Chính sách định cư Canada giúp Canada có lợi hơn Mĩ

Trên thế giới hiện nay, duy nhất chỉ có Canada là có chính sách định cư hấp dẫn nhất cho người nước ngoài. Chính sách định cư Canada của chính phủ giúp Canada có nhiều lợi thế hơn cả với Mĩ.

Xứ sở lá phong, được biết đến với chính sách định cư Canada tuyệt vời nhất dành cho người nước ngoài. Với chính sách đó, Canada hiện nay là quốc gia duy nhất thế giới đem đến nhiều cơ hội không chỉ cho người nhập cư mà còn mang đến cơ hội cho Canada. Vậy chính sách định cư Canada giúp Canada có lợi hơn Mĩ không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Bài viết tham khảo:

Chính sách định cư Canada của chính phủ giúp Canada có nhiều lợi thế hơn Mĩ

Chính sách định cư Canada của chính phủ giúp Canada có nhiều lợi thế hơn Mĩ

1. Lí do khiến Canada mở cửa cho người nhập cư

a. Lí do về dân số

Canada có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới (chỉ đứng sau Liên bang Nga). Nhưng, dân số lại lọt vào top ít nhất trên thế giới.

Kinh tế Canada đứng thứ 9 trên toàn thế giới. Điều này khẳng định, Canada là một quốc gia phát triển.

Một bài toán dân số, cho bất cứ quốc gia phát triển nào chính là: Việc sinh sôi nảy nở, phát triển nòi giống dường như là hạn chế.

Xứ sở lá phong cũng không nằm ngoài sự hạn chế đó, cho nên dân số quốc gia này được đánh giá là rất thấp so với các quốc gia khác trên thế giới.

Đây có thể nói là lí do đầu tiên mà bất cứ ai cũng nhìn thấy, để chính phủ Canada xây dựng chính sách định cư Canada cho người nước ngoài dễ hơn.

Sở dĩ, họ muốn mở cửa nhập cư là cơ bản muốn tăng dân số quốc gia mình lên.

b. Lí do về kinh tế để xây dựng chính sách định cư Canada

Xứ sở lá phong, được thừa hưởng rất nhiều tài sản của thiên nhiên: Rừng có, biển cũng có…Vì thế, khoáng sản hay vật sản tại quốc gia này vô cùng nhiều và rất phong phú.

đất-nước-Canada

đất-nước-Canada

Không chỉ phong phú với sinh vật biển, mà tài sản từ rừng đem lại cho quốc gia này cũng không hề nhỏ. Thậm chí, ngay cả trong lòng đất của họ cũng lưu trứ rất nhiều khoáng sản của tự nhiên như: Alberta là nơi được mệnh danh “ốc đảo của dầu mỏ” hay Saskatchewan được coi là “vựa uranium” lớn nhất thế giới.

Đặc biệt, những cảnh đẹp thiên nhiên khiến quốc gia này hàng năm thu về rất nhiều lợi nhuận từ du lịch. Trong số cảnh đẹp đó, chúng ta không thể không kể đến thác Niagara – được xếp là một trong những kỳ quan của thế giới.

Tất nhiên, có nhiều lợi thế như vậy mà thiếu nguồn nhân lực để khai thác thì rất phí. Vì thế, chính sách định cư Canada của chính phủ cũng là một trong những cách không chỉ là tăng dân số.

Bên cạnh đó, là thu hút nhân tài, thu hút nguồn nhân lực lao động có tay nghề cao đến phát triển xây dựng Canada.

c. Lí do về chính trị

Với một quốc gia có nhiều tài nguyên và kinh tế phát triển. Thêm vào đó, lại là hàng xóm láng giềng của Mĩ. Chắc chắn, Canada cũng là sự nhòm ngó của nhiều thế lực.

Người Việt tại Canada

Người Việt tại Canada

Vì thế, việc chính phủ Canada lo sợ cũng là điều đương nhiên. Nếu trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, thì với số dân ít ỏi đó cơ hội để chiến thắng rất là mong manh.

Chính sách định cư Canada, tiềm ẩn ý nghĩa sâu xa hơn về chính trị. Họ cũng tự hiểu ngầm rằng: Đây cũng là cách để họ củng cố vị trí và tạo dựng thế mạnh của mình. Khiến cho, quốc gia nào đó muốm nhăm nhe thì cũng nên cẩn trọng hơn.

2. Chính sách định cư Canada giúp Canada có lợi hơn Mĩ

Hơn thập kỷ nay, Mĩ vẫn luôn xoán ngôi đầu bảng về kinh tế lẫn chính trị. Với sự hùng mạnh đó, Mĩ luôn luôn là nỗi khát khao của rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, để đến được đất Mĩ thì không hề đơn giản chút nào. Kể cả việc đi du học, vì lí do yêu cầu quá khắt khe. Hơn nữa, chính phủ Mĩ không cho phép du học sinh được đi làm.

định cư Canada dành cho du học sinh

Định cư Canada dành cho du học sinh

Lí giải điều này, có lẽ là chính phủ Mĩ muốn hạn chế tối đa những quốc gia khác đến Mĩ. Nếu ai đến được, thì cơ bản tiềm lực cũng phải rất mạnh rồi.

Nhưng Canada thì khác, với chính sách mở cửa đón du học sinh quốc tế đến học tập. Không chỉ tạo điều kiện được đi làm thêm trong suốt quá trình học tập. Canada còn có chương trình đi du học Canada không chứng minh tài chính theo diện SDS.

Điều hấp dẫn nhất du học sinh quốc tế, đến với Canada chính là cơ hội việc làm và cơ hội được định cư lâu dài.

Hầu hết tại các tỉnh bang, đều cho phép du học sinh quốc tế ở lại nhập cư chỉ với điều kiện là có việc làm trong thời gian 6 tháng.

Đương nhiên, với điều kiện đó thì thật quá dễ dàng với một quốc gia đang rất thiếu nguồn nhân lực này.

Thay vì đổ xô đến Mĩ học tập, số sinh viên quốc tế đã đổ dồn về Canada và tạo thành dòng chảy lớn mạnh nhất.

Tính đến năm 2019 này, lượng du học sinh quốc tế đến Canada học tập đã cao hơn rất nhiều so với đến Mĩ học tập.

Tất nhiên, gia tài lớn nhất của nhân loại chính là tri thức. Một quốc gia thu hút và hội tụ được nhiều nguồn tri thức thì càng lợi thế. Và Canada đã làm được điều đó.

Qua bài viết này, bạn cũng hiểu vì sao chính sách định cư Canada giúp Canada có lợi hơn Mĩ. Bởi, Canada đã thành công với 1 mũi tên không chỉ trúng 1 đích mà trúng tới 4 đích là: tăng dân số, phát triển kinh tế, giữ vững ổn định chính trị và nâng cao tri thức.

Nếu bạn yêu thích xứ sở lá phong và muốn định cư tại quốc gia này. Hãy đi du học Canada nhé, vì đây là con đường ngắn nhất để bạn được định cư Canada dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *