Thay đổi mới nhất về diện visa SDS – Bạn đã biết chưa?

Visa SDS đã có sự thay đổi! Đúng vậy, từ trước đến này, diện visa du học SDS vẫn luôn được nhiều trung tâm tư vấn, ca ngợi là visa du học không cần chứng minh tài chính, dễ đi dễ trúng. Nhưng thực chất có phải như vậy? Đặc biệt là tại thời điểm […]

Visa SDS đã có sự thay đổi! Đúng vậy, từ trước đến này, diện visa du học SDS vẫn luôn được nhiều trung tâm tư vấn, ca ngợi là visa du học không cần chứng minh tài chính, dễ đi dễ trúng. Nhưng thực chất có phải như vậy? Đặc biệt là tại thời điểm này, khi mà mới đây thôi những thay đổi mới nhất về diện visa này đã được cập nhật và dự kiến là có hiệu lực vào đầu tháng 4 này. Hãy cùng xem những thay đổi đó là gì!

Sau khi nhận được phản hồi từ nhiều phía, Chính phủ Canada quyết định vẫn giữ nguyên điều kiện tuyển sinh của diện visa SDS. Tuy nhiên các bạn hãy cứ đọc bài như một hồi chuông cảnh tỉnh, để xem nếu các thay đổi mới được đi vào triển khai thì tình hình du học Canada sẽ như thế nào nhé!

Bài viết tham khảo:

1. Thay đổi mới nhất về diện visa SDS

Văn bản công bố về những thay đổi của diện visa SDS 2019

Văn bản công bố về những thay đổi của diện visa SDS

Vào ngày 01/03/2019, tại văn phòng IRCC tại Manila (Phi-lip-pin), những thay đổi mới nhất về diện visa du học SDS đã được công bố. Những thay đổi này sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2019 trở đi.

Tóm tắt về mặt nội dung sẽ có những thay đổi sau đây:

SDS 2018

SDS 2019

(Dự kiến hiệu lực từ tháng 4)

Phạm vi 4 nước: Phi-lip-pin, Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ Mở rộng phạm vi toàn cầu
Thời gian giải quyết 30 – 45 ngày Ưu tiên xử lý trong 30 ngày
Biên lai đóng học phí Có cần cung cấp Không cần cung cấp
GIC $10,000 CAD $20,000 CAD
Ngân hàng có khả năng cung cấp GIC Scotiabank Bất cứ ngân hàng nào có tên trong danh sách “Canada Deposit Insurance Company (CDIC)”, có đủ khả năng cấp GIC thỏa mãn điều kiện của IRCC
Phương thức nộp hồ sơ eApp hoặc Bản cứng eApp

2. Các điều kiện vẫn được giữ nguyên

  • Diện visa du học SDS vẫn chỉ áp dụng đối với các trường nằm trong danh sách DLI
  • Khả năng Tiếng Anh:

+ IELTS 6.0, trong đó không có band nào dưới 6.0, HOẶC

+ TEF – tối thiểu là 7

  • Chương trình học được áp dụng

+ Chương trình học full-time, trường công lập, đào tạo bậc học sau phổ thông

+ Không áp dụng đối với ESL/FSL

3. Vậy tức là sao?

Những thay đổi này có thể diễn giải ra như sau:

a/ Hiện nay, IRCC chỉ nhận hồ sơ trực tuyến chứ không nhận hồ sơ bằng giấy nữa.

b/ Tuy không nhất thiết phải nộp biên lai đóng tiền học nữa nhưng vẫn nếu bạn nộp thì bên tiếp nhận hồ sơ vẫn nhận. Số tiền học phí phải các bạn phải đóng sẽ tùy vào quy định của từng trường. Có trường sẽ yêu cầu bạn đóng học phí cho một năm, có trường chỉ yêu cầu cho kì học đầu tiên. Thường các tư vấn viên vẫn sẽ khuyến khích các bạn nộp biên lai đóng học phí do nó giúp cho hồ sơ của bạn mang tính tin cậy hơn trong vấn đề chứng minh tài chính.

c/ Khác với GIC ngày xưa, khi mà số tiền $10,000 CAD sẽ được chia làm 2 phần: $2,000 CAD được chuyển vào tài khoản cá nhân khi bạn sang Canada và $8,000 CAD chia đều cho 12 tháng tiếp theo.

Lần này GIC cho phép bạn được rút tối đa $8,000 CAD trong lần đầu tiên và có thể dùng số tiền này để thanh toán học phí của kì tiếp theo. Số tiền tiếp theo sẽ được rút tối đa $1,000 CAD/tháng trong vòng 12 tháng.

d/ Theo sự phân tích của nhiều người, các bạn có thể thấy việc tăng số tiền đóng để mua GIC từ $10,000 CAD lên $20,000 CAD là một số tiền rất lớn, có thể khiến nhiều người phân vân lại về quyết định sang du học tại Canada. Tuy nhiên, các bạn hãy nghĩ về việc khoản tiền nằm trong ngân hàng này vẫn là khoản tiền của bạn, và các bạn có thể rút ra trong các tháng tiếp theo, vừa để lo tiền sinh hoạt phí, vừa để trang trải một phần học phí cho kì học hoặc năm học tiếp theo, thì thực chất đây chỉ là cách phân bố tiền khác đi. Hãy cũng cứ nghĩ về nó như là một lời nhắc nhở về việc hãy chuẩn bị kế hoạch tài chính rõ ràng và dài hạn thay vì chỉ nghĩ đến du học sao cho càng nhanh càng tốt.

e/ Thời gian xử lý vẫn có thể thay đổi do nhu cầu du học Canada lúc nào cũng cao, về Việt Nam tốc độ xử lý hồ sơ có thể bị chậm lại.

f/ Trong giai đoạn chuyển tiếp, bất cứ hồ sơ nào nộp trước mốc 01/04/2019 thì vẫn được tuân theo quy định cũ. Tuy nhiên các bạn nào mà đã mua giấy GIC $10,000 CAD nhưng chưa kịp nộp trước ngày 01/04/2019 thì có thể mua thêm một GIC mới trị giá $10,000 CAD và nộp hồ sơ online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *