Việc làm thêm tại Canada cho bạn bao nhiêu tiền?

Việc làm thêm tại Canada cho bạn bao nhiêu tiền? Chắc chắn đây là câu hỏi mà bất cứ ai muốn sang học tập tại Canada đều muốn biết. Sau đây, công ty tư vấn du học Knet sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho sự thắc mắc này. Giúp bạn biết rõ […]

Việc làm thêm tại Canada cho bạn bao nhiêu tiền? Chắc chắn đây là câu hỏi mà bất cứ ai muốn sang học tập tại Canada đều muốn biết. Sau đây, công ty tư vấn du học Knet sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho sự thắc mắc này. Giúp bạn biết rõ hơn, chính xác hơn về việc làm thêm tại Canada cho bạn bao nhiêu tiền nhé.

việc làm thêm

Quy định về thời gian được phép làm thêm tại Canada

Với việc đi du học, tức là mục đích chính của bạn học là chủ yếu. Đi du học Canada cũng vậy, chính phủ Canada luôn tạo điều kiện làm thêm cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, việc làm thêm tại Canada cũng được quy định rõ ràng để không làm ảnh hưởng đến việc học tập của du học sinh.

Vậy quy định về thời gian được phép làm thêm tại Canada dành cho du học sinh như sau:

Trong thời gian học thì du học sinh được phép làm thêm tối đa 20h/ tuần.

Trong các kỳ nghỉ thì được thoải mái thời gian.

Việc làm thêm tại Canada cho bạn bao nhiêu tiền?

 • Đi du học nói chung và đi du học Canada nói riêng, sinh viên quốc tế đều có nhu cầu mong muốn được đi làm thêm.
 • Để biết được mình có được bao nhiêu tiền thì phụ thuộc hoàn toàn vào nơi bạn đến học và công việc bạn làm thêm.
 • Thường thì mức lương làm thêm này tuy không nhiều nhưng cũng hỗ trợ cho bạn phần nào trong quá trình du học tại Canada.
 1. Trung bình mức lương làm thêm dao động từ 10.5 đến 13 CAD/ giờ tức khoảng từ 185.589 vnđ/ h đến 228.788 vnđ/ h
 2. Vậy trung bình 1 tuần làm việc dao động từ: 3.711.780 vnđ/ tuần đến 4.575.760 vnđ/ tuần
 3. Trung bình 1 tháng làm việc dao động từ 14.847.120 vnđ/ tháng đến 18.303.040 vnđ/ tháng.
 • Với mức thu nhập này quả là không cao những cũng rất hữu ích trong việc hỗ trợ bạn chi tiêu sinh hoạt.

*Lưu ý: Đây là mức làm thêm mà chúng tôi tính trung bình. Bởi có những công việc đem lại cho bạn mức thu nhập cao hơn rất nhiều.

Dưới đây là một số công việc cho bạn thu nhập khá tốt như:

a.Dắt chó đi dạo

 • Đối với các nước phương Tây, thú cưng là một vấn đề quan trọng trong cuộc sống của họ. Việc họ nuôi chó cưng là điều rất dễ bình thường và cực kỳ quan tâm săn sóc chúng. Vì thế, việc dắt chó đi dạo là một công việc hàng ngày mà người ta thường chăm con vật của mình.
 • Việc dắt chó đi dạo này cũng cho bạn số tiền làm thêm tương đối khoảng 16 CAD/ giờ tức khoảng 282.816 vnđ/ giờ.
 • Nếu như bạn làm công việc này đều đặn và mỗi ngày khoảng 4h. Thì mức thu nhập của bạn 1 tháng sẽ gần 40 triệu vnđ đấy.

*Lưu ý: Mặc dù công việc dắt chó đi dạo có vẻ rất lạ lẫm nhưng nó lại là công việc hái ra tiền dành cho bạn tại xứ sở lá phong. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu rõ về những quy định trước khi nhận cộng việc này. Mục đích để tránh bị phạt tiền một cách oan uổng.

b. Bồi bàn phục vụ

việc làm thêm tại Canada

 • Công việc này được rất nhiều các bạn du học sinh lựa chọn nhất. Không chỉ du học tại Châu Âu mà ngay cả việc du học tại Châu Á. Thì công việc này được các bạn du học sinh yêu thích vì mức thu nhập cũng đảm bảo lại còn được giao tiếp nhiều. Thêm nữa là có nhiều kỹ năng làm việc rất thuận lợi sau này.
 • Mức thu nhập trung bình khoảng từ 13 CAD đến 15 CAD/ giờ tức khoảng 228.788 vnđ/ h đến 265.140 vnđ/ h.

c. Gia sư

 • Công việc gia sư là một công việc cho bạn mức thu nhập rất cao. Nếu bạn giỏi bạn có thể làm gia sư thì tôi nghĩ việc chi phí cho thời gian du học rất đơn giản. Đây là một trong những công việc làm thêm tại Canada được đánh giá có mức thu nhập cao nhất hiện nay.
 • Trung bình 1 giờ làm gia sư được khoảng 27 CAD/h thậm chí còn cao hơn rất nhiều. Tức khoảng 477.252 vnđ/ h

d. Ghi bài trên lớp (computerized note taker)

 • Công việc ghi bài trên lớp này thực chất là việc hỗ trợ các sinh viên có vấn đề về thính giác. Do đó việc học tập sẽ bị hạn chế hơn. Để giúp các bạn đó có thể hiểu bài hơn, bạn phải viết lại lời giảng, sự tranh luận trong lớp, các hội thảo…
 • Nói chung, tất cả những vấn đề liên quan trong buổi học phải được lưu giữ vào máy tính hay bất kỳ loại truyền tải thông tin nào đó. Mục đích để người đó dễ dàng tiếp cận với thông tin hơn.
 • Với công việc này mức thu nhập tương đối cao khoảng 36 CAD/ h tương đương với 636.336 vnđ/ h.

Với bài viết này, bạn đã nắm bắt được cơ bản việc làm thêm tại Canada cho bạn bao nhiêu tiền. Giúp bạn sẽ có những hoạch định rõ ràng hơn khi đến xứ sở lá phong để học tập.

Mọi thông tin về chương trình đi du học Canada hãy liên lạc với chúng tôi nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *