Muốn du học Canada chi phí thấp thì nên chọn 8 thành phố này

Đất nước Canada thường được biết đến với các thành phố du học nổi tiếng như Toronto, Vancouver hay Quebec. Nhưng chi phí học tập tại những điểm đến này lại vô cùng đắt đỏ. Muốn du học Canada chi phí thấp ư? Hãy tham khảo 8 thành phố sau đây nhé. 1. Thành phố […]

Đất nước Canada thường được biết đến với các thành phố du học nổi tiếng như Toronto, Vancouver hay Quebec. Nhưng chi phí học tập tại những điểm đến này lại vô cùng đắt đỏ. Muốn du học Canada chi phí thấp ư? Hãy tham khảo 8 thành phố sau đây nhé.

1. Thành phố Ottawa (Ontario)

Thành phố Ottawa - Thủ đô Canada

Thành phố Ottawa – Thủ đô Canada

 • Chi phí sinh hoạt ước tính (chưa bao gồm tiền thuê nhà): $12.522,72 CAD/năm/người
 • Tiền thuê nhà ước tính: $1.041 – $1.241 CAD/tháng
 • Ottawa, thủ đô của Canada, tọa lạc tại bờ nam của Sông Ottawa và nằm tại khu vực phía nam của tỉnh Ontario. Đứng thứ 46 trong danh sách “Các Thành phố Du học Tốt nhất Thế giới” năm 2018 (bảng xếp hạng “QS Best Student Cities 2018”), Ottawa sôi động và sử dụng đa ngôn ngữ với một bộ phận đông dân cư thành thạo cả hai thứ tiếng là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Trong khu vực trung tâm thành phố, người ta không kể siết các điểm tham quan văn hóa và lịch sử, nổi bật có Bảo tàng Lịch sử Canada và Kênh đào Rideau. Vùng ngoại ô Ottawa cũng sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với Công viên Gatineau là một ví dụ điển hình.
 • Các trường Đại học, Cao đẳng có chi phí phải chăng tại Ottawa là:
  Đại học Carleton (Top 22 Canada)Học phí $12.380 – $16.201 CAD/năm
  Cao đẳng Algonquin: Học phí $12.500 – $16.000 CAD/năm

2. Thành phố Edmonton (Alberta)

Thành phố Edmonton - Nơi tọa lạc của Đại học Alberta

Thành phố Edmonton – Nơi tọa lạc của Đại học Alberta

 • Chi phí sinh hoạt ước tính (chưa bao gồm tiền thuê nhà): $12.893,40 CAD/năm/người
 • Tiền thuê nhà ước tính: $588 – $1.313 CAD/tháng
 • Edmonton là thành phố lớn thứ 6 Canada và là thủ phủ tỉnh Alberta. Con sông North Saskatchewan chảy qua địa phận thành phố, kết hợp với hệ thống công viên cây xanh trải rộng hai bên bờ sông, đã tạo nên một khung cảnh nên thơ cho Edmonton. Khu vực thung lũng gần sông tạo nên không gian phù hợp với các hoạt động ngoài trời như trượt tuyết, đạp xe hay chạy bộ. Tại đây, bạn cũng có cơ hội trải nghiệm các lễ hội văn hóa đặc sắc và chứng kiến những ngày hè mà mặt trời chỉ lặn sau 10h đêm. Tuy nhiên, Edmonton cũng là một trong những thành phố lạnh nhất Canada. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị một cách kĩ lưỡng nếu có ý định học tập và làm việc tại đây lâu dài.
 • Các trường Đại học tốt trong thành phố:
  Đại học Alberta (Top 4 Canada): Học phí $21.668 – $28.503 CAD/năm
  Đại học Concordia tại Edmonton: Học phí $8.637 – $11.812 CAD/năm
  Đại học Grant MacEwan: Học phí $21.888 CAD/năm

3. Thành phố St. John’s (Newfoundland and Labrador)

Thành phố St. John's xinh đẹp

Thành phố St. John’s xinh đẹp

 • Chi phí sinh hoạt ước tính (chưa bao gồm tiền thuê nhà): $14.320,68 CAD/năm/người
 • Tiền thuê nhà ước tính: $640 – $950 CAD/tháng
 • Thành phố St. John’s vừa là thủ phủ vừa là thành phố lớn nhất tại tỉnh Newfoundland and Labrador. Thành phố ven biển này sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp và sống động với đời sống của các loài sinh vật biển vào những ngày hè. Khu vực trung tâm thành phố tràn ngập những bảo tàng, phòng triển lãm, các danh thắng lịch sử và công viên nằm ngang dọc những con phố xinh đẹp. Có lẽ cũng chính vì vậy mà vào khoảng thời gian nào trong năm, St. John’s cũng có các hoạt động và sự kiện âm nhạc và nghệ thuật được tổ chức, tô vẽ cho một đời sống tinh thần phong phú của người dân nơi đây.
 • Thành phố sở hữu Trường Đại học “Memorial University of Newfoundland” (Top 23 Canada), là một trong những trường có học phí rẻ nhất cả nước: $8.800 – $11.640 CAD/năm.

4. Thành phố Winnipeg (Manitoba)

Thành phố Winnipeg - Thủ phủ tỉnh Manitoba

Thành phố Winnipeg – Thủ phủ tỉnh Manitoba

 • Chi phí sinh hoạt ước tính (chưa bao gồm tiền thuê nhà): $12.324,24 CAD/năm/người
 • Tiền thuê nhà ước tính: $789 – $1.430 CAD/tháng
 • Thành phố Winnipeg là thủ phủ và là thành phố lớn nhất ở tỉnh Manitoba của Canada. Thành phố nằm tại điểm giao của hay con sông lớn là sông Red và sông Assiniboine, điều này tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho giao thông đường thủy của thành phố được phát triển. Winnipeg có khí hậu khá lạnh vào mùa đông, nhưng cũng chính vì lí do này mà thành phố nổi tiếng với các hoạt động thể thao liên quan tới băng và tuyết. Các điểm đến đặc sắc mà bạn nên tham quan khi du học tại thành phố này là: Bảo tàng Manitoba, Bảo tàng Nhân quyền Canada, tòa tháp bằng băng đầu tiên tại khu vực Bắc Mỹ,…
 • Các trường Đại học có chi phí thấp hợp lý tại Winnipeg:
  Đại học Manitoba (Top 21 Canada): Học phí $13.400 – $20.500 CAD/năm
  Đại học Canadian Mennonite University: Học phí $9.922 – $10.875 CAD/năm
  Đại học Winnipeg: Học phí $13.695 – $17.010 CAD/năm

5. Thành phố Windsor (Ontario)

Thành phố Windsor, tỉnh Ontario

Thành phố Windsor, tỉnh Ontario

 • Chi phí sinh hoạt ước tính (chưa bao gồm tiền thuê nhà): $13.029,60 CAD/năm/người
 • Tiền thuê nhà ước tính: $869 – $1.300 CAD/tháng
 • Windsor, tọa lạc ở tỉnh Ontario, là thành phố cực nam của Canada. Thành phố đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô của Canada. Tuy nhiên, thành phố này cũng mang đậm chất lịch sử và có sự pha trộn từ nhiều nền văn hóa. Một số khu vực của Windsor, như Walkeville và Fort City gần đây đã nổi lên như một điểm hẹn của các nghệ sĩ trẻ với sự kiện “Walkeville Art Walk and Rocks”. Một điểm cộng nữa cho Windsor khi nơi đây là một trong những thành phố có khí hậu ấm áp và ôn hòa nhất Canada (nhiệt độ trung bình dao động từ -7 độ C đến 28 độ C).
 • Thành phố sở hữu Trường Đại học Windsor (Top 25 Canada)
  Học phí $26.712 – $31.640 CAD/năm

6. Thành phố Kitchener (Ontario)

Thành phố Kitchener

Thành phố Kitchener

 • Chi phí sinh hoạt ước tính (chưa bao gồm tiền thuê nhà): $11.566,92 CAD/năm/người
 • Tiền thuê nhà ước tính: $955 – $1.398 CAD/tháng
 • Cũng tọa lạc tại phía nam tỉnh Ontario, thành phố Kitchener cách thành phố Toronto 100 km về phía tây. Kitchener và Waterloo, tuy sở hữu chính quyền thành phố khác biệt, nhưng lại hay được nhắc đến cũng nhau và được coi là “những thành phố sinh đôi”. Người dân sống tại hai thành phố này vô cùng thân thiện và cởi mở với những vị khách mới. Có lẽ cũng chính vì thế mà cộng đồng dân cư ở đây có xuất thân từ đủ nền văn hóa, quốc gia và tôn giáo khác nhau. Nền kinh tế thành phố cũng ngày càng phát triển. Khả năng tiếp cận các tiện ích và hoạt động giải trí là tương đương với các thành phố lớn lân cận nhưng có mật độ dân cư thoáng hơn.
 • Nằm trong khuôn viên của thành phố có Trường Cao đẳng Conestoga với mức học phí phải chăng ở mức $14.270 – $16.300 CAD/năm

7. Thành phố Abbotsford (British Columbia)

Thành phố Abbotsford

Thành phố Abbotsford

 • Chi phí sinh hoạt ước tính (chưa bao gồm tiền thuê nhà): $10.928,40 CAD/năm/người
 • Tiền thuê nhà ước tính: $800 – $1.204 CAD/tháng
 • Thành phố Abbotsford, thuộc địa bàn tỉnh British Columbia, nằm liền kề với thành phố Greater Vancouver, cạnh bờ sông Fraser và giáp biên giới với Mỹ. Abbotsford trong nhiều năm được công nhận là thành phố hào phóng nhất trong công tác quyên góp từ thiện. Từ thành phố, ta có thể nhìn thấy Núi Baker và dãy núi Coast. Cộng động người dân Abbotford vô cùng thân thiện và luôn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau. Các dịch vụ như siêu thi, trung tâm thương mại, công viên,… luôn sẵn có và ngay gần khu dân cư, đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu của người dân trong khu vực.
 • Trường Đại học tốt lại có chi phí thấp trong thành phố có thể kể đến University of the Fraser Alley với mức học phí dao động trông khoảng $20,020 – $21,000 CAD/năm

8. Thành phố London (Ontario)

Thành phố London - Tỉnh Ontario

Thành phố London – Tỉnh Ontario

 • Chi phí sinh hoạt ước tính (chưa bao gồm tiền thuê nhà): $11.169,60 CAD/năm/người
 • Tiền thuê nhà ước tính: $790 – $1.189 CAD/tháng
 • Thành phố London nằm ở phía Tây Nam tỉnh Ontario, giáp với Thành phố Quebec và khu vực hành lang của thành phố Windsor. London hiện đang là khu vực đô thị lớn thứ 11 trên phạm vi cả nước và là trung tâm khu vực về chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Thành phố này thường xuyên tổ chức các hoạt động lễ hội, âm nhạc và triển lãm nghệ thuật nhưng nền kinh tế lại tập trung chủ yếu vào các ngành giáo dục, nghiên cứu y học, bảo hiểm và công nghệ thông tin. Hệ thống giao thông công cộng phát triển với sân bay quốc tế “London International Airport”, hệ thống tàu và xe buýt công cộng hiện đại.
 • Thành phố sở hữu các trường nổi bật như:
  Đại học Tây Ontario (Top 8 Canada): Học phí $30.906 – $42.413 CAD/năm
  Cao đẳng Fanshawe: Học phí $11.564 – $21.856 CAD/năm

Vậy là trên đây mình đã cung cấp tới các bạn danh sách 8 thành phố du học Canada chi phí thấp. Chúc các bạn lựa chọn được điểm đến phù hợp với khả năng và điều kiện của bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *