Visa thăm thân Canada cho bố mẹ và Những LƯU Ý

Visa thăm thân Canada có thủ tục và điều kiện đơn giản hơn so với các bạn xin thị thực để du học. Tuy nhiên vẫn có một số lưu ý mà các bậc phụ huynh cần biết trước khi nộp hồ sơ. Hãy cùng nhau tìm hiểu những lưu ý này là gì nhé! […]

Visa thăm thân Canada có thủ tục và điều kiện đơn giản hơn so với các bạn xin thị thực để du học. Tuy nhiên vẫn có một số lưu ý mà các bậc phụ huynh cần biết trước khi nộp hồ sơ. Hãy cùng nhau tìm hiểu những lưu ý này là gì nhé!

Bài viết tham khảo:

1. Những đối tượng nào được phép apply lấy visa thăm thân (hay visa du lịch)

Visa thăm thân Canada là cách để bố mẹ sang thăm các bạn du học sinh tại Canada

Visa thăm thân Canada là cách để bố mẹ sang thăm các bạn du học sinh tại Canada

Dựa vào chính cái tên của loại thị thực này, ta cũng có thể kết luận được loại visa thăm thân Canada được thiết kế nhằm phục vụ các đối tượng như:

 • Người đến du lịch Canada vào ngày lễ, kì nghỉ
 • Người sang Canada thăm gia đình

Ngoài ra, loại visa này còn được dùng để hỗ trợ các cá nhân sang Canada với mục đích công tác, làm ăn, tham quan triển lãm nhưng trong ngắn hạn. Không phải là visa được dùng để ở lại làm việc lâu dài. Chính vì vậy, những đối tượng này đều bị giới hạn thời gian ở lại Canada, kèm theo một số điều kiện chặt chẽ ngay từ trong quá trình xét cấp visa.

Visa thăm thân cũng chính là một loại visa tạm trú, bắt buộc phải có đối với bất cứ ai muốn di chuyển ra vào Canada mà không phải là công dân Canada hay thường trú nhân tại đất nước này. Người có visa này thường phải ra khỏi Canada sau khi ở lại liên tục tối đa trong vòng 6 tháng.

2. Điều kiện xin visa thăm thân

 • Các điều kiện chứng minh con bạn đang du học tại Canada
 • Khả năng tài chính giúp bạn ở lại Canada trong khoảng thời gian sắp tới tại quốc gia này và đủ tiền để quay về Việt Nam

Bạn cũng cần phải thỏa mãn được:

 • Chứng minh cho nhân viên visa thấy bạn sẽ rời Canada về Việt Nam sau khi hoàn thành mục đích
 • Không có ý định làm hay học tại Canada
 • Là một người tuân thủ luật pháp và trong lý lịch không có án tội
 • Không phải là mối nguy hại đối với an ninh của Canada
 • Đưa ra được những tài liệu được yêu cầu
 • Có sức khỏe tốt (có thể cần giấy khám sức khỏe khám trong vòng 1 năm trước ngày bạn muốn sang Canada).

Lưu ý về sức khỏe: nếu mắc bệnh truyền nhiễm sẽ không thể bay được

 • Nếu bạn định sử dụng để thăm thân từ 6 tháng trở xuống: Các bậc phụ huynh sẽ không cần phải khám sức khỏe
 • Nếu bạn định thăm con lâu hơn 6 tháng: Các bậc cha mẹ sẽ phải đến khám ở một số các phòng khám chỉ định

Lưu ý về việc nhiều phụ huynh sang được với con rồi ép con phải tìm việc cho bố mẹ đi làm, ở mãi không có ý định về và tạo sức ép lên các bạn du học sinh phải tìm cách cho bố mẹ ở lại. Các bậc phụ huynh cần biết rõ ràng, ở lại quá thời gian quy định (tức 6 tháng/lần) hoặc đi làm trong khoảng thời gian này khi không được phép là việc làm trái pháp luật.

Có thể các bậc phụ huynh móc nối được với người quen, đầu xuôi trong thời gian đầu nhưng nếu bị phát hiện ra thì không chỉ bố mẹ mà cả con cái cũng bị trục xuất về nước, để lại vết nhơ trong hồ sơ của mọi người và đi tong tương lai mà bạn du học sinh đang phấn đấu có được.

3. Nếu cả bố và mẹ đều muốn đi thì có cần phải apply riêng không?

Hình ảnh Trung tâm Tiếp nhận Thị thực VAC của Canada tại Việt Nam

Hình ảnh Trung tâm Tiếp nhận Thị thực VAC của Canada tại Việt Nam

Các thành viên gia đình cần phải hoàn thành đầy đủ form của riêng mình. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nộp đơn apply online cùng nhau hoặc cùng nộp tại Visa Application Centre (VAC) của Canada tại Việt  Nam và trả cùng hóa đơn.

Tuy nhiên, trong thực tế có khá nhiều trường hợp, một hồ sơ apply cùng một lúc cho cả bố cả mẹ mà một người pass, một người lại fail dù điều kiện tài chính, công việc của hai người là tương đương nhau. Đây chỉ là giả thiết của một số người có kinh nghiệm apply nhưng có thể Nhân viên visa thấy rằng nếu duyệt visa hai người cùng một lúc và mối quan hệ với quê hương không đủ thuyết phục thì họ sẽ cho rằng bạn có khả năng đi cả gia đình để tiện bề trốn ở lại.

Thường trong những trường hợp này, các bạn có apply nộp lại hoặc ngay từ đầu tách riêng để khỏi gây nghi ngờ không đáng có.

4. Super visa là gì?

Super visa là loại visa từng được áp dụng cho cả ông bà lẫn bố mẹ sang thăm con cháu đang du học tại Canada. Tuy nhiên, từ năm 2011, loại visa này đã tạm thời phải dừng lại mà thay vào đó là Visa Tạm trú dài hạn (TRV) cho các ứng viên muốn sang thăm con cháu là PR hoặc công dân Canada.

Đối với diện visa này, thời gian ở lại không chỉ bị giới hạn 6 tháng mà có thể ở lại lên đến 2 năm. Nhưng các bậc phụ huynh lưu ý nhé, loại visa này chỉ áp dụng cho bố mẹ có con cái là công dân Canada hoặc thường trú dân Canada (PR).

Các bậc phụ huynh muốn biết rõ hơn về loại thư mời cùng các loại tài liệu cụ thể trong hồ sơ xin visa thăm thân Canada? Hãy đọc bài viết “Tất tần tật về Thủ tục Hồ sơ visa thăm thân Canada cho các bậc phụ huynh” nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *