Kế hoạch xây dựng tòa phức hợp mới của Đại học Toronto

Vào mùa thu năm nay, tòa phức hợp mới của Đại học Toronto sẽ chính thức được đi vào khởi công. Tòa nhà khổng lồ này được xây dựng trong bối cảnh Toronto đang ngày càng được hiện đại hóa và phấn đấu để xứng đáng với danh hiệu “Thành phố dẫn đầu thế giới […]

Vào mùa thu năm nay, tòa phức hợp mới của Đại học Toronto sẽ chính thức được đi vào khởi công. Tòa nhà khổng lồ này được xây dựng trong bối cảnh Toronto đang ngày càng được hiện đại hóa và phấn đấu để xứng đáng với danh hiệu “Thành phố dẫn đầu thế giới về Trí tuệ Nhân tạo (Artificial Intelligence (AI))”. Hãy để xem tòa nhà này có đặc điểm gì nổi bật nhé!

Bài viết tham khảo:

1. Giới thiệu chung về Tòa phức hợp mới của Đại học Toronto

Thiết kế của tòa phức hợp mới của Đại học Toronto được khởi công vào mùa thu năm nay

Thiết kế của tòa phức hợp mới của Đại học Toronto được khởi công vào mùa thu năm nay

Chỉ mới gần đây thôi, Đại học University of Toronto vừa công bố sẽ xây dựng một tòa nhà phức hợp có diện tích lên đến 750,000 feet vuông (tương đương với gần 69,700 mét vuông). Công trình mới này sẽ cao vượt mặt tất cả các điểm đến nằm xung quanh khu vực College và Queen’s Park – địa điểm xây dựng được dự kiến sắp tới.

Được gọi là Schwartz Reisman Innovation Centre, tòa phức hợp mới của Đại học Toronto được đặt tên theo hai nhà hảo tâm người Canada: Gerald Schwartz và Heather Reisman, những cá nhân đã quyên góp tổng số tiền lên tới 100 triệu đô la để biến dự án này trở thành hiện thực.

Về mặt cơ sở vật chất, tòa Schwartz Reisman Innovation Centre được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc Weiss/Manfredi của New York, hứa hẹn sẽ là tòa phức hợp có một không hai trực thuộc cấp Đại học, không chỉ của Canada, mà còn trên phạm vi toàn cầu.

2. Mục đích của khu phức hợp

Thiết kế nội thất bên trong tòa phức hợp mới của Đại học Toronto

Thiết kế nội thất bên trong tòa phức hợp mới của Đại học Toronto

Tòa Schwartz Reisman Innovation Centre được xây dựng nhằm tạo động lực cho làn sóng đổi mới sáng tạo tiếp theo của Canada, nhằm tạo ra những bước tiến đột phá giúp ích cho cuộc sống hàng ngày. Các lĩnh vực được trường Đại học Toronto tập trung nghiên cứu lần này bao gồm: Trí tuệ Nhân tạo, Y Sinh học, Công nghệ,…

Vai trò của tòa phức hợp là giúp Toronto củng cố vị trí dẫn đầu trong trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, là trung tâm tập hợp cộng đồng sinh viên nói riêng và cá nhân nói chung có khả năng và mong muốn start up thành công.

Cụ thể, trung tâm sẽ thu hút thêm các chuyên gia AI, sinh viên, học giả từ một loạt các ngành học về để nghiên cứu ý nghĩa cùng ứng dụng của AI trong thế giới ngày nay.

Trong khuôn viên cũng bao gồm một Viện Công nghệ và Xã hội được đặt tên theo hai cá nhân: Gerald Schwartz và Heather Reisman. Việc hợp tác và nghiên cứu chéo ngành được tiến hành nhằm nêu bật thế mạnh đặc trưng của University of Toronto. Mong muốn của trường khi xây dựng khu phức hợp này làm nhằm đánh mạnh vào các ngành Khoa học, Nhân văn, Khoa học Xã hội, khám phá những lợi ích cũng như những thử thách đến cùng lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, từ đó đưa ra những ứng dụng công nghệ vào nền kinh tế, xã hội và cuộc sống hàng ngày.

3. Tiến trình Xây dựng

Công trình sẽ bắt đầu đi vào khởi công từ mùa thu năm nay, năm 2019. Những bước đầu tiên, trường dự định sẽ xây tòa tháp thứ nhất rộng 250,000 feet vuông (tương đương với xấp xỉ 23,226 mét vuông), cao 12 tầng để làm trụ sở chính cho “Vector Institution for Artificial Intelligence”.

Giai đoạn thứ 2 của công trình là tòa tháp tiếp theo 20 tầng, rộng 500,000 feet vuông (xấp xỉ 46,500 mét vuông) bao gồm các phòng thí nghiệm dành cho những nhà nghiên cứu và sáng lập hàng đầu thế giới trong ngành y học tái sinh, di truyền và y học chính xác.

Như đã nói ở trên, cả 2 tòa nhà này đều được kì vọng sẽ hỗ trợ và làm gia tăng vị thế của U of T như một trung tâm hàng đầu dành cho sự cải tiến và sự phát triển của các doanh nghiệp, không chỉ trong phạm vi Canada mà còn trên toàn cầu.

Khi hoàn thiện xong, University of Toronto sẽ cho tòa phức hợp này sẽ đi vào sử dụng như một trung tâm định hướng cho cộng đồng các nhà khoa học trí tuệ nhân tạo và các chuyên gia y sinh học, gây dựng một mạng lưới doanh nghiệp đẳng cấp quốc tế, là trung tâm dành cho học sinh, sinh viên, cá nhân khởi nghiệp lớn nhất cả nước.

4. Thông tin thêm về Trường Đại học Toronto

Các chương trình học tại University of Toronto rất đa dạng

Các chương trình học tại University of Toronto rất đa dạng

Tại trường đại học University of Toronto, học sinh, giảng viên và nhân viên sinh sống, học tập và làm việc trên tổng thể 3 campus.

Campus của trường Đại học Toronto luôn nổi tiếng với lối kiến trúc sang trọng và không gian xanh trong khu vực Greater Toronto Area và Mississauga. Trường có tổng thể 3 campus:

  • Downtown Toronto (St. George): hòa hợp giữa kiến trúc lịch sử và không gian xanh rộng mở, nằm trong khu trung tâm của thành phố có thành phần dân cư đa dạng nhất trên thế giới. Nhiều sự kiện được tổ chức trong và ngoài khuôn viên của campus này.
  • Mississauga: thành lập năm 1967, khoa lớn thứ 2 của trường với số lượng sinh viên lên tới 14,000 sinh viên. Có 15 khoa chuyên ngành, một Viện Truyền thông, Văn hóa, Thông tin và Công nghệ, 148 chương trình học, 89 lĩnh vực học, bậc Đại học và bậc Sau Đại học. Diện tích 225 acres (tương đương với… km vuông), 33 km đi về phía Tây nếu bạn xuất phát từ Downtown Toronto (St.George) Campus.
  • Scarborough: Nổi bật với các chương trình học mang tính thử nghiệm, cộng tác với các khóa co-op, chương trình thực tập, nghiên cứu thực tiễn, gắn liền với cộng đồng và một đời sống tại campus đa dạng.

Trường Đại học Toronto trong nhiều năm liền luôn giữ vững vị trí là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Canada và luôn nằm trong top 50 trên toàn thế giới. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về trường thông qua bài viết “University of Toronto – Trường Đại học Công lập hàng đầu Canada“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *