Tất cả thông tin bạn cần biết về Trường Cao đẳng Northern Lights

Trường Cao đẳng Northern Lights (hay có tên là Northern Lights College) được biết đến như một trong những trường có mức học phí thấp nhất tại Canada. Đây có phải là ngôi trường phù hợp đối với bạn? Hãy cùng đọc những thông tin này để quyết định chính xác bạn nhé Bài viết […]

Trường Cao đẳng Northern Lights (hay có tên là Northern Lights College) được biết đến như một trong những trường có mức học phí thấp nhất tại Canada. Đây có phải là ngôi trường phù hợp đối với bạn? Hãy cùng đọc những thông tin này để quyết định chính xác bạn nhé

Bài viết tham khảo:

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC

Khuôn viên Trường Cao đẳng Northern Lights College

Khuôn viên Trường Cao đẳng Northern Lights College

 1. Tên Tiếng Anh: Northern Lights College
 2. Loại hình: Trường Cao đẳng Cộng đồng Công lập
 3. Năm thành lập: 1975
 4. Địa chỉ: 11401 – 8th Street, Dawson Creek, British Columbia, Canada, V1G 4G2
 5. Trang web: https://www.nlc.bc.ca/

Trường Cao đẳng Northern Lights College được thành lập năm 1975, tọa lạc tại Dawson Creek, một thành phố nằm ở phía đông bắc của tỉnh British Columbia, Canada. Trường được mệnh danh là B.C Energy College, hay còn có thể hiểu là Trường Cao đẳng Năng lượng của tỉnh British Columbia. Đây có thể coi là một trong những trường Cao đẳng chất lượng nhất của Dawson Creek.

1. Địa điểm

Dawson Creek với mật độ dân số khá thưa thớt, không đông dân như một số khu vực khác của tỉnh BC

Dawson Creek với mật độ dân số khá thưa thớt, không đông dân như một số khu vực khác của tỉnh BC

Dawson Creek nằm ở phía đông bắc tỉnh British Columbia của Canada. Dân cư của Dawson Creek tính đến năm 2016 có 12,978 người, mật độ dân số vào khoảng 475.4 người/km2. Dựa trên mật độ dân số này, các bạn cũng có thể thấy rằng thành phố này không phải là khu vực đông dân, một số vùng cũng có thể nói là thưa thớt. Đô thị này chỉ trở thành một trong những trung tâm của khu vực sau khi hệ thống đường sắt Northern Alberta Railway được mở rộng nào năm 1932.

Dawson Creek nằm trên vùng đất thảo nguyên với khí hậu đặc trưng khô và nhiều gió. Các ngành kinh tế đặc trưng ở đây là nông nghiệp, bán lẻ, du lịch và dầu khí. Nhiệt độ trung bình năm rơi vào trong khoảng từ – 19 độ C đến 22 độ. Đây là một khu vực khá là lạnh của Canada.

Khi theo học tại Trường Cao đẳng Northern Lights, các bạn có thể sử dụng BC Transit, một hệ thống xe buýt của tỉnh có vận hành trong thành phố, với mức vé tháng chỉ vào khoảng $50.00 CAD.

[Tìm hiểu thêm: North British Columbia có phải là khu vực hẻo lánh??]

2. Số lượng, địa điểm campus

Trường Cao đẳng Northern Lights có tất cả 5 campus:

Học phí Trường Northern Lights College nằm vào top một trong những trường rẻ nhất ở Canada

Học phí Trường Northern Lights College nằm vào top một trong những trường rẻ nhất ở Canada

 • Tumbler Ridge
 • Dawson Creek
 • Chetwynd
 • Fort Nelson
 • Fort St. John

Trường cũng có 3 Trung tâm Đào tạo Chất lượng được chỉ định của tỉnh, đó là: B.C Centre of Training Excellence in Oil and Gas (chuyên về Dầu khí nằm tại Fort St. John Campus), Centre of Clean Energy Technology (chuyên về Năng lượng sạch) và Centre of Excellence in Aerospace ( chuyên về Vũ trụ Hàng không đặt tại Dawson Creek Campus).

3. Các ngành đào tạo

Tại trường Cao đẳng Northern Lights College có các chương trình học sau:

 • Career & College Prep: Lớp Dự bị Đại học
 • Trades/Apprenticeship: Học nghề/Thực tập (Tập trung hơn vào giả thiết và khoa học trong nghề)
 • Academic: Học thuật (Bao gồm cả các ngành Kinh doanh, Nghệ thuật, Khoa học,…)
 • Vocational/Career Technical: Dạy nghề/Kĩ thuật nghề (Các khóa học nhằm giúp sinh viên học ngay trong khi thực hành công việc, chuyên về kĩ năng)
 • ESL: Khóa học tiếng

Các chương trình được phân ra làm các thời lượng: certificate 1 năm, diploma 2 năm, các degree liên kết (năm 3 các bạn có thể xin chuyển tiếp đến các chương trình degree của đại học tỉnh).

[Tìm hiểu chi tiết: Northern Lights College | Danh sách các chương trình học tại trường]

Các bạn cũng có thể xem thêm thông tin thông qua video sau:

4. Các điều kiện xét tuyển đầu vào

Điều kiện xét tuyển đầu vào của Trường Cao đẳng Northern Lights College khá thoải mái so với nhiều trường Cao đẳng khác

Điều kiện xét tuyển đầu vào của Trường Cao đẳng Northern Lights College khá thoải mái so với nhiều trường Cao đẳng khác

4.1. Khóa học tiếng ESL

Northern Lights College mở rộng điều kiện nhập học cho các học sinh tuổi từ 17 trở lên

4.2. Các khóa học chính thức khác

Các học sinh có nhu cầu học các chương trình Chuyển tiếp Đại học cần phải có điểm IELTS 6.0 và không có band nào thấp hơn 5.5. Các sinh viên apply vào chương trình Post-Degree Diploma Program cũng phải có điểm IELTS 6.5 và không có band nào thấp hơn 6.0.

Đối với các chương trình học Trades, bạn cần liên lạc với trường để xem điều kiện nhập học cụ thể do tùy từng chương trình lại có điều kiện nhập học khác nhau. Hãy liên lạc với email: inted@nlc.bc.ca để lấy form apply.

Application fee là $100 CAD (không được hoàn lại). Các bạn phải thanh toán khoản này thông qua Western Union’s Global Pay.

5. Mức học phí

Trường Cao đẳng Northern Lights là một trong những cơ sở giáo dục sau phổ thông có mức học phí rẻ nhất tại Canada. Cụ thể:

5.1. Chương trình ESL

Chương trình ESL bao gồm các lớp học 20 tiếng/tuần.

Lưu ý: Các bạn sinh viên có thể nhập học chương trình ESL vào bất cứ tháng nào. Thời điểm nhập học thường diễn ra vào đầu tháng. Học phí sẽ được chia trung bình xấp xỉ $275 CAD/tuần. Tính tổng mỗi kì sẽ rơi vào khoảng $3,300 CAD đến $4,400 CAD các khóa học ESL từ 3 đến 4 tháng.

5.2. Các chương trình học lấy Certificate và Diploma của University Transfer (Chuyển tiếp lên Đại học – UT)

Học phí một năm tại Northern Lights College chỉ rơi vào khoảng $8,852 CAD/năm/8 tháng. Có lẽ đây là một trong những trường Cao đẳng kinh tế nhất tại Canada, rất phù hợp với các bạn mà gia đình không khá giả như các bạn khác.

5.3. Các chương trình học Vocational, Trade Program Certificate và Apprenticeships

Còn tùy chương trình học mà các mốc thời gian sẽ thay đổi tương ứng. Chi phí xấp xỉ là $1,100 CAD/tháng. Từ đó ước tính 1 năm học 8 tháng (không có kì học hè).

Học phí của kì tiếp theo sẽ được đóng muộn nhất là trước 2 tháng so với kì nhập học. Ví dụ như Kì Tháng 9 thì tiền học sẽ được đóng vào ngày 01/07, Kì học tháng 1 thì học phí được đóng vào ngày 01/11,…

[Tìm hiểu thêm: Học phí của Northern Lights College cùng tất cả các loại chi phí học]

6. Các kì nhập học, học bổng đi kèm

Không chỉ có mức học phí thấp nhất nhì Canada mà trường còn có rất nhiều các suất học bổng được trường cập nhật đầy đủ trên trang web trường, dành cho cả sinh viên mới nhập học, sinh viên có thành tích xuất sắc, sinh viên gặp khó khăn tài chính,… Mức học bổng mặt bằng chung giao động trong khoảng từ $500 CAD đến $2,000 CAD. Có thể kể đến một số cái tên như: Monty Bissett Bursary Fund, NLC Foundation Award of Excellence, NLC Foundation Entrance Award, TransCanada Pathway to Pipeline Readiness Trades Bursary,…

Các kì học thuật thường có các kì:

 • Kì Mùa Thu: Tháng 9 – Tháng 12
 • Kì Mùa Đông: Tháng 1 – Tháng 4
 • Kì Chuyển giao: Tháng 5 – Tháng 6
 • Kì Mùa Hè: Tháng 7 – Tháng 8

Một số chương trình sẽ theo các kì với thời lượng là 20 tuần/kì với Kì Mùa Thu: Từ Tháng 9 – Tháng 1, Kì Mùa Đông: Từ Tháng 2 – Tháng 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *