Trường đại học Queen – Ngôi trường được thành lập bởi nữ hoàng Victoria

Xứng danh như cái tên của nó, trường đại học Queen tại Canada là một trong những ngôi trường đẹp nhất và lâu đời nhất. Bởi đây là ngôi trường được thành lập bởi nữ hoàng Vicroria

Trường đại học Queen, là một trong những ngôi trường danh giá bậc nhất xứng như cái tên của nó tại xứ sở lá phong. Bởi đây là một ngôi trường, được xây dựng nên từ  1 điều lệ của hoàng gia. Mà, người ban hành lại chính là nữ hoàng Victoria. Sau đây, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về trường đại học Queen – Ngôi trường được thành lập bởi nữ hoàng Victoria nhé.

Vẻ đẹp cổ kính của Trường đại học Queen

Vẻ đẹp cổ kính của Trường đại học Queen

1.Thông tin chung

 • Tên tiếng Anh: Queen’s University
 • Loại hình: Trường công lập
 • Thành lập: Ngày 16 tháng 10 năm 1841
 • Địa chỉ: 99 University Ave – Kingston – ON K7L 3N6 – Canada
 • Điện thoại: 613-8533-2000
 • Website:  http://www.queensu.ca/

Toạ lạc tại tỉnh bang lớn thứ 2 tại Canada – tỉnh bang Ontario. Trường đại học Queen’s University, được thành lập năm 1841 và chính thức trở thành ngôi trường công lập đắt giá nhất tại Canada.

Có lẽ vì ngôi trường được xuất phát điểm từ hoàng gia, đặc biệt là sự tác động điều lệ do chính nữ hoàng Victoria ban hành. Mà ngôi trường có cái tên gắn liền đúng ý nghĩa của nó – Queen’s University.

Là một trường đại học lâu đời với sự phát triển gần 180 năm, trường luôn nhận được sự đầu tư tốt nhất từ phía Hoàng gia về mọi mặt. Khiến ngôi trường, không chỉ là một ngôi trường đào tạo chất lượng mà còn là ngôi trường đẹp nhất tại xứ sở lá phong.

Trường đại học Queen luôn đem lại cho sinh viên sự tiện ích tối đa nhất. Chính vì thế, ngôi trường này là một trong những địa điểm được sinh viên quốc tế lựa chọn học tập khi đi du học Canada.

Là một trong những tổ chức giáo dục gạo cội, sự ảnh hưởng của Queen đối với hệ thống giáo dục tại Canada là không hề nhỏ. Do đó, trường đại học này luôn có số lượng lớn các giáo sư, nhà nghiên cứu, các học giả… Họ luôn hết mình thổi sự nhiệt huyết vào tinh thần tham vọng của sinh viên. Chính vì thế, sinh viên theo học tại đây sẽ nhận được giá trị của cuộc sống và cơ hội để thực hiện ước mơ của mình trọn vẹn hơn.

Sinh viên của trường đại học Queen

Sinh viên của trường đại học Queen

Những thành tích nhà trường đạt được:

+ Theo kết quả bình chọn của Eduniversal ‘s năm 2012 ranking:  Queen’s School of Business được xếp thứ 48 trên thế giới về chất lượng đào tạo chương trình kinh doanh

+ Theo kết quả bình chọn của Bloomberg Businessweek ‘s 2012 ranking of MBA programmes: Trường được đứng thứ tư trên toàn thế giới và đứng đầu tại Canada về chương trình đào tạo MBA.

+ Theo kết quả bình chọn của Academic Ranking of World Universities năm 2012: Trường được đứng thứ từ 201 – 300 trong các trường đại học trên thế giới.

+ Theo kết quả bình chọn của tổ chức Times Higher Education World University Rankings năm 2013: Trường được đứng thứ từ 201 – 225 trong bảng xếp hạng các trường đại học.

+ Theo kết quả bình chọn của QS World University Rankings năm 2014: Trường đứng thứ 189 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới.

+ Theo kết quả bình chọn của Maclean’s University Rankings năm 2014: Trường được đứng thứ 8 các trường đại học tốt nhất tại Canada cùng quy mô

Bên cạnh những thành tích nhà trường có được, trường còn hấp dẫn du học sinh bởi nhiều chương trình học bổng.

Hiện nay, số sinh viên đang theo học tại trường đã lên đến gần 30.000 sinh viên. Trong đó có khoảng 1.500 du học sinh quốc tế đến từ 122 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

2.Chương trình đào tạo

Là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại xứ sở lá phong. Trường đại học Queen có nhiều chương trình đào tạo với các khoa và ngành học đa dạng. Đáp ứng nguyện vọng của sinh viên như;

 • Khoa giáo dục
 • Khoa y tế
 • Khoa khoa học và nghệ thuật
 • Khoa luật
 • Khoa khoa học và kỹ thuật

3.Chi phí

 • Phí xét hồ sơ: Phí xét đơn xin học dao động từ 105 đến 256 CAD
 • Học phí hệ đại học: Dao động từ 24.000 đến 32.000 CAD/ năm
 • Học phí hệ thạc sĩ: Dao động từ 12.000 đến 20.000 CAD/năm

Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo từng năm học.

4.Điều kiện đầu vào

 • Đối với chương trình đại học

+ Sinh viên quốc tế phải tốt nghiệp cấp 3

+ Có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL iBT từ 80 điểm trở lên.

 • Đối với chương trình Thạc sĩ

+ Sinh viên phải tốt nghiệp đại học

+ Có chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL iBT từ 88 điểm trở lên.

Với những thông tin mà công ty chúng tôi vừa mang đến. Giúp bạn có thêm sự hiểu biết về một ngôi trường đẳng cấp nổi tiếng nữa tại xứ sở lá phong: trường đại học Queen. Hi vọng, đây sẽ là một trong những sự lựa chọn dành cho những ai khi đi du học Canada.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *