Canada thí điểm cho phép lao động Nông Nghiệp Thực Phẩm nhập cư

Canada thí điểm cho phép lao động nước ngoài làm Nông nghiệp thực phẩm ở đây được nhập cư, các ngành nghề và điều kiện ….

Từ trước tới nay những lao động nước ngoài vào Canada làm nông nghiệp đều thông qua chương trình Lao động nước ngoài tạm thời. Những trường hợp này sẽ không có cơ hội để trở thành thường trú nhân ở Canada! Nhưng bắt đầu từ….

Từ năm 2020 trở đi chính phủ Canada bắt đầu thí điểm chương trình nhập cư đối với lao động làm Nông nghiệp, Thực phẩm (chương trình này sẽ thí điểm 3 năm đầu tiên).

Đây sẽ là một tấm vé hợp pháp chắc chắn dành cho người lao động nước ngoài muốn nhập cư. Tấm vé này ai muốn chắc chắn có được thì phải sở hữu kinh nghiệp làm việc tốt và có lời mời làm việc từ một doanh nghiệp đủ điều kiện.

Các ngành nghề công việc đủ điều kiện thí điểm bao gồm:

 • Chế biến thịt: tiểu thương bán lẻ, ngành giết mổ công nghiệp, lao động chế biến thực phẩm
 • Nhân công lao động thu hoạch để sản xuất nấm quanh năm và sản xuất cây trồng trong nhà kính
 • Công nhân nông trại sản xuất nấm quanh năm, sản xuất cây trồng trong nhà kính hoặc chăn nuôi gia cầm
 • Giám sát viên trang trại và công nhân chăn nuôi chuyên ngành chế biến thịt, sản xuất nấm quanh năm, sản xuất cây trồng trong nhà kính hoặc chăn nuôi

Dự kiến trong thời gian 3 năm thí điểm chương trình này, mỗi năm sẽ có được 2.750 người ứng viên chính thức. Tổng cộng tất cả số người dự kiến nhập cư theo chương trình thí điểm này là khoảng 16.500 cư dân thường trú mới đến với Canada (bao gồm các thành viên trong gia đình – theo Immigration, Refugees and Citizenship Canada (IRCC)).

Ông Rodger Cuzner, Thư ký Nghị viện của Bộ trưởng Lao động, Phát triển lực lượng lao động Canada và nhân công, cho biết thêm: “Người lao động nước ngoài đến đất nước này làm việc chăm chỉ sẽ có một cơ hội hợp lý và công bằng trở để thành một công dân Canada, bất kể họ có đang làm công việc gì”.

Điều kiện được Nhập cư Ngành Thực phẩm nông nghiệp là:

Đã có tối thiểu 12 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian không áp dụng với lao động nước ngoài làm theo mùa tại Canada thuộc Chương trình Lao động Nước ngoài Tạm thời). Nhân công đã hoặc đang làm các nghề nghiệp đủ điều kiện như: chế biến các sản phẩm thịt, chăn nuôi, hoặc trồng nấm hoặc cây trồng trong nhà kính;

 • Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada cấp 4 bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp;
 • Có chứng chỉ giáo dục tương đương trung học hoặc cao hơn tại Canada hoặc chứng chỉ tương đương từ nước ngoài (ưu tiên du học sinh quốc tế học ở Canada).
 • Có một lời mời làm việc không xác định cho công việc toàn thời gian với mức lương bằng hoặc cao hơn mức lương hiện tại đang làm (không áp dụng ở Quebec).

Chú ý: Bộ Việc làm và Phát triển Xã hội Canada sẽ phải liên tục giới thiệu những thay đổi có lợi cho các chủ lao động cần lao động làm lâu dài, và bộ sẽ cấp cho chủ và người lao động muốn định cư các giấy tờ thủ tục sau:

 • Một bản đánh giá tác động từ thị trường lao động trong vòng hai năm gần nhất sẽ được cấp cho các chủ lao động chế biến thịt đủ điều kiện, bao gồm cả những chủ lao động đang sử dụng chương trình thí điểm nhập cư thực phẩm nông nghiệp hoặc những cách thức khác để giúp người lao động nước ngoài tạm thời trong cùng ngành nghề và ngành nghề đủ điều kiện đăng ký chương trình.
 • Để đủ điều kiện áp dụng chương trình này, các nhà chế biến thịt sẽ được yêu cầu phác thảo kế hoạch của họ để hỗ trợ nhân viên nước ngoài tạm thời của họ trong việc có được thẻ thường trú. Hơn nữa, các nhà chế biến thịt trong liên hiệp sẽ yêu cầu thư hỗ trợ từ công đoàn của họ.
 • Các nhà chế biến thịt không thuộc liên hiệp sẽ phải đáp ứng các yêu cầu bổ sung để đảm bảo thị trường lao động và người lao động nhập cư được bảo vệ. Một nhóm có sự tham gia làm việc của ba bên sẽ được thành lập ngay lập tức để phát triển các yêu cầu này.
 • Những điều chỉnh cũng sẽ được thực hiện bằng cách tính toán giới hạn (tính năng giới hạn) đối với lao động nước người tạm thời có mức lương thấp. Những điều chỉnh cũng cân nhắc những nỗ lực của người sử dụng lao động giúp người lao động có được thẻ thường trú.
 • Chủ lao động có lịch sử gần đây tuyển dụng những lao động tạm thời đã trở thành thường trú nhân có thể có đủ điều kiện để được loại trừ khỏi tính toán giới hạn, một số công nhân gần bằng với số người có khả năng đạt được thường trú trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *