Trường đại học Mount Allison – Ngôi trường giàu lịch sử nhất Canada

Trường đại học Mount Allison là một ngôi trường 170 tuổi. Không chỉ là một ngôi trường gạo cội, trường còn có bề dày lịch sử. Đặc biệt, trường còn có ký túc xá đáp ứng 100% nhu cầu ở của sinh viên.

Trường đại học Mount Allison, được thành lập năm 1839. Đây là một trong những ngôi trường gạo cội và giàu lịch sử nhất xứ sở lá phong. Bài viết này, Knet sẽ mang những thông tin về trường đại học Mount Allison đến với các bạn. Giúp các bạn, tăng thêm sự lựa chọn khi đi du học Canada.

Bài viết tham khảo:

Trường đại học Mount Allison - Ngôi trường lâu đời và giàu lịch sử nhất Canada

Trường đại học Mount Allison – Ngôi trường lâu đời và giàu lịch sử nhất Canada

1. Thông tin chung

 • Tên tiếng Anh: Mount Allison University
 • Năm thành lập: 1839
 • Loại hình đào tạo: Trường đại học công lập
 • Địa chỉ: 62 York St, Sackville, NB E4L 1E2, Canada
 • Điện thoại: 506-364-2269
 • Email: international@mta.ca
 • Website: www.mountallison.university-tour.com

Tọa lạc tại thành phố Sackville thuộc tỉnh bang New Brunswick, Mount Allison University chỉ là một trường đại học có quy mô nhỏ. Nhưng, bề dày lịch sử của nó thì vô cùng lớn lao.

Mặc dù với khoảng 17 sinh viên/ lớp, nhưng sự thách thức của ngôi trường này dành cho sinh viên trong nước lẫn du học sinh quốc tế lại là cao nhất.

Mức độ hài lòng của sinh viên, cũng như kiến thức sinh thu lượm được từ các giảng viên giàu kinh nghiệm. Đã đem đến, một môi trường học tập sôi động nhất.

Trải qua 170 năm hoạt động, đến nay ngôi trường đạt được các thành tích lớn như:

+ Theo kết quả đánh giá xếp hạng của tạp chí Maclean: Trường đại học Mount Allison, được xếp thứ nhất về đào tạo chương trình cử nhân.

+ Theo kết quả đánh giá xếp hạng về sự tương tác với sinh viên: Trường được xếp thứ 1 và nằm trong top thách thức học tập cao nhất tại xứ sở lá phong.

+ Theo kết quả đánh giá xếp hạng trong cả nước: Trường được xếp thứ 1 liên tục trong vòng 15 năm (việc đánh giá này mới chỉ được thực hiện 21 năm). Đây là kết quả kỷ lục mà hiện nay, chưa có trường đại học nào tại Canada đạt được vinh dự đó.

Hoạt động vui chơi của sinh viên tại Mount Allison University

Hoạt động vui chơi của sinh viên tại Mount Allison University

Không chỉ có, những thành tích kỷ lục trường tạo dựng được. Mount Allison University, còn là một ngôi trường luôn quan tâm đến đời sống của sinh viên.

Đặc biệt, với du học sinh quốc tế. Nhà trường luôn xây dựng nhiều hoạt động xã hội văn hóa khác nhau. Giúp cho du học sinh, có được sự thuận lợi nhất trong học tập cũng như vui chơi giải trí. Nhất là cách tạo dựng thư giãn và khơi dậy niềm đam mê thể thao…

Không dừng lại ở đó, Mount Allison University còn là một trong những trường đại học sở hữu một ký túc xá sôi động nhất Canada. Điều này lí giải rằng: Ký túc xá của trường, đáp ứng đủ nhu cầu chỗ ở cho 100% sinh viên của trường. Khiến sinh viên, sẽ không phải ra ngoài thuê trọ. Đây, chính là lợi thế lớn nhất của trường mà ít trường khác có được.

Hiện nay, trường có khoảng 2.300 sinh viên. Trong đó, du học sinh quốc tế khoảng 250 sinh viên.

Khuôn viên của trường đại học Mount Allison

Khuôn viên của trường đại học Mount Allison

2. Chương trình đào tạo nổi bật

 • Cử nhân thương mại
 • Cử nhân khoa học sinh học
 • Cử nhân quan hệ quốc tế
 • Cử nhân kinh tế
 • Cử nhân khoa học máy tính

3. Chi phí

 • Phí xét đơn: Dao động từ 50 CAD đến 150 CAD (tùy ngành).
 • Học phí: Khoảng 17.600 CAD/ năm
 • Phí sinh hoạt: Khoảng 10.000 CAD/ năm

4. Học bổng

Trường đại học Mount Allison cũng có nhiều gói học bổng, dành cho du học sinh quốc tế đạt thành tích cao trong học tập. Tùy vào kết quả học tập mà giá trị học bổng sẽ khác nhau.

Trên đây, là những thông tin về trường đại học Mount Allison tại Canada. Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp. Thì ngôi trường này, sẽ là sự lựa chọn của bạn khi đi du học Canada.

Mọi thông tin về chương trình đi du học Canada, vui lòng các bạn liên hệ với Knet nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *