Thông tin mới nhất về Du học Canada theo diện visa SDS

Giải thích Du học Canada SDS là gì và Tất cả các thông tin mới về theo diện visa SDS sẽ được canada.net.vn cập nhật giới thiệu với các bạn…

Chương trình du học Canada SDS (Study Direct Stream) là một chương trình hiện đã áp dụng cho du học sinh của 5 quốc gia là: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Philippine và mới được thêm Pakistan. Đây là chương trình du học có nhiều điểm tốt như….

Du học Canada SDS là gì mà được rất nhiều người đăng ký đi

Du học Canada SDS là gì mà được rất nhiều người đăng ký đi

  • Không phải chứng minh tài chính và không yêu cầu nhiều hồ sơ
  • Xét duyệt và cấp Visa rất nhanh, chỉ trong khoảng 1 tháng.

Để hiểu rõ hơn thì trước tiên các bạn phải hiểu rõ bản chất du học Canada SDS là gì, ưu điểm, trường SDS…

1. Du học Canada SDS là gì?

SDS là viết tắt của Study Direct Stream Program, đây là một chương trình được Chính phủ Canada ban hành nhằm tiếp bước cho thành công của chương trình CES trước đây đã kết thúc tháng 06/2018. Thừa hưởng ưu điểm của CES, chương trình SDS tiếp tục rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ thị thực và giảm thiểu thủ tục chứng minh khả năng tài chính.

Chương trình du học Canada SDS này chỉ được áp dụng với bốn quốc gia là: Việt Nam, Philippine, Trung Quốc và Ấn Độ.

2. Ưu điểm của SDS?

Những hỗ trợ dành cho du học sinh Việt Nam có đủ tiêu chuẩn tham gia SDS bao gồm:

  • Mô hình áp dụng đối với tất cả các trường có bậc học sau phổ thông
  • Thủ tục chứng minh tài chính rất đơn giản
  • Đẩy nhanh tốc độ cấp visa
  • Có thể đăng ký nộp thủ tục online
ưu điểm của Du học Canada SDS

ưu điểm của Du học Canada SDS

Đặc biệt, ngay tại thời điểm này, các bạn đã có thể hưởng lợi từ diện visa du học Canada SDS do chương trình đã bắt đầu từ sau ngày 15/03/2018 và chưa có thời điểm kết thúc. Diện visa SDS sẽ thay thế hoàn toàn cho chương trình du học CES khi chương trình này kết thúc ngày 30/06/2018.

3. Điều kiện tham gia và lấy visa theo diện SDS

+ Thêm 1 điều quan trọng nữa là: Chỉ có các trường có mã DLI mới được tuyển du học sinh quốc tế và ra được visa diện SDS

4. Làm sao để hưởng lợi từ diện visa du học Canada SDS?

Hồ sơ của bạn cần thỏa mãn được những yêu cầu sau đây:

  1. Được chấp nhận vào học tại một trong các cơ sở giáo dục sau phổ thông (post-secondary universities), Cao đẳng, trường nghề,…
  2. Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 (không có kĩ năng nào dưới 6.0)
  3. Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Ngân hàng Scotiabank ở mức $10,000 CAD
  4. Chứng nhận đã đóng học phí năm đầu tiên
  5. Giấy khám sức khỏe (trong vòng 1 tuần trước khi nộp hồ sơ)

Để các bạn hiểu rõ hơn về sự khác nhau cơ bản giữa điều kiện cơ bản ra visa du học Canada, tôi xin cung cấp cho các bạn bảng so sánh chương trình SDS và chương trình thường:

Hạng mục so sánh SDS Visa thường
 Số lượng trường áp dụng Các trường bậc sau phổ thông được chỉ định (Designated learning institutions – DLI) Tất cả các trường
  IELTS 6 Không bắt buộc nhưng khuyến khích
 Chứng minh tài chính Không cần thủ tục chứng minh tài chính khi xin visa Theo thủ tục chứng minh tài chính rất khó và rắc rối
Đóng học phí 1 năm học Không bắt buộc nhưng đóng trước có thể là một phần trong thủ tục chứng minh tài chính
Khám sức khỏe Bắt buộc Khuyến khích
Thời gian xử lý hồ sơ 45 ngày (nhiều hồ sơ nhanh hơn nhiều) 60 ngày (nhiều hồ sơ lâu hơn)
Khả năng trượt visa dưới 21% trên 50%

Theo số liệu chính thức từ Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada, số lượng du học sinh Việt Nam theo học tại đây trong năm 2017 đã đạt đến con số 15,000 người, tăng gần gấp 3 con số này trong năm 2015. Con số này, tôi tin sẽ còn tiếp tục tăng với những ưu đãi mà SDS mang lại.Tuy vậy, Study Direct Stream Program cũng thắt chặt chỉ tiêu khi nâng band điểm IELTS cần thiết lên 6.0 (không có kĩ năng nào dưới 6.0) thay vì 5.0 như CES.

Điều này hẳn sẽ gây khó dễ đôi chút cho các bạn học sinh Việt Nam nhưng cũng không phải là mục tiêu không thể đạt được.So với chương trình CES, diện visa du học SDS tạo thuận lợi khi mở rộng danh sách các trường đăng ký, đồng thời rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ visa từ 60 ngày xuống còn 45 ngày.Dễ dàng thấy rằng, chương trình SDS không hoàn toàn bỏ đi các thủ tục chứng minh tài chính mà thu gọn và yêu cầu học sinh cung cấp Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC).

Có thể một số bạn chưa biết nhưng giống như chương trình CES, diện visa SDS cũng liên kết và hợp tác với Ngân hàng Scotiabank, một trong những tổ chức tài chính uy tín hàng đầu Canada. Thông qua Scotiabank, việc sở hữu Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo của bạn gần như là chắc chắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *