Top 5 ngân hàng tại Canada có chất lượng dịch vụ tốt nhất

Các bạn du học sinh sau khi làm thủ tục nhập học ở trường, nên đến các ngân hàng tại Canada để làm thẻ và mở tài khoản. Hãy lựa chọn một trong 5 ngân…

Về cơ bản người ta có thể đánh giá các ngân hàng tại Canada có uy tín và chất lượng dịch vụ cao. Đối với các bạn du học sinh mới sang đất nước lá phong đỏ, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 ngân hàng top đầu sau…

Bài viết tham khảo:

Giới thiệu chung

Top 5 Ngân hàng tại Canada cung cấp dịch vụ và có quy mô lớn nhất tính đến thời điểm này

Top 5 Ngân hàng tại Canada cung cấp dịch vụ và có quy mô lớn nhất tính đến thời điểm này

Càng ngày càng có nhiều ngân hàng tại Canada quyết định miễn phí phí dịch vụ cho người sử dụng trong năm đầu tiên. Tuy nhiên, trước khi bạn cân nhắc xem nên sử dụng ngân hàng nào, hãy xem xét yếu tố: Ngân hàng nào có chi nhánh gần nhà, gần trường và gần nơi bạn làm nhất? Hoặc tối thiểu là bạn có thể di chuyển đến chi nhánh đó một cách thuận lợi và dễ dàng.

Bên cạnh đó là những câu hỏi về giờ mở cửa, ưu đãi về thẻ hay chất lượng dịch vụ,… Dù vậy, bạn sẽ không phải đắn đo nhiều về các yếu tố này nếu bạn lựa chọn “The Big Five”.

“The Big Five” là Top 5 ngân hàng tại Canada sở hữu quy mô lớn nhất, lần lượt là Royal Bank (RBC), Bank of Montreal (BMO), TD Canada Trust (TD), Canadian Imperial Bank of Commerce (CIBC) và The Bank of Nova Scotia (Scotiabank).

Tuy nhiên để phù hợp hơn với các bạn du học sinh mới chân ướt chân ráo sang Canada, mình sẽ điều chỉnh một chút và nói đến các ngân hàng sau đây:

  • HSBC Canada
  • CIBC
  • Scotiabank
  • Bank of Montreal (BMO)
  • National Bank of Canada

1. HSBC

Bản đồ chi nhánh của HSBC trên toàn Canada

Bản đồ chi nhánh của HSBC trên toàn Canada

HSBC Bank Canada là một phần trong bộ máy toàn cầu của HSBC – một hệ thống ngân hàng quốc tế có tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại các thành phố lớn của Canada cũng đã có hơn 130 chi nhánh của ngân hàng này.

Một phần lí do mình đưa HSBC vào bài viết này thay cho Royal Bank (RBC) hay TD Canada Trust (TD), đó là vì ngân hàng này cung cấp một dịch vụ có tên là “Global view” dành riêng cho những khách hàng cá nhân đã có sẵn tài khoản của HSBC tại các quốc gia bên ngoài Canada.

Sử dụng dịch vụ này sẽ giúp cho các bạn có thể tiếp cận, kết nối và chuyển tiền qua lại một cách dễ dàng giữa các tài khoản HSBC mà bạn đang sở hữu tại các quốc gia khác nhau.

Bên cạnh đó cũng tồn tại chương trình “HSBC Canada Newcomers Program”, cung cấp một loạt các dịch vụ và cách thức gửi tiền tiết kiệm được thiết kế đặc biệt dành riêng cho những người mới chuyển đến sống tại Canada. Chương trình có giá trị sử dụng lên đến $700 CAD.

2. CIBC

Ngân hàng CIBC ở Canada

Ngân hàng CIBC ở Canada

Vào ngày 01/06/1961, cuộc sáp nhập lớn nhất của hai ngân hàng điều lệ Canada: “Canadian Bank of Commerce” và ngân hàng “Imperial Bank of Canada” đã diễn ra. Sự kiện này sáp nhập vào với nhau để thành lập nên “Canadian Imperial Bank of Commerce (CIBC)” mà chúng ta biết tới ngày nay.

Từ thời điểm này, CIBC đã phát triển một cách nhanh chóng qua các năm, gây được tiếng vang trong việc giúp đỡ các doanh nghiệp và cộng đồng, không chỉ tại Canada mà còn vòng quanh thế giới.

Gần đây CIBC đang hướng mình nhiều hơn đến phát triển dịch vụ phục vụ khách hàng cao cấp. Ngân hàng đảm bảo mỗi khách hàng sẽ được tư vấn với đại diện từ phía ngân hàng theo thời gian và địa điểm mong muốn.

CIBC đang và sẽ tiếp tục đầu tư vào các kế hoạch tương lai. Như việc gần đây, họ hiện đại hóa các nền tảng ngân hàng để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Cách triển khai ổn định của chiến lược tập trung vào khách hàng, không chỉ giúp nâng cao chất lượng phục vụ của CIBC, mà còn đang mở đường cho việc chuyển mình của ngành ngân hàng tại Canada.

Cụ thể có thể kể đến ứng dụng CIBC Mobile Banking đang tiếp tục duy trì vị trí đứng đầu (6 năm liên tiếp) trong bảng xếp hạng “Forrester ranking for functionality and user experience” (Bảng xếp hạng cho chức năng và trải nghiệm của người dùng).

CIBC cũng sở hữu hệ thống ATM rộng lớn nhất trên toàn Canada, online và mobile banking đứng đầu trên bảng Apple Pay.

3. Scotiabank

Ngân hàng Scotiabank là tổ chức tài chính duy nhất cung cấp GIC cho du học sinh

Ngân hàng Scotiabank là tổ chức tài chính duy nhất cung cấp GIC cho du học sinh

Hầu hết các bạn du học sinh khi mới sang Canada theo diện visa SDS sẽ lựa chọn sử dụng dịch vụ của Scotiabank do các bạn đều đang còn $10,000 CAD từ Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) đang chờ được rút dần.

Chương trình “Scotiabank StartRight Program” sẽ cho phép bạn mở tài khoản ngân hàng, và chuyển tới $50,000 CAD vào tài khoản đó, trước cả khi bạn đặt chân đến Canada.

Đối với những người đang sống và làm việc tại Canada, bạn sẽ nhận được $100 CAD bonus khi bạn mở một tài khoản hợp lệ. Bạn cũng có thể tiếp cận với một loạt các dịch vụ và sản phẩm được thiết kế riêng dành cho những người mới sang Canada.

4. BMO

Mẫu thẻ ghi nợ của BMO

Mẫu thẻ ghi nợ của BMO

BMO là ngân hàng lâu đời nhất của Canada. Tuổi đời của BMO còn nhiều hơn cả tuổi đời của Canada. Ngân hàng có 200 năm kinh nghiệm giúp đỡ người nhập cư ổn định và phát triển cuộc sống mới tại Canada.

Trong chương trình “NewStart program” của mình, BMO cung cấp cho những người mới đến Canada trong vòng 5 năm trở lại 12 tháng banking miễn phí, không yêu cầu số dư tối thiểu cũng như được sử dụng két an toàn miễn phí, không giới hạn chuyển tiền điện tử và chuyển tiền thông qua Interac E-transfer.

5. National Bank

Ngân hàng Quốc gia Canada - National Bank

Ngân hàng Quốc gia Canada – National Bank

Ngân hàng Quốc gia “National Bank of Canada” là ngân hàng thương mại lớn thứ 6 tại Canada. Trụ sở chính của ngân hàng được đặt tại Montreal và có chi nhánh tại hầu hết các tỉnh.

Tuy có thể tại các khu vực khác bên ngoài Quebec, National Bank không có nhiều chi nhánh như những đối thủ cạnh tranh khác. Nhưng nếu bạn đang có ý định chuyển đến tỉnh Quebec, National Bank là ngân hàng lớn nhất tại tỉnh bang chủ yếu nói tiếng Pháp này. Tại đây nó còn được biết với các tên “Banque Nationale du Canada”.

National Bank cung cấp cho các cá nhân mới đến các gói dịch vụ được thiết kế riêng với giá trị lên tới $600 CAD. Những cá nhân mới sang Canada này sẽ lựa chọn National Bank cũng sẽ được hưởng lợi trong vòng 1 năm đối với dịch vụ “Assistance service” (Dịch vụ hỗ trợ) cho người mới tới.

Để xem [Các Lưu ý cần để tâm khi Lựa chọn và Sử dụng Ngân hàng tại Canada], các bạn click vào dòng này nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *