5 tip giúp bạn giảm stress khi chuyển chỗ ở đến Canada

Nếu như việc chuẩn bị hồ sơ du học đã mệt mỏi lắm rồi thì việc chuẩn bị tâm lý và hành trang để chuyển nhà cũng áp lực không kém. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 5 tip giúp bạn giảm stress khi chuyển chỗ ở đến […]

Nếu như việc chuẩn bị hồ sơ du học đã mệt mỏi lắm rồi thì việc chuẩn bị tâm lý và hành trang để chuyển nhà cũng áp lực không kém. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 5 tip giúp bạn giảm stress khi chuyển chỗ ở đến Canada. Các bạn tham khảo nhé!

Bài viết tham khảo:

Sắp xếp thủ tục và hành lý để chuyển chỗ ở đến Canada, dù là đối với du học sinh, bao giờ cũng là một đống hỗn độn mà chẳng ai muốn phải giải quyết. Nhưng nếu biết cách thì không phải là không có cách để giảm khối lượng công việc. Như việc làm hồ sơ xin visa thì có thể nhờ trung tâm tư vấn uy tín, việc lên kế hoạch tìm chỗ ở và sắp xếp đồ đạc để chuyển đến cũng là công việc cần có sự sắp xếp khoa học.

Điển hình như việc bạn quyết định sẽ mang theo gì, nên để ở nhà đồ vật nào và nên cho đi, bán lại những thứ gì. Nhiều bạn chính vì không sắp xếp được mà dù đã mang quá cân hành lý mà đến nơi vẫn thấy thiếu đủ thứ. Đừng để bản thân bị cuốn theo dòng chảy của áp lực, hãy tham khảo 5 tip giảm stress khi chuyển chỗ ở đến Canada sau đây để giữ nguyên được niềm vui của du học sinh trước ngưỡng cửa cuộc đời.

1. Hãy xem đây là cơ hội dọn dẹp lại đồ đạc

Chuẩn bị các giấy tờ, hành lý cẩn thận trước khi ra sân bay vẫn là điều quan trong nhất

Chuẩn bị các giấy tờ, hành lý cẩn thận trước khi ra sân bay vẫn là điều quan trong nhất

Bạn có thể nghĩ sắp xếp hành lý chỉ đơn giản là công việc cho quần áo, giấy tờ, tiền bạc vào va li và mang theo nhưng thực chất tâm lý khi chuẩn bị hành lý của bạn cũng rất quan trọng. Nếu bạn coi việc du học và chuyển chỗ ở đến Canada chỉ là một công việc nặng nề mà bạn bắt buộc phải làm thì có lẽ là bạn chưa sẵn sàng tâm lý cho chuyến đi này đâu.

Một số khác đã sẵn sàng lại coi công việc này mang tính thủ tục và cho vào va li bất cứ thứ gì mà họ nghĩ ra. Tuy nhiên, nếu được bạn hãy coi đây như một khoảng thời gian để thải loại những đồ đạc từ ngày xưa đã không còn tác dụng trong cuộc đời bạn hay bạn sẽ không sử dụng đến khi chuyển đến nơi ở mới. Sẽ khá là mệt mỏi nếu bạn đến Canada rồi mà còn phải bới ra những đồ dùng thiết yếu trong hành trang lỉnh kỉnh những vật không cần đến đó.

Nhiều khi, chính những đồ đạc ứ đọng này cũng gây nên stress. Bạn có thể bán lại cho những người thực sự cần đến nó hay để lại cho bạn bè người thân xung quanh mình, biết rằng những đồ đạc thân yêu của bạn sẽ đến được với chủ nhân mới yêu và cần nó hơn bạn.

Lúc này, bạn vừa có thể lọc ra được những đồ đạc thật sự cần thiết vừa có thể kiếm thêm được chút đỉnh. Thông thường nhất thì cách phân loại đối với những đồ vật này là: Bán, Quyên góp/Cho đi và Vứt đi. Rất đơn giản phải không nào.

2. Rủ bạn bè, người thân chuẩn bị cùng nếu có thể

Dọn dẹp và chuẩn bị hành trang với bạn bè cũng là một cách giảm áp lực chuyển nhà

Dọn dẹp và chuẩn bị hành trang với bạn bè cũng là một cách giảm áp lực chuyển nhà

Thường thì hành trang khi đi du học và chuyển chỗ ở đến Canada thì tự bạn cũng có thể chuẩn bị được nếu va li hành lý nhẹ nhàng. Tuy nhiên nếu khối lượng công việc nhiều hoặc bạn đang chán chường, rối đầu và không muốn làm, hãy nghĩ đến gia đình và bạn thân, rủ người mà bạn muốn dành những ngày cuối cùng này với họ và nhờ họ giúp đỡ.

Mục đích của việc làm này, ngoài tham khảo ý kiến khách quan, còn là để không khí chuẩn bị vui vẻ và dễ thở hơn. Bạn có thể tổ chức ăn nhẹ, chơi một số trò chơi đơn giản hay ôn lại kỉ niệm, điều này không chỉ giúp bạn giảm stress mà còn giúp bạn có thêm nhiều thời gian bên cạnh những người bạn yêu. Không dám khẳng định về chất lượng công việc nhưng còn hơn là bạn cố ôm tất cả để làm trong mệt mỏi và cô đơn.

3. Chăm sóc bản thân

Có lẽ bố mẹ các bạn thì không quên việc này đâu nhưng các bạn du học sinh có thể bỏ bê bản thân trong thời điểm này. Càng gần ngày lên đường, tâm lý của các bạn sẽ càng trở nên bồn chồn, lo lắng. Có bạn mất ngủ, có bạn háo hức, có bạn lo vì sắp xa nhà, có bạn lại nghĩ ngợi về những vấn đề không tên khác.

Lúc này, dù thế nào thì hãy cố gắng ăn uống đủ và đúng bữa, không ăn vặt theo tâm trạng, hạn chế việc uống quá nhiều cà phê, có thể dành cho bản thân những chuyến đi chơi, xem phim, nghe nhạc để thư giãn,… giữ cho tâm lý luôn thoải mái.

4. Hãy bắt đầu từ sớm

Hãy bắt đầu từ sớm hay có kế hoạch lịch trình cụ thể vì càng đến gần deadline thì bạn lại càng có cảm giác rằng bạn không có đủ thời gian, làm mọi thứ vội vã, không cẩn thận. Để bắt đầu sắp xếp hành lý đi du học, với đồ đạc đơn giản, bạn có thể chuẩn bị từ trước 1 tuần. Tất nhiên đó chưa bao gồm khoảng thời gian nộp và chờ hồ sơ được xử lý, chờ visa cùng mua vé máy bay (khoảng thời gian này thường bắt đầu từ tối thiểu 6 tháng trước kì nhập học).

Mất nhiều tháng để chuẩn bị vì quá trình này, ngoài việc xử lý hồ sơ giấy tờ, còn bao gồm việc sửa soạn hành lý, chuẩn bị tinh thần, chia tay gia đình, bạn bè, thăm thú kỉ niệm xưa hoặc những nơi bạn yêu thích,…

Khi có tâm lý chủ động, bạn sẽ đón nhận mọi thứ vững vàng hơn. Bạn còn có thời gian đề ra những phương án dự phòng đề phòng sai sót xảy ra. Ví dụ như phía gia chủ bên Canada thỏa thuận đột ngột phá bỏ hợp đồng, nếu bắt đầu sớm, bạn có khả năng tìm một chủ hộ mới có thể cho bạn thuê nhà vào thời điểm bạn bay sang,…

5. Tất cả vì kết quả cuối cùng

Việc chuyển chỗ ở đến Canada có thể gây nhiều áp lực cho bạn, nhưng vẫn có nhiều cách cải thiện

Việc chuyển chỗ ở đến Canada có thể gây nhiều áp lực cho bạn, nhưng vẫn là mục đích quan trọng cuối cùng

Khi tập trung vào núi công việc mà bạn tự đề ra cho bản thân, cũng rất quan trọng khi bạn so sánh được tương quan mức độ stress của bản thân và cái bạn đánh đổi được là gì. Trong khoảng thời gian hiện tại, bạn có thể cảm thấy stress và bị bấn loạn.

Những lúc thế này, cách tốt nhất là bạn hãy nghĩ đến kết quả có được sau khi bạn giải quyết được những mâu thuẫn hiện tại. Kể cả những thứ nho nhỏ như việc bạn sẽ để những đồ đạc mang theo như thế nào tại nơi ở mới.

Bằng cách tập trung vào những khoảnh khắc đẹp và dễ chịu, bạn sẽ làm giảm được áp lực đang đè nặng lên tâm lý. Tưởng tượng ra kết quả này cũng giúp bạn xác định được những nguy cơ tiềm tàng và tìm cách giải quyết ngay từ khâu chuẩn bị.

Tuy nhiên lúc này bạn nên lập list, lên kế hoạch và xin tư vấn về những vấn đề này. Lúc này bạn có thể cảm thấy áp lực nhưng ít nhất bạn đã biết điều gì đang chờ bạn nơi cuối con đường 😉

Trên đây là 5 tip giúp quá trình chuyển chỗ ở đến Canada của bạn trở lên dễ thở hơn. Các bạn thử áp dụng xem sao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *