Tất cả những gì cần biết về UMC High School

Trường Trung học Upper Madison College (hay UMC High School) là một trong những điểm đến hàng đầu của các bạn học sinh muốn du học bậc phổ thông tại Canada. Chỉ trong lịch sử 10 năm hoạt động, trường đã gây dựng được danh tiếng của mình, không chỉ trong phạm vi đất nước Canada […]

Trường Trung học Upper Madison College (hay UMC High School) là một trong những điểm đến hàng đầu của các bạn học sinh muốn du học bậc phổ thông tại Canada. Chỉ trong lịch sử 10 năm hoạt động, trường đã gây dựng được danh tiếng của mình, không chỉ trong phạm vi đất nước Canada mà còn trên thế giới. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tại sao đây lại là lựa chọn của đa số mọi người nhé.

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC

 1. Tên Tiếng Anh: Upper Madison College High School (hay UMC High School)
 2. Loại hình: Trường Tư thục
 3. Năm thành lập: 2008
 4. Địa chỉ: 288 Cummer Ave, North York, thành phố Toronto, tỉnh Ontario, Canada
 5. Trang web: http://umchighschool.com/
Học sinh đa dạng sắc tộc tại UMC High School

Học sinh đa dạng sắc tộc tại UMC High School

UMC High School thành lập năm 2008, tọa lạc ngay tại trung tâm khu vực North York, trực thuộc thành phố Toronto. Trong 10 năm hoạt động, trường cung cấp dịch vụ đào tạo cho các bạn học sinh đang theo học từ lớp 9 đến lớp 12, không bất kể là công dân Canada hay học sinh quốc tế. Hàng năm, có hơn 1.000 học sinh từ khắp nơi trên thế giới đang theo học tại trường, dù là để học Tiếng Anh hay Tiếng Pháp, để hoàn tất chương trình trung học hay để chuẩn bị chuyển tiếp lên Đại học.

Với lớp học viên trẻ đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, trường quyết tâm thực hiện đúng  khẩu hiệu đã đề ra “Kết nối Thế giới với Sự tận tụy và Lòng cảm thông”.

1. Vị trí địa lý

Trường Trung học Upper Madison College được đặt tại thành phố Toronto, khu đô thi đông dân nhất tại Canada. Nằm tại khu vực phía nam của tỉnh Ontario, thành phố 5,6 triệu dân này là một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới với tỉ lệ 49% dân số đến từ bên ngoài Canada.

Toronto có khí hậu bán lục địa, mùa hè thì ấm áp và mùa đông lạnh. Mặc dù Toronto được coi là một trong những thành phố ấm áp nhất tại Canada nhưng mùa đông vẫn khá lạnh và có tuyết rơi. Tuy nhiên, dù có lạnh như thế nào thì nhiệt độ trung bình năm tại đây cũng chỉ dao động trong khoảng từ -7 độ C đến 26 độ C.

Toronto thường xuyên nằm trong top các thành phố đáng sống nhất trên thế giới và nằm trong top 5 thành phố du học tốt nhất tại Canada.

2. Chương trình giảng dạy

UMC High School tập trung giảng dạy các chương trình học như:

Chương trình Trung học

Chương trình Tiếng Anh Nâng cao

Nghệ thuật Chương trình UMC IELTS
Kinh doanh Chương trình iBT TOEFL
Nghiên cứu về Canada và Thế giới Chương trình UMC TOEIC
Tiếng Anh Chương trình DPS (Dynamic Power Speaking)
Toán học
Khoa học
Khoa học Xã hội và Nhân văn
Tiếng Anh sử dụng như ngôn ngữ thứ hai

Các chương trình học này được xây dựng dựa theo tiêu chuẩn và sự kiểm nghiệm của Bộ Giáo dục tỉnh Ontario. Các khóa học này nhằm giúp các bạn học sinh hoàn tất chương trình giáo dục bậc phổ thông theo đúng tiêu chuẩn của tỉnh, nâng cao khả năng tiếng Anh, chuẩn bị tốt nhất cho hành trang xét tuyển vào Đại học của các bạn.

3. Quy trình xét tuyển đầu vào

Bước 1 Hoàn thiện Đơn đăng ký nhập học (Mẫu đơn dành cho sinh viên quốc tế)
Bước 2 Nộp phí đăng ký trị giá $200 CAD
Bước 3 Bản sao chứng nhận hoặc bản dịch học bạ năm nay (nếu có thể) và hai năm liền kề trước đó
Bước 4 Bản sao hộ chiếu hoặc giấy khai sinh của học sinh
Bước 5 Hai Tuyên bố Giám hộ cho học sinh dưới 18 tuổi:

·  Mẫu đơn Bố mẹ công chứng (làm tại quê nhà, có thể là bản photo)

·  Mẫu đơn Giám hộ công chứng (chuẩn bị tại Toronto, chỉ bản sao gốc)

Bước 6 Bằng chứng hợp pháp tại Canada của người giám hộ
Bước 7 Thư mời được xuất ra cùng hóa đơn tiền học và các giấy tờ liên quan khác
Bước 8 Thư mời và hóa đơn được gửi đến cho học sinh, người giám hộ hoặc bên đại diện để đăng ký Giấy phép Du học (Study Permit)

4. Mức học phí

Hình ảnh lớp học tại UMC High School

Hình ảnh lớp học tại UMC High School

Đối với các bạn học sinh lớp 9 đến lớp 12, mức học phí tại Trường Trung học UMC là $17.000 CAD/năm (chưa bao gồm các phụ phí thường niên và phụ phí một lần khác)

Học sinh tại trường sẽ được sắp xếp chỗ ở theo diện “residence” hoặc “homestay” với mức phí dao động trong khoảng từ $11.000 đến $12.000 CAD/năm (số tiền này có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của học sinh).

5. Ưu điểm khi theo học tại UMC

 • Quy mô lớp tại UMC rất nhỏ, chỉ từ 10 đến 15 học sinh một lớp. Điều này giúp giáo viên có thể tập trung giảng dạy và quan tâm đến từng cá nhân trong lớp.
 • UMC có cả các lớp dạy ban ngày và các lớp học buổi tối cho cả 3 học kì của năm. Cách tổ chức lớp như trên giúp các bạn học sinh hoàn thành chương trình trung học 4 năm trong chỉ 2,5 năm.
 • UMC có đội ngũ nhân viên hỗ trợ nói được nhiều thứ tiếng cùng các chuyên gia tư vấn học tập cho học sinh. Các chuyên gia này sẽ giúp các bạn xây dựng kế hoạch học tập và chuẩn bị đơn đăng ký cho bậc học sau phổ thông.
 • 95% học sinh tốt nghiệp từ trường UMC (niên khóa 2011 – 2012) được tiếp nhận vào nhiều trường Đại học nổi tiếng như Trường Đại học Toronto, Trường Đại học Waterloo, Trường Đại học McMaster, Trường Đại học York, Trường Đại học Simon Fraser, Trường Đại học Ryerson,…
 • 100% học sinh tốt nghiệp từ trường đều đủ điều kiện vào học tại các trường Cao đẳng Cộng đồng tại Canada.

6. Các kì nhập học

UMC High School nhận học sinh mới quanh năm, từ lớp 7 đến lớp 12, kể cả trong các khóa học Mùa hè:

 • Kì mùa Thu: Từ Tháng 9 – Tháng 12
 • Kì mùa Đông: Từ Tháng 1 – Tháng 2
 • Kì mùa Xuân: Từ Tháng 3 – Tháng 6
 • Kì mùa Hè: Từ Tháng 7 – Tháng 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *