

University of Waterloo là trường Đại học nằm trong top đầu của Canada, với thế mạnh là các môn về Toán và Tin

University of Waterloo là trường Đại học nằm trong top đầu của Canada, với thế mạnh là các môn về Toán và Tin

Có thể các bạn chưa biết nhưng University of Waterloo là một trong những trường Đại học top đầu tại Canada, đặc biệt là trong các lĩnh vực đào tạo có liên quan đến Toán và Tin. Theo bảng xếp hạng “QS World University Ranking 2019”, University of Waterloo xếp thứ 7 trên toàn Canada và nằm trong top 163 trường Đại học tốt nhất trên thế giới.

Vậy việc bạn phải làm bài test toán từ trường để hoàn thiện hồ sơ xét tuyển đầu vào có phải là sự thật? Thông tin này mình có thể khẳng định với bạn là chính xác vì học sinh lớp 12 ở Canada muốn vào Trường Đại học Waterloo cũng cần phải thỏa mãn điều kiện tương tự. Ngoài ra còn phải có thư giới thiệu của giáo viên toán đã dạy trong trường, bảng điểm và điểm trung bình phải từ 7.5 hoặc 8.0 trở lên.

Cơ cấu về bài test toán đầu vào có thông tin cung cấp đầy đủ trên trang web của trường, các bạn có thể cập nhật thay đổi theo các năm. Bên cạnh đó, University of Waterloo còn xét điểm thành phần từng môn trong kết quả thi tốt nghiệp bên cạnh việc xét điểm học bạ. Nếu điểm thi tốt nghiệp của bạn dưới 7 thì bạn sẽ không được nhận đâu.

Nếu là University, lại còn là trường Đại học top đầu của Canada thì đương nhiên là yêu cầu sẽ cao. Những ngành đặc biệt siết môn toán là Tài chính, Kế toán, Kỹ sư, IT, Computer Science, Risk Management, Comptroller,… Muốn học tại trường nên có năng khiếu về Toán, Tin,… Nếu không có năng khiếu về các môn này mà vẫn muốn học tại trường thì mình khuyên các bạn nên cân nhắc các chuyên ngành khác.

Như các môi trường học tập chất lượng khác, University of Waterloo cũng cung cấp các khóa co-op tích hợp trong các chương trình học. Áp lực cũng như đòi hỏi về trình độ của bạn khi theo học tại trường là rất lớn. Chính vì vậy trong quá trình này, bạn phải biết sắp xếp thời gian thật chặt chẽ, phải biết làm việc một mình và phối hợp với những bạn khác để trao đổi và không ngừng nâng cao sự hiểu biết của mình. Bài thi tại trường phần lớn sẽ không dựa trên bài giảng mà dựa trên sự hiểu biết sâu dựa trên những bài tập cá nhân và nhóm.

2. Ví dụ trong trường hợp cụ thể

Điều kiện đầu vào University of Waterloo cho chương trình học Quản lý Tài chính và Kế toán

Điều kiện đầu vào University of Waterloo cho chương trình học Quản lý Tài chính và Kế toán

Ví dụ như trong ảnh trên đây, các bạn có thể thấy được Điều kiện Nhập học cho du học sinh đến từ Việt Nam cho chuyên ngành Quản lý Tài chính và Kế toán. Mình sẽ chỉ sơ qua một số ý chính cho các bạn:

a/ Yêu cầu của chương trình

Tiếng Anh và Toán phải có điểm tối thiểu là 7.5. Điểm trung bình tất cả các môn là 8.5.

b/ Các yêu cầu chung

Bằng tốt nghiệp trung học Phổ thông

c/ Lưu ý:

 • Ứng viên sẽ cần phải hoàn thành một bài Kiểm tra đánh giá Đầu vào của Chương trình Quản lý và Kế toán (Accounting and Financial Management Admissions Assessment (AFMAA)). (Làm thế nào để tìm ra được điều kiện nhập học chỉ dành cho sinh viên Việt Nam vậy???). Chi tiết sẽ được gửi qua mail cho bạn khi nào bạn apply.
 • Kì co-op của Quản lý Tài chính và Kế toán cho sinh viên quốc tế với study permit là có giới hạn. Sinh viên đăng ký học theo Study Permit cũng có giới hạn
 • Cần thỏa mãn điều kiện về khả năng ngoại ngữ
 • Cần điền Admission Information Form

2.1. AFMAA chính xác là gì?

Thông tin về bài test đầu vào các bạn phải thực hiện để hoàn thiện hồ sơ admission

Thông tin về bài test đầu vào các bạn phải thực hiện để hoàn thiện hồ sơ admission

Cụ thể về Accounting Financial Management Admission Assessment (AFMAA) là một bài kiểm tra online (bao gồm cả phụ phí, được thu thông qua OUCA) mà bạn sẽ hoàn thiện sau khi nộp application của mình. Mục đích của AFMAA là để hỗ trợ khoa đánh giá được sinh viên nào thực sự có tiềm năng học được chương trình.

Bài kiểm tra này sẽ bao gồm 2 phần, và cả 2 đều phải hoàn thành online:

 • Phỏng vấn (Interview) – Để đánh giá khả năng giao tiếp của bạn một cách rõ ràng, chính xác, có tổ chức và chuyên nghiệp
 • Đánh giá phẩm chất – Đánh giá tiềm năng của bạn về tinh thần lãnh đạo, hợp tác, khả năng thích ứng và khả năng giải quyết vấn đề.

Thông qua bài đánh giá này, trường mong muốn bạn có thể diễn đạt được:

 • Niềm đam mê trong câu trả lời của bạn
 • Tập trung với người nói chuyện, phỏng vấn
 • Sự trung thực trong câu trả lời và thái độ
 • Sự rành mạch trong câu trả lời
 • Lí do vì sao bạn nên được chọn
 • Kinh nghiệm mà bạn đã có được và áp dụng trong thực tế kế hoạch học tập

Tuy nhiên, một số chuyên ngành khác lại không tham gia làm bài test môn toán mà yêu cầu sinh viên làm test khác và/hoặc điền form đăng ký thông tin Admission Information Form (AIF). Hướng dẫn điền form sẽ được gửi cho bạn khi nào trường nhận được đơn đăng ký của bạn.

2.2. Điều kiện học vấn

Đối với du học sinh Việt Nam, điều kiện tối thiểu để bạn được tuyển vào trường là: Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc Tốt nghiệp hoặc Tốt nghiệp Đại học bằng Cử nhân (4 năm) với điểm trung bình rơi vào khoảng 7.5/10.

2.3. Yêu cầu về khả năng ngoại ngữ

Ít nhất các bạn phải thỏa mãn được các điều kiện như sau:

Test

Mức điểm tối thiểu

Internet-based TOEFL (iBT) Tổng điểm 90

25 writing, 25 speaking

IELTS Academic Tổng điểm 6.5

6.5 writing, 6.5 speaking, 6.0 reading và 6.0 listening

Các bạn hết sức lưu ý rằng đây chỉ là điều kiện tối thiểu. Đối với từng chương trình học khác nhau thì lại có những tiêu chuẩn và những bài test tương ứng cụ thể khác nhau. Chính vì vậy mà các bạn nên nghiên cứu thật kĩ trước khi apply vào chương trình học mà bạn mong muốn.

3. Lưu ý

Có những option khác tương tự như University of Waterloo như University of Toronto và University of British Columbia. Hai trường này cũng cực kì tốt, trong đó Trường Đại học Toronto đang xếp thứ 28 và Trường Đại học British Columbia đang xếp thứ 47 trên toàn thế giới (theo bảng xếp hạng “QS World University Ranking 2019”).

Có một cách lách khác hoàn toàn hợp lý cho các bạn muốn học mà thiếu mất một chút xíu điều kiện. Đó là bạn hãy bất chấp đăng ký vào trường thông qua bất cứ một chương trình nào mà bạn có khả năng vào được, sau đó tiếp tục cố gắng và chứng minh khả năng của mình trong 1 năm và hết năm học đầu tiên bạn có thể xin chuyển ngành. Năm 1 của đại học phần nhiều là General hay những môn nghiên cứu căn bản, chưa đi sâu về từng chuyên ngành nên sau đó sinh viên chuyển ngành rất nhiều.

Nếu có khả năng, lúc học trong trường, không học được major thì nên lấy minor về Computer Science và một số course về Risk hay đánh giá rủi ro. Đây đều là các thế mạnh của trường và sẽ được đánh giá rất cao nếu xuất hiện trong resume của bạn. Chúc các bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *