Tại sao lựa chọn Canada để đi du học?

Tại sao lựa chọn Canada làm điểm đến du học giữa muôn vàn những lựa chọn? Phải có lí do gì thì hàng năm mới có đến nửa triệu du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đổ về Canada để học tập và làm việc chứ? Hãy tìm hiểu những top lí do […]

Tại sao lựa chọn Canada làm điểm đến du học giữa muôn vàn những lựa chọn? Phải có lí do gì thì hàng năm mới có đến nửa triệu du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đổ về Canada để học tập và làm việc chứ? Hãy tìm hiểu những top lí do tại sao lựa chọn Canada nhé?

Bài viết tham khảo:

1. Canada sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới

Tại sao lựa chọn Canada để du học lại là quyết định đúng đắn?

Tại sao lựa chọn Canada để du học lại là quyết định đúng đắn?

Lựa chọn Du học Canada là bạn đang lựa chọn đầu tư vào tương lai của mình. Khoản đầu tư này có thể coi là bền vững khi mà Canada sở hữu nền giáo dục với chất lượng hàng đầu thế giới. Một trong những minh chứng cụ thể nhất, đó chính là việc các bằng cấp và chứng chỉ của Canada được công nhận trên phạm vi toàn cầu. Theo thống kê của bảng xếp hạng “QS World University Rankings”, Canada có tới 11 trường trong top 250 tốt nhất thế giới.

Cũng theo thống kê của bảng xếp hạng này, Canada sở hữu đến 5 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên. Tại đây bạn được học trong những cơ sở giáo dục chất lượng với điều kiện vật chất và công nghệ tiên tiến. Cũng ở Canada, bạn được làm việc với những con ngươi ưu tú, không chỉ là đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản, sáng tạo mà còn bao gồm cộng đồng sinh viên năng động, chăm chỉ cùng tư duy đổi mới.

2. Chi phí học tập thuộc hàng thấp nhất trong các nước nói Tiếng Anh

Đúng vậy, tuy chi phí du học tại Canada thì không hề rẻ nhưng Canada lại được biết tới với tư cách là quốc gia có học phí học tập thấp nhất trong số các quốc gia nói tiếng Anh. Học phí của bậc Đại học các bạn có thể lựa chọn từ mức trung bình từ $15,000 CAD/năm đến $27,000 CAD/năm, tùy từng trường. Trong khi đó, học phí cũng như sinh hoạt phí tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển khác như Anh và Mỹ thì chi phí thường đội lên gấp rưỡi, gấp đôi.

[Tham khảo: Chi phí Du học Canada 2019 – 2020 | Tất cả hết bao nhiêu? ]

3. Đa văn hóa

Sự đa dạng văn hóa tại Thành phố Toronto

Các bạn đừng lo lắng quá khi đến Canada học tập sẽ bị phân biệt đối xử, coi thường hay khinh rẻ. Trên thực tế, Canada là một đất nước văn minh khi mà dù bạn là du học sinh hay không phải là du học sinh, là người dân Canada hay không phải thì bạn cũng được đối xử một cách cởi mở, công bằng và lịch sự. Đất nước lá phong đỏ là một cộng đồng xã hội luôn hướng tới việc tôn trọng nhân quyền, bình đẳng, ổn định và an toàn.

Cộng đồng dân cư của Canada được tạo dựng lên từ bộ phận dân bản địa và bộ phận dân nhập cư. Đất nước này luôn tự hào và tôn trọng sự pha trộn văn hóa đó và coi nó là thế mạnh của chính quốc gia mình. Chính vì vậy, không chỉ các bạn có cơ hội được tiếp xúc với dân cư trên toàn thế giới mà còn có thể tìm thấy cộng đồng đồng hương đang sinh sống tại nơi bạn học tập và làm việc.

4. Sở hữu nhiều cái “nhất”

Không biết mọi người đã biết chưa nhưng Canada, trong nhiều năm, liên tục được cho là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới. Cái “tốt nhất” này được thể hiện ở việc Canada vừa đứng đầu bảng xếp hạng “Top các quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới” vừa được công bố năm 2019.

Từ vùng ngoại ô đến thành thị, Canada đạt chỉ tiêu an ninh cao. Tỉ lệ tội phạm không phải về con số tuyệt đối 0% nhưng vẫn an toàn hơn rất nhiều các quốc gia phát triển khác.

5. Du học Canada không chỉ là học, đó còn là trải nghiệm

Những ngày đầu tại Toronto mang lại cảm xúc lẫn lộn cho cô học sinh mới chỉ 17 tuổi

Những ngày đầu tại Canada luôn mang lại những cảm xúc lẫn lộn cho du học sinh

Dù các bạn lựa chọn học tập tại một thành phố lớn, đa dạng và phát triển hay đi tới một campus nhỏ hơn tại một cộng đồng dân cư nhỏ hơn thì cơ hội được học tập tại Canada cũng góp phần ảnh hưởng và định hướng cho cuộc đời và tương lai sau này của bạn. Đi du học tức là bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống tự lập, tự chăm lo cho bản thân và tự biết yêu thương bản thân và gia đình mình nhiều hơn.

Bạn được tiếp xúc với một môi trường sống và học tập mới, nơi mà lối sống cởi mở nhưng cũng tôn trọng lẫn nhau, học tập nghiêm túc, minh bạch. Chắc chắn các bạn sẽ có những va vấp, những tủi thân nhưng đó là những khó khăn sẽ khiến bạn trưởng thành.

Canada cũng là một đất nước tươi đẹp với không khí trong lành và những không gian thiên nhiên được bảo vệ đúng cách. Khí hậu có đủ 4 mùa, mùa đông tuy có khắc nghiệt nhưng khung cảnh lá phong đỏ vào mùa thu thì đẹp tuyệt. Những thành phố lớn của Canada thì là địa điểm diễn ra các sự kiện vui chơi, giải trí quanh năm. Hãy tham gia để trải nghiệm cho chính bản thân mình.

6. Cơ hội việc làm và định cư

Hệ thống Express Entry mở ra cơ hội cho lao động tay nghề cao nhập cư vào Canada

Hệ thống Express Entry mở ra cơ hội cho lao động tay nghề cao nhập cư vào Canada

Sau tất cả, mục đích cuối cùng của học tập chính là để cho một cá nhân có được kĩ năng, kiến thức, để kiếm được cái nghề và xa hơn là được định cư một cách hợp pháp nơi xứ người. Du học tại Canada, đó chính là một trong những nền móng đầu tiên để các bạn có thể kiếm được kinh nghiệm làm việc và điểm cộng định cư tại đất nước bản xứ. Bằng cấp kiếm được tại Canada cũng được tính điểm cộng, kinh nghiệm làm việc tại Canada cũng được tính điểm cộng,… Ngay cả sự thật là các bạn vẫn còn trẻ cũng đã được cộng thêm điểm rồi.

[Tham khảo: Hiểu rõ về Express Entry để định cư tại Canada]

Kể cả khi các bạn không thành công với kế hoạch định cư thì sau những cơ hội và trải nghiệm tại Canada, các bạn cũng sẽ có điều kiện tốt hơn khi xin việc tại quê nhà. Tuy ban đầu ai cũng phải là người phải đi tìm việc, nhưng nếu bạn chứng minh bản thân thực sự tốt tại Việt Nam thì sẽ có lúc việc sẽ đi tìm bạn.

Giờ thì các bạn đã biết Tại sao lựa chọn Canada lại là quyết định sáng suốt chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *