[Góc Tâm sự] Yêu nhau 3 năm và 1 năm Du học

Du học có phải chỉ là quyết định được đưa ra nhất thời hay đã có kế hoạch, dự định từ lâu? Chỉ biết là khi đi rồi thì dễ mất nhau… “Yêu nhau 3 năm vì 1 câu nói giận, nói em sẽ đi du học Canada thế là sau một năm…”

Du học có phải chỉ là quyết định được đưa ra nhất thời hay đã có kế hoạch, dự định từ lâu? Chỉ biết là khi đi rồi thì dễ mất nhau… “Yêu nhau 3 năm vì 1 câu nói giận…”

Bài viết tham khảo:

Yêu nhau 3 năm mà sau 1 năm du học em lại nghe tin đám cưới của anh

Yêu nhau 3 năm mà sau 1 năm du học em lại nghe tin đám cưới của anh

Yêu nhau 3 năm vì 1 câu nói giận, nói em sẽ đi du học Canada thế là sau một năm…

Chưa bao giờ em có cảm giác lại hụt hẵng đến mức như vậy. Dù đã biết mọi chuyện sẽ có ngày này xảy ra nhưng sao trong tâm cứ không mong đây là sự thật, cảm giác khó chịu, có chút gì đó đau nhói, tức tối đến mức gần như không thở được.

Em là người quyết định ra đi và em biết những gì em phải nhận lại ngây bây giờ, nhưng nó đến với em thật sự rất nhanh và quá bất ngờ, đến nỗi em chưa chuẩn bị để quên đi tất cả. Em đã cố gắng rất nhiều nhưng tại sao 1 năm rồi em vẫn không thể nào quên. Có lẽ em đã quá chú trọng đến tình cảm 3 năm này, tuy không phải là 1 thời gian dài nhưng đối với em đó là một khoảng thời gian thật đẹp khi bên cạnh anh.

Tất cả là lỗi của em. Chúng ta đã lên ngày cưới nhưng em đã bỏ đi vì thế em không trách hờn anh bất cứ gì cả. Em sẽ không trách anh đã không giữ lời hứa đã chờ đợi em về chúng ta sẽ đám cưới, mặc dù vẫn chưa đến ngày hẹn. Nhưng bây giờ nhìn thấy anh hạnh phúc là em cũng vui rồi, vì bấy lâu nay em cứ nghĩ em không thể giúp được gì cho anh. Nhưng may mắn cô ấy đã giúp em. Mặc dù em biết đây là một sự việc ngoài ý muốn của anh.

Đến lúc em phải thật sự ngừng lại mọi thứ, xoá bỏ tất cả để cho anh được nhẹ nhàng, không phải nghĩ em là gánh nặng của anh nữa, và em sẽ không để anh phải khó xử khi đối mặt với em. Vì thế anh đừng trốn tránh em, mọi việc sẽ tốt hơn so với việc anh đã làm em bất ngờ. Anh đã biết em luôn là cô gái mạnh mẽ, dù có chia xa, dù có giận hờn, dù chúng ta đã gặp sóng gió như thế nào em vẫn không bao giờ yếu đuối.

Nhưng lần này em không thể anh à.
Anh có nhớ không? Ngày mà anh tiễn em ra sân bay là ngày em cũng thật sự yếu đuối lắm đấy, ôm anh khóc ròng rã, rồi hứa hẹn: “Em hứa với anh chỉ đi 2 năm thôi nhé rồi về bên anh”. Anh trách hờn: “Anh chỉ nghĩ là em giận nên mới nói là đi Canada nên ban đầu anh đã không năn nỉ em”.

Em trả lời với khuôn mặt buồn bã, thất vọng: “Đã quá muộn rồi anh à” và rồi ngậm ngùi em đi vào bên trong. Cảm giác như tự mình đánh mất đi một thứ gì đó mà mình yêu thương, trân trọng. Và chính ngày đó em có linh cảm như là ngày cuối cùng được gặp anh.

Em luôn mong anh được hạnh phúc và thật sự cảm ơn anh vì những quá khứ thật đẹp. Em sẽ không nhớ về anh nhưng quá khứ đẹp em không thể không nhớ. Chúng ta thật sự có duyên nhưng chúng ta không mắc nợ nhau anh nhỉ.

Em rất cảm ơn vì gia đình anh rất thương em và rất vui vì ba anh từng gọi em là “Con Dâu”, nhưng rồi mọi thứ không như chúng ta nghĩ phải không anh? Em chấp nhận đi đến một nơi xa lạ, lạnh lẽo, đầy xa hoa này là cũng có lý do riêng của em. Em không trông mong anh hiểu, nhưng đến khi anh hiểu được em thì tất cả đã muộn rồi anh à, nhưng em không nghĩ em đã đánh đổi quá lớn cho những việc em đang làm là mất anh.

Chỉ 1 đêm hôm nay nữa thôi em sẽ nhưng viết những gì về anh, cất giữ những hình ảnh và những kỉ niệm của chúng ta vào trong một quyển sách mang tên :”kí ức đẹp” và sau đó em sẽ cố gắng sống một cuộc sống mới thay vì 1 năm qua cứ suy nghĩ đến anh.
Quá khứ dù tốt đẹp đến đâu cũng chỉ là đoạn kí ức đã qua mà mỗi người khi lớn lên phải bỏ lại.

Gửi đến anh… Người em thương 040494
Happy wedding anh nhé!

Nguồn: Du học sinh Confession

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *