Toronto là thành phố công nghệ hàng đầu Canada

Theo một báo cáo vừa được công bố của CBRE Group, Inc., Toronto đã được tôn vinh là thành phố công nghệ phát triển nhất tại Canada…

Canada hiện nay đang sở hữu những thành phố công nghệ có tốc độ tăng trưởng và tiềm năng phát triển hàng đầu thế giới. Một trong những cái tên đó chính là Toronto – thành phố đa văn hóa nhất của quốc gia này. Nếu bạn nào đang có ý định du học ngành công nghệ tại Canada thì đừng bỏ qua thông tin này.

Bài viết tham khảo:

Toronto hiện nay đang là một trong những thành phố công nghệ phát triển hàng đầu thế giới

Toronto hiện nay đang là một trong những thành phố công nghệ phát triển hàng đầu thế giới

Theo một báo cáo vừa được công bố gần đây của CBRE Group, Inc., Toronto trong năm nay vẫn tiếp tục giữ vững ngôi đầu, là thành phố công nghệ phát triển nhất tại Canada.

Cụ thể, báo cáo “Scoring Canadian Tech Talent” cho thấy số lượng vị trí công việc trong ngành công nghệ ở Toronto đã tăng 54% trong giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2018, với tổng cộng gần 230,000 vị trí.

Cũng theo như thông tin được công bố trong báo cáo này, mức thu nhập trung bình cho các công việc đó đã tăng 10% so với mức lương của năm 2013, khiến cho con số này chạm mốc $81,828 CAD/năm.

Xếp ngay sau Toronto chính là thủ đô Ottawa, các vị trí thứ 3, thứ 4 và thứ 5 lần lượt thuộc về Vancouver, Waterloo Region và Montreal.

Danh sách các thành phố công nghệ của Canada cùng các chỉ tiêu đánh giá Tech Talent của năm 2019

Danh sách các thành phố công nghệ của Canada cùng các chỉ tiêu đánh giá Tech Talent của năm 2019

Bản báo cáo xếp hạng Tech Talent đánh giá các thành phố dựa trên các chỉ tiêu chính sau:

a/ Talent Availability

  • Tech Labour Pool Size
  • Tech Employment Growth
  • Tech Concentration

b/ Quality of Labour

  • Quality of Labour
  • Educational Attainment
  • Tech & Tech-Related Degrees

c/ Cost Competitiveness

  • Talent Quality to Cost
  • Total Gross Occupancy
  • Real Estate Cost

Để diễn tả được một cách chính xác nhất sự phát triển của Toronto, nghiên cứu chỉ ra số lượng bằng Cử nhân degree (4 năm) trong ngành đã tăng 42% trong giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2017, trải đều trên các lĩnh vực như: khoa học máy tính, toán học, thống kê và kĩ thuật công nghệ.

Những con số này sẽ chẳng có gì là bất ngờ đối với những ai đã và đang theo dõi sự phát triển trong ngành công nghệ của Toronto, trong bối cảnh mà thành phố này đã được tôn lên là một trong những đối thủ cạnh tranh toàn cầu đáng gớm trong ngành từ bấy lâu nay.

Đặc biệt, trong khi một số thành phố nằm trong danh sách dẫn đầu thế giới không thể sản sinh ra đủ số lượng công việc mới cho tất cả sinh viên tốt nghiệp trong vùng thì Toronto hàng năm lại có thể tạo ra hơn 57,000 vị trí công việc mới cho sinh viên trong giai đoạn 5 năm trở lại đây, trở thành nơi thu hút được nhiều chất xám nhất khu vực Bắc Mỹ.

Toronto cũng nằm trong top 5 thị trường trong ngành công nghệ xếp hạng cao nhất của năm 2019, bên cạnh những cái tên đình đám khác như: Vịnh San Francisco, Seattle, Washington D.C và New York (đều thuộc về Mỹ). Cách thức xếp hạng cũng giống như các tiêu chuẩn đánh giá đã có ở phía trên.

Chỉ trong năm nay, Toronto đã trở thành thành phố đầu tiên của Canada tổ chức hội nghị công nghệ Collision – một trong những sự kiện trong ngành có quy mô lớn nhất thế giới. Điều này càng làm vững chắc thêm khẳng định về vị thế của thành phố này trong giới công nghệ toàn cầu.

Trong năm 2018, tờ The Economist còn đặt cho Toronto biệt danh “Maple Valley” (cách chơi chữ từ Silicon Valley của Canada).

Bên cạnh Toronto, Canada còn sở hữu những thị trường quy mô vừa và nhỏ đang theo đà đi lên và tiếp tục có những bước tiến lớn như Oshawa, Waterloo Region, Hamilton và Guelph.

Lấy ví dụ ngay vào thời điểm này, Guelph và Hamilton được ghi nhận là hai thành phố có tốc độ tăng trưởng công nghệ nhanh nhất trong số các thị trường quy mô vừa và nhỏ cùng ngành.

Ottawa thì lại có mức độ tập trung số lượng công việc và lao động trong ngành xếp thứ hai thế giới. Cụ thể, 9,9% lực lượng lao động của Ottawa làm việc trong lĩnh vực công nghệ, chỉ thấp hơn San Francisco của Mỹ 0,1%, trong khi Toronto đứng ở vị trí thứ 3.

Các thị trường quy mô vừa và nhỏ của đất nước lá phong đỏ có tiềm năng phát triển lớn do các thành phố này có nguồn cung không gian dồi dào để chuyển đổi thành văn phòng và viện cộng nghệ, tiết kiệm chi phí vận hành và sở hữu nguồn cung chất xám chưa được tận dụng hết.

Điều này được minh chứng bằng việc hai thành phố Victoria và Oshawa đã tăng thứ hạng rất nhanh chóng trong bảng xếp hạng lần này, hay việc hợp đồng đầu tư mạo hiểm lớn nhất được ghi nhận trong năm qua lại nằm ở St. John’s.

Hiện nay Canada có tổng cộng 832,000 lao động làm việc trong ngành công nghệ, chiếm 5.3% lực lượng lao động của cả nước. Cộng đồng này có ảnh hưởng rất lớn lên thị trường bất động sản nói riêng và cả nền kinh tế Canada nói chung.

Lực lượng lao động trong ngành công nghệ đang là động lực thúc đẩy sự cải tiến và thích nghi công nghệ trong cả các ngành việc làm khác, nằm nâng cao hiệu quả làm việc và làm mạnh mẽ hơn nền kinh tế của Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *