Mách bạn 3 thành phố ở Canada có nhiều việc làm thêm nhất

Đi du học Canada tại thành phố nào để có cơ hội kiếm việc cao? Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn những thành phố ở Canada có nhiều việc làm thêm nhất, giúp bạn chọn được thành phố, mang lại cho bạn hiệu quả về cuộc sống sinh hoạt cũng như học tập khi […]

Đi du học Canada tại thành phố nào để có cơ hội kiếm việc cao? Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn những thành phố ở Canada có nhiều việc làm thêm nhất, giúp bạn chọn được thành phố, mang lại cho bạn hiệu quả về cuộc sống sinh hoạt cũng như học tập khi đi du học Canada nhé.

1. Thành phố Toronto

Toronto - Một trong những thành phố ở Canada có nhiều việc làm thêm nhất

Toronto – Một trong những thành phố ở Canada có nhiều việc làm thêm nhất

Thành phố Toronto, không chỉ là một trong những thành phố lớn nhất của tỉnh Ontario, mà còn là đô thị đóng góp nhiều nhất cho nền kinh tế của Canada. Mang lại tới 20% GDP của quốc gia, Toronto là một trong những trung tâm tài chính – kinh tế lớn nhất khu vực Bắc Mỹ và trên thế giới.

Không chỉ là một thành phố có nền kinh tế phát triển và công nghiệp hiện đại mà Toronto còn là điểm đến giao thoa của rất nhiều nền văn hóa nhờ vào chính sách nhập cư của Canada. Thủ phủ của tỉnh Ontario này chính là thành phố lớn nhất Canada với quy mô dân số ở con số 5,9 triệu dân. Tuy nhiên có đến 50% số dân này đến từ ngoài lãnh thổ Canada, tức là bộ phận dân nhập cư. Những con người này đến từ khắp nơi trên thế giới, không bất kể màu da, tôn giáo, đức tin,… Chính vì vậy cơ hội việc làm ở đây không chỉ nhiều mà còn mở ra với tất cả mọi người.

Vì Toronto nằm trong top 5 những thành phố du học tuyệt nhất tại Canada, số lượng sinh viên tập trung tại thành phố này sẽ khá đông. Các bạn sẽ không tránh khỏi việc phải cạnh tranh để có việc. Tuy nhiên nếu các bạn chủ động, chăm chỉ và biết cách khởi tạo các mối quan hệ tốt, mình tin chắc rằng các bạn sẽ có được việc trong thành phố năng động này.

[Smart Serve Certificate – Công cụ giúp bạn có việc làm thêm hiệu quả]

2. Thành phố Calgary

Calgary là một trong những thành phố năng lượng phát triển nhất của Canada

Calgary là một trong những thành phố năng lượng phát triển nhất của Canada

Thành phố Calgary (trực thuộc tỉnh Alberta) là đô thị dẫn đầu Canada về ngành công nghiệp khí dầu. Tiếp nhận và hoạt động theo slogan “Be a Part of the Energy”, thành phố Calgary hiện nay đang là điểm đáp của một số lượng lớn các tập đoàn năng lượng hàng đầu Canada. Điều này kéo theo vô vàn cơ hội việc làm và khả năng đa dạng hóa các ngành công nghiệp dịch vụ có liên quan. Việc làm tại Calgary sẽ có liên quan đến các ngành Năng lượng, Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật và Toán học.

Thành phố sở hữu khí hậu tương đối dễ chịu. Nhiệt độ trung bình ngày giao động trong khoảng từ -6,8 độ C đến 16,5 độ C, ấm áp hơn đa số các thành phố khác tại Canada. Thành phố lại chỉ cách dãy núi Rocky và các Công viên Quốc gia chỉ một tiếng đồng hồ lái xe. Khung cảnh thiên nhiên ở khu vực ngoại ô này vô cùng hùng vĩ, đem lại điều kiện thuận lợi cho các hoạt động thư giãn, giải trí. Do đó, tại Calgary, ngoài nền công nghiệp năng lượng thì ngành du lịch tại thành phố này cũng mang đến nhiều tiềm năng phát triển.

3. Thành phố Vancouver

Thành phố Vancouver mang nhiều cơ hội tìm việc làm thêm cho du học sinh

Thành phố Vancouver mang nhiều cơ hội tìm việc làm thêm cho du học sinh

Nổi tiếng là thành phố xinh đẹp nhất tại Canada, Vancouver cũng là một trong những điểm đến hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội làm thêm dành cho du học sinh. Thật vậy, thành phố sở hữu hệ thống cảng biển lớn thứ 2 ở khu vực Bắc Mĩ (chỉ sau New York). Vì vậy nơi đây đóng vai trò là trung tâm huyết mạch trong nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa giữa Châu Mĩ và Châu Á, giữa Châu Mĩ và cả Thái Bình Dương. Vì sở hữu vị trí đắc địa như vậy nên đây cũng là một trong những thành phố phát triển nhất tại Canada.

Số lượng dân nhập cư rất cao, chiếm đến 40% tổng dân số tại Vancouver. Sự giao thoa văn hóa ở Vancouver cũng vì vậy mà vô cùng đa dạng, phong phú. Khí hậu thiên nhiên vừa giáp biển vừa giáp núi mang lại điều kiện lý tưởng để thành phố xinh đẹp này phát triển du lịch. Du lịch và văn hóa thì thường đi kèm cùng hệ thống nhà hàng, khách sạn, bảo tàng, phòng tranh và các lễ hội âm nhạc,… mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên đến đây học tập.

Có đến 99% du học sinh Việt khi lựa chọn con đường đi du học Canada đã xác định sang đây phải kiếm tìm việc làm thêm. Bởi, thực tế nền kinh tế tại Việt Nam chúng ta so với các nước phương Tây còn kém xa rất nhiều. Do vậy, thu nhập tại Việt Nam mà đem sang sinh sống học tập tại Canada sẽ có sự chênh lệch lớn. Để vượt qua thời kỳ đi du học khó khăn và sự đảm bảo về cơm áo gạo tiền bắt buộc sinh viên Việt chúng ta phải đi làm thêm. Tất nhiên, cũng có trường hợp bạn đó có được học bổng du học hoặc gia đình có kinh tế vững chắc. Lúc đó, áp lực đi làm thêm cũng không quá quan trọng thậm chí là không cần và bạn chỉ có nhiệm vụ học thôi.

Tuy nhiên, không phải cứ đến Canada học tập là được đi làm thêm ngay. Bởi, bạn có được việc làm thêm hay không còn phụ thuộc vào năng lực của bạn và số lượng việc làm tại thành phố mà bạn đến nữa. Vì thế, trước khi gửi hồ sơ xin visa du học Canada, bạn nên tìm những thành phố không chỉ đáp ứng về nhu cầu học tập mà còn đáp ứng cả về công việc làm thêm nữa.

Với bật mí khi mách bạn 3 thành phố ở Canada có nhiều việc làm thêm nhất, chúng tôi hi vọng đã giúp bạn lựa chọn được địa chỉ học tập lý tưởng để đáp ứng được cả nhu cầu lẫn nguyện vọng của bạn. Bye~

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *