Thời gian chờ visa du học Canada là bao lâu?

Để có tấm vé đi du học Canada hoàn chỉnh, thì visa du học Canada là một trong những điều kiện cần và bắt buộc. Tuy nhiên, việc có được tấm visa này chắc chắn bạn sẽ phải chờ đợi. Vậy, thời gian chờ visa du học Canada là bao lâu? Câu trả lời sẽ có […]

Để có tấm vé đi du học Canada hoàn chỉnh, thì visa du học Canada là một trong những điều kiện cần và bắt buộc. Tuy nhiên, việc có được tấm visa này chắc chắn bạn sẽ phải chờ đợi. Vậy, thời gian chờ visa du học Canada là bao lâu? Câu trả lời sẽ có trong bào viết này nhé.

visa du học Canada

Xin visa du học Canada có dễ không?

 • Nói chung, việc xin visa đến bất cứ quốc gia nào cũng đều khó cả. Bởi trước khi có được tấm vé visa, chúng ta cũng đều phải vượt qua rất nhiều thử thách. Thử thách đầu tiên chính là hồ sơ của bạn và thử thách được đánh giá tối quan trọng cho việc có hay không visa du học chính là Đại Sứ Quán.
 • Đối với việc xin visa du học Canada cũng không nằm ngoài những thử thách đó. Thậm chí, những thử thách đó còn khó khăn hơn nhiều so với việc bạn đi du học ở Châu Á.
 • Mặc dù, để có được visa này du học sinh Việt cũng đã phải mướt mồ hôi. Tuy nhiên, so với việc xin visa du học Mĩ thì Canada vẫn còn dễ hơn nhiều bởi lí do:
 1. Yêu cầu chứng minh tài chính không cao bằng Mĩ
 2. Điều kiện về học tập cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều
 • Nói chung: Việc xin visa này dễ hay khó phụ thuộc rất nhiều vào chính bạn.
 • Không riêng gì thị trường Canada, mà bất cứ thị trường du học nào cũng vậy. Nếu hồ sơ của bạn đẹp, chuẩn chỉ thì cơ bản bạn đã có lợi thế rất nhiều rồi.
 • Thêm nữa, việc chứng minh tài chính của bạn cũng vậy: hồ sơ và người bảo lãnh bạn rõ ràng mạch lạc thì cơ sở bạn dễ có visa cũng là điều tất nhiên.

Thời gian chờ visa du học Canada là bao lâu?

 • So với việc xin visa đi du học Hàn Quốc hay du học Nhật Bản, thì việc xin visa du học tại Canada này có phần chờ đợi lâu hơn.
 • Nếu như tại Hàn Quốc, bạn mà nộp hồ sơ vào trường code visa thì thời gian khoảng 1 tháng là bạn sẽ có đầy đủ điều kiện để nhập học như: Thư mời, mã code visa, visa…

du học Canada

 • Đối với việc xin visa du học Canada, thì thời gian dài hay ngắn thường phụ thuộc vào chương trình bạn đến học. Tuy nhiên, tất cả các chương trình đó đều phải trải qua thời gian chờ đợi chung đó là thời gian xử lí hồ sơ.
 • Thông thường thời gian chờ đợi này kéo dài từ 9 tuần đến 12 tuần (tính từ ngày bắt đầu nộp hồ sơ). Ngoài khoảng thời gian phải chờ đợi xử lí hồ sơ ra, du học sinh sẽ còn phải mất thêm thời gian chờ đợi để được cấp visa cụ thể như sau:
 • Thời gian có được visa du học Canada sớm nhất là 45 ngày và muộn nhất là 60 ngày (tính từ ngày bắt đầu xử lí xong hồ sơ)

Vậy:

 1. Thời gian sớm nhất tính từ thời gian bắt đầu nộp hồ sơ đến khi nhận được visa. Du học sinh phải đợi khoảng là:

9 tuần + 45 ngày tương đương 107 ngày tức khoảng 3 tháng 22 ngày (gần 4 tháng chờ đợi)

2. Thời gian lâu nhất du học sinh phải đợi tính từ thời điểm bắt đầu nộp hồ sơ đến khi nhận visa là:

12 tuần + 60 ngày tương đương 144 ngày tức khoảng 4 tháng 12 ngày (gần 4 tháng rưỡi chờ đợi).

*Lưu ý: Đối với những trường hợp ưu tiên thì việc xét visa sẽ diễn ra sớm hơn (thường sớm nhất là 5 ngày).

 • Trong những năm gần đây, Canada đã trở nên thu hút hơn khi có nhiều chính sách có lợi dành cho người muốn nhập cư. Đặc biệt, có lợi dành cho những ai đến Canada học tập. Chính vì thế, mà hiện nay du học sinh quốc tế lựa chọn đi du học Canada ngày càng nhiều. Trong đó, du học sinh Việt Nam cũng không ngoại lệ mà còn có một lực lượng đáng kể (khoảng 14.000 du học sinh).
 • Với nhiều lợi thế, Canada là địa điểm lí tưởng dành cho tất cả những ai muốn đến Châu Âu học tập. Đặc biệt là cơ hội được định cư, sinh sống và làm việc tại Châu Âu.

Qua bài viết này, bạn cũng nắm được sự quan trọng của visa. Điều quan trọng hơn nữa là bạn biết quãng thời gian bạn phải chờ đợi để có được visa du học Canada. Nhờ vậy, bạn sẽ thấy được sự khó khăn trong quá trình chờ đợi đó mà có những cố gắng ngay từ bây giờ. Để mục tiêu bạn sang nửa bán cầu bên kia học tập sẽ thuận lợi hơn.

Công ty tư vấn du học Knet, là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn du học. Chương trình du học Canada nằm trong chuỗi du học đó. Hi vọng, các bạn lựa chọn đến Canada học tập sẽ nhận được sự tư vấn tốt nhất khi đến với Knet nhé.

Chúc các bạn luôn gặt hái được sự may mắn và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *