2 nét văn hóa đặc trưng trong giao tiếp của người Canada

Văn hóa giao tiếp của người Canada rất văn minh. Có lẽ sự văn minh ấy do họ bị ảnh hưởng nhiều từ văn hóa phương Tây đã du nhập đến. Đó là sự tôn trọng và sự nghiêm túc…

Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những phong cách giao tiếp khác nhau. Người Canada cũng vậy, văn hóa giao tiếp cũng có phần đặc trưng. Bởi người dân Canada chủ yếu là người di cư. Bài viết hôm nay, công ty Knet sẽ bật mí đến các bạn 2 nét văn hóa đặc trưng trong giao tiếp của  người Canada.

Bài viết tham khảo:

Bắt tay là một trong những văn hóa giao tiếp của người Canada

Bắt tay là một trong những văn hóa giao tiếp của người Canada

1. Phong cách cởi mở là một trong những điểm nhấn trong văn hóa gặp gỡ và chào hỏi

 • Như các bạn cũng biết, phần lớn người dân Canada là người nhập cư. Hay nói đúng hơn, xứ sở lá phong là xứ sở dành cho sự di cư. Có lẽ vì thế mà trong vấn đề gặp gỡ và giao tiếp, con người xứ sở này cũng khá cởi mở.
 • Nền văn hóa của Canada, đa phần bị ảnh hưởng văn hóa của các nước phương Tây. Do đó, nghi thức chào hỏi phổ biến nhất mà các nước phương Tây vẫn thường áp dụng từ xa xưa cho đến tận bây giờ chính là: bắt tay.
 • Việc bắt tay thể hiện sự thân thiết giữa 2 người. Đặc biệt, trong lúc bắt tay ánh mắt trở nên cực kỳ quan trọng trong văn hóa giao tiếp của họ. Bởi việc vừa bắt tay và ánh mắt nhìn thẳng vào người đối diện, khiến người khác thấy mình được tôn trọng thực sự.
Kể cả việc bắt tay với trẻ nhỏ, ánh mắt tôn trọng của người lớn cũng được thể hiện rất rõ

Kể cả việc bắt tay với trẻ nhỏ, ánh mắt tôn trọng của người lớn cũng được thể hiện rất rõ

 • Nếu như, việc bắt tay đó mà ánh mắt lại quay đi chỗ khác không nhìn thẳng vào người đối diện. Thì họ cho rằng: Người đó đang né tránh điều gì đó và tỏ ý coi thường người đối diện.
 • Cho nên, nếu sau này bạn đi du học Canada và được ở lại làm việc trên đất nước này. Bạn hãy luôn ghi nhớ việc giao tiếp ban đầu này. Nó rất đơn giản nhưng lại là dấu mốc cho niềm tin và thành công của bạn.
 • Ngoài việc bắt tay và nhìn thẳng ra, tại một số vùng khác ở Canada như Quecbec thì còn có thêm sự thể hiện khác nữa đó là: Khi găp người thân, bạn bè tri kỷ thì những người dân vùng bày còn ôm và hôn nhẹ lên gò má.
 • Họ hôn lên má trái rồi hôn đến má phải. Bởi, họ quan niệm rằng nếu làm như vậy: Tình cảm anh em, bạn bè sẽ càng gắn bó keo sơn hơn.

2. Tặng quà nhau trong những dịp lễ đặc biệt là văn hóa đẹp của người Canada

 • Đối với những quốc gia phương Đông, cụ thể là Việt Nam chúng ta. Việc tặng quà rất hiếm khi xảy ra. Chỉ khoảng vài năm gần đây, khi văn hóa phương Tây xâm nhập vào Việt Nam. Thì, mọi người mới biết quan tâm lẫn nhau và tặng quà cho nhau.
 • Nhưng việc tặng quà đó, chỉ có khi ở gia đình có điều kiện hơn. Còn lại, những gia đình khó khăn thì vẫn theo nề nếp truyền thống cũ.
Tặng quà trong những dịp giáng sinh hay sinh nhật là nét văn hóa truyền thống đẹp của người dân xứ sở lá phong

Tặng quà trong những dịp giáng sinh hay sinh nhật là nét văn hóa truyền thống đẹp của người dân xứ sở lá phong

 • Tại Canada thì khác, bởi họ mang phong cách và ảnh hưởng của văn hóa phương Tây. Dù gia đình đó giàu có hay nghèo khổ, thì tặng quà nhau trong những dịp lễ đặc biệt vẫn được diễn ra.
 • Thông thường, người Canada hay tặng quà cho nhau vào những dịp: Sinh nhật và Giáng sinh nhất. Tùy theo mỗi hoàn cảnh gia đình khác nhau, mà cách tặng quà hay giá trị món quà cũng khác nhau hoặc đơn giản chỉ là một câu chúc mừng.
 • Nhưng điều quan trọng ở đây, chúng tôi muốn nhấn mạnh là họ không bao giờ quên tặng quà cho nhau vào những dịp lễ này.
 • Những món quà phổ biến được người dân xứ sở lá phong thường hay sử dụng để tặng nhau trong dịp lễ là: Sô cô la, hoa và rượu.
 • Nếu như, bạn là một trong những người may mắn được đi du học Canada và được làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp. Bạn hãy nhớ chúc mừng sinh nhật và chúc mừng giáng sinh với người bạn Canada của mình nhé. Kèm theo đó, là một số món quà đặc trưng mà chúng tôi đã gợi ý.
 • Điều ấy không chỉ giúp bạn tạo dựng được mối quan hệ thân thiết hơn, gắn bó hơn. Bên cạnh đó, còn là sự chân thành mà bạn muốn thể hiện.

Bài viết này của chúng tôi, mục đích mang thêm những thông tin về xứ sở lá phong. Nhất là những ai sắp tới lên đường đi du học Canada, sẽ phải tìm hiểu rất nhiều về con người Canada cũng như văn hóa Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *