Winter Festival of Lights – Lễ hội Ánh sáng Mùa đông ở Niagara Falls

“Winter Festival of Lights” là một trong những lễ hội lớn nhất của Canada, đặc biệt là trong mùa lễ giáng sinh. Hàng năm lễ hội này thu hút được…

Cứ mỗi mùa Giáng sinh tới gần là một lần nữa người dân Canada lại có cơ hội thưởng thức phép màu kì diệu của “Winter Festival of Lights” – Lễ hội Ánh sáng Mùa Đông được tổ chức thường niên ở Niagara Falls.

Bài viết tham khảo:

1. Giới thiệu chung về “Winter Festival of Lights”

"Winter Festival of Lights" là một trong những lễ hội lớn nhất tại Canada

“Winter Festival of Lights” là một trong những lễ hội lớn nhất tại Canada

Niagara Falls – vốn là địa điểm du lịch nổi tiếng, không chỉ với du khách bên trong đất nước Canada mà còn cả với các vị khách nước ngoài – sắp tới đây sẽ còn bận rộn hơn nữa trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh. Trong tuần tới, địa điểm này sẽ khởi động Lễ hội Ánh sáng Mùa Đông (Winter Festival of Lights) thường niên của mình vào ngày 16/11.

Đây là lễ hội lớn nhất của Canada và mỗi năm thu hút được hơn 1,8 triệu khách thăm quan. Vì vậy nên bạn có thể kì vọng vào một lễ khai mạc hoành tráng đến từ sự kiện này.

Lễ khai mạc “Winter Festival of Lights” sẽ có hoạt động “bật công tắc” (flip-the-switch), các diễn viên, nhân vật hóa trang, các tiết mục bắn pháo hoa, biểu diễn nhạc kịch trong bầu không khí tiệc mừng xung quanh Công viên Queen Victoria Park của khu vực Niagara.

Năm nay, lễ hội treo đèn trên suốt một đoạn đường thiết kế dài 8 km với hơn 50 cây cao giăng đèn màu, 15 khu vực trưng bày với chủ đề thiên nhiên, động vật hoang dã mang đặc trưng của Canada, mỗi mẫu vật có thể cao tới 3.4 m.

Bên cạnh còn có những chiếc bập bênh phát sáng, Đài phun nước Zimmerman cao hai tầng nổi tiếng, ngôi nhà bánh quy gừng (gingerbread house), con thuyền của Noah (Noah’s Ark), những tượng thiên thần 3D trang trí và nhiều hơn nữa những công trình ánh sáng hút mắt.

Đặc biệt hơn, “Winter Festival of Lights” còn đưa đến cho khách thăm quan 25 buổi biểu diễn pháo hoa quy mô lớn – một trong những nét đặc trưng và nổi tiếng nhất của sự kiện này.

Đồng thời các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng đặc biệt và kì diệu cũng sẽ được trình chiếu lên Fallsview Casino từ Thứ Năm đến Chủ Nhật mỗi tuần.

Dự tính số đèn được sử dụng cho toàn bộ khu trưng bày có thể lên tới con số hàng triệu bóng đèn, trải dài trên khắp khu vực Dufferin Island, các khu vực công viên và tòa nhà khác nằm trong phạm vi Niagara Falls trong suốt khoảng thời gian lễ hội diễn ra.

2. Thông tin chi tiết

Các bạn còn có thể đăng ký làm tình nguyện viên của "Winter Festival of Lights"

Các bạn còn có thể đăng ký làm tình nguyện viên của “Winter Festival of Lights”

Lễ hội “Winter Festival of Lights” có:

  • Địa điểm: Queen Victoria Park, 6075 Niagara Parkway, Niagara Falls (cách thác chỉ 0.9 km)
  • Thời gian: Hàng ngày từ sau 5 giờ chiều đến 12 giờ đêm, từ 16/11/2019 – 12/01/2020
  • Vào cửa miễn phí

Để vào tham dự lễ hội, các bạn không cần phải mua vé vào cửa, tuy nhiên lễ hội có nhận các khoản tiền quyên góp (trung bình từ $5 – $10 CAD mỗi xe ô tô và $1 CAD cho mỗi người di chuyển bằng xe buýt), thường có nhân viên tiếp nhận ở phía cuối con đường ánh sáng dài 8 km phía exit của Dufferin Islands.

Những khoản tiền quyên góp này được sử dụng nhằm mục đích mua sắm, bảo trì và nâng cấp các trang thiết bị được sử dụng trong lễ hội.

Vì tổng quãng đường trang trí dài tới 8 km, ngoài đi bộ, các bạn cũng có thể lựa chọn lái xe đến đây, tìm chỗ đỗ để có thể tham quan được hết tất cả.

Các bạn còn có thể apply để làm tình nguyện viên cho chương trình này thông qua việc hoàn thiện và nộp đơn apply online “WFOL Volunteer”. Nếu được chọn, các bạn sẽ được Ban tổ chức “Volunteer Coordinator” chủ động liên hệ. Để tìm hiểu thêm thông tin, các bạn có thể lên trực tiếp website của sự kiện hoặc gọi đến số 905 374 1616.

Nếu các bạn đến đây bằng xe hơi (không phải xe buýt) thì mọi người có thể tìm thấy chỗ đỗ xe tại The Falls Parking Lot – bãi gửi xe thu phí thuộc quyền điều hành của “The Niagara Parks Commission”. Bãi đỗ xe này được đặt tại đối diện Table Rock Welcome Centre, dọc theo “Niagara Parkway”.

Ngoài ra các bạn cũng có thể gửi xe tại bãi đỗ của Skylon Tower nằm ở Robinson Street và tại Clifton Hill. Lựa chọn cuối cùng là bãi đỗ miễn phí (nhưng khá hạn chế về diện tích) trong khu vực Dufferin Islands.

Nếu các bạn có ý định đi ngắm pháo hoa tại “Winter Festival of Lights”, hãy chú ý các mốc sau:

  • Thứ Bảy, ngày 16/11 – Lễ Khai mạc “WFOL Opening Ceremonies” vào 8 giờ tối và 10 giờ tối
  • Thứ Sáu: các ngày 22/11, 29/11, 06/12, 13/12, 20/12, 27/12, 03/01 và 10/01
  • Hàng tối: các ngày từ 21/12 – 30/12 và từ 01/01 – 05/01
  • Dịp giao thừa – New Year’s Eve: Thứ 3, ngày 31/12 vào 9h15 và nửa đêm
  • Thứ Bảy, ngày 11/01/2020

Các tiết mục biểu diễn sẽ diễn ra vào lúc 9h tối. Các mốc thời gian nêu trên nếu có thay đổi sẽ được thông báo sau. Lễ hội này sẽ diễn ra đến ngày 12/01. Các bạn nào có điều kiện thì hãy đi trải nghiệm không khí diệu kì này nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *