8 lí do tại sao du học Canada

Canada trong những năm gần đây đã trở thành điểm đến du học của hàng chục nghìn các bạn sinh viên Việt Nam. Người người chọn Canada, nhà nhà chọn Canada. Du học tại đất nước lá phong đỏ đang trở thành xu hướng. Vậy tại sao du học Canada lại nổi lên một cách […]

Canada trong những năm gần đây đã trở thành điểm đến du học của hàng chục nghìn các bạn sinh viên Việt Nam. Người người chọn Canada, nhà nhà chọn Canada. Du học tại đất nước lá phong đỏ đang trở thành xu hướng. Vậy tại sao du học Canada lại nổi lên một cách nhanh chóng như vậy? Hãy cùng mình tìm hiểu các bạn nhé.

Bài viết tham khảo:

1. Nền giáo dục chất lượng cao

Chất lượng giáo dục là một trong những lí do tại sao du học Canada

Chất lượng giáo dục là một trong những lí do tại sao du học Canada

Canada từ lâu đã nổi tiếng là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng nhất trên thế giới. Trong bảng xếp hạng “2018 Best Countries for Education” được công bố gần đây trên trang báo “U.S. News & World Report”, Canada xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng toàn cầu này, sánh vai cùng các cường quốc về giáo dục khác như: Vương Quốc Anh, Mỹ, Đức và Pháp.

Chất lượng về giáo dục của Canada được thể hiện rõ rệt nhất trong lực lượng các trường Đại học mang đẳng cấp quốc tế của đất nước này. Chúng ta có thể kể tới: Đại học Toronto (top 1 Canada, top 31 Thế giới), Đại học McGill (top 2 Canada, top 32 Thế giới), Đại học British Columbia (top 3 Canada, top 51 Thế giới) hay Đại học Alberta (Top 4 Canada, Top 90 Thế giới).

Chính vì các cơ sở giáo dục của Canada mang đẳng cấp quốc tế nên các chứng chỉ, văn bằng tốt nghiệp đều mang giá trị toàn cầu. Sau này, các bạn về nước xin việc hay có ý định làm việc tại nước ngoài thì cũng không phải lo lắng về giá trị của tấm bằng.

2. Chi phí học tập không quá cao

Chi phí du học Canada - Bài toán có lời giải

Chi phí du học Canada – Bài toán có lời giải

Tuy chất lượng giáo dục của Canada liên tục nằm trong top đầu của thế giới nhưng Canada lại là nước có chi phí học tập mềm hơn các nền giáo dục tiên tiến khác.

Trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2018, thông qua số liệu của Statistics Canada, ta sẽ thấy mức học phí trung bình dành cho sinh viên quốc tế dao động theo từng trường. Nhưng nói chung ở Canada, trung bình một sinh viên quốc tế thường tiêu tốn từ $33.000 CAD đến $47.000 CAD mỗi năm (tức từ $25.000 USD đến $36.000 USD/năm). Trong khi đó, nếu chọn Mỹ làm điểm đến du học, các bạn sinh viên thường phải bỏ ra từ $30,000 USD đến $40,000 USD, chi phí này còn có thể lên tới $50,000 USD nếu các bạn lựa chọn các chương trình học 4 năm tại các trường tư thục tại Mỹ.

[Xem cụ thể chi phí Du học Canada tại đây]

3. Các chính sách rộng mở

Visa Du học Canada - Chương trình SDS 2019

Visa Du học Canada – Chương trình SDS 2019

Để tiếp nối thành công của diện visa du học ưu đãi CES, Chính phủ Canada đã chính thức đưa diện visa SDS đi vào hiệu lực từ ngày 15/03/2018. SDS (hay Study Direct Stream Program), thừa hưởng ưu điểm của chương trình đi trước, là một diện visa rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ thị thực và giảm thiểu thủ tục chứng minh tài chính. Việt Nam chúng ta may mắn là một trong số bốn quốc gia được Canada lựa chọn nằm trong phạm vi áp dụng của SDS, đồng hưởng ưu đãi này cùng du học sinh các nước Phi-lip-pin, Trung Quốc và Ấn Độ.

[Tìm hiểu thêm về diện Visa du học Canada SDS tại đây]

4. Khả năng vừa đi học vừa đi làm

Sinh viên quốc tế có thể làm thêm 20 tiếng một tuần

Sinh viên quốc tế có thể làm thêm 20 tiếng một tuần

Hầu hết các bạn du học sinh phải vừa đi học vừa đi làm để kiếm tiền trang trải cho những chi phí phát sinh nơi xứ người. Ngoài ra, đi làm thêm không chỉ hỗ trợ cho sinh viên về khả năng tài chính mà còn đem lại nhiều kinh nghiệm thực tế cho các bạn. Canada, là một quốc gia hiểu rõ được tầm quan trọng này, đã có những quy định hết sức chặt chẽ.

Cụ thể, sinh viên quốc tế có thể đi làm ngay trong thời gian học tập tại đây mà không cần phải đợi cho đến khi lấy được bằng tốt nghiệp. Các sinh viên đáp ứng đủ các điều kiện được làm việc cả trong và ngoài khuôn viên trường. Có một giới hạn làm việc 20 tiếng/tuần mà bạn không được phép vi phạm. Đặc biệt lưu ý, trường học thường tạo điều kiện cho các bạn làm việc với các công ty, doanh nghiệp uy tín tại Canada thông qua các chương trình co-op và các kì thực tập. Trong trường hợp này các bạn nhớ phải đi xin co-op work permit để việc đi làm của mình được hợp pháp và suôn sẻ nha.

5. Khả năng làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp

Cơ hội làm việc và Trở thành công dân Canada

Cơ hội làm việc và Trở thành công dân Canada

Sau khi tốt nghiệp, các bạn hoàn toàn có thể apply lấy giấy phép làm việc (work permit) để có được cơ hội làm việc và cống hiến tại Canada. Đặc biệt sau khi tốt nghiệp, ngoài phương án về nước, các bạn còn có tới hai lựa chọn vô cùng hấp dẫn, đó chính là Làm việc tạm thời và Xin lưu trú vĩnh viễn.

Để làm việc được tại Canada sau khi tốt nghiệp, bạn cần xin đươc giấy phép làm việc do Chính phủ Canada cung cấp. Thời hạn lâu nhất của Giấy phép Làm việc Sau khi tốt nghiệp (PGWP: Post-graduate Work Permit) là 03 năm. Kinh nghiệm làm việc tại Canada sẽ là một yếu tố hết sức có lợi khi bạn có nhu cầu muốn xem xét để được định cư lâu dài tại Canada.

6. Đất nước đa văn hóa

Sự đa dạng trong nền văn hóa của Canada

Sự đa dạng trong nền văn hóa của Canada

Một trong những nỗi sợ lớn nhất cúa các bạn sinh viên quốc tế khi sinh sống và học tập tại nước ngoài đó chính là sự cô đơn. Cô đơn đến từ việc các bạn phải xa gia đình, từ rào cản ngôn ngữ, việc khó hòa nhập văn hóa hay lớn hơn là tới từ nạn phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên nỗi lo lắng này có lẽ sẽ được vơi tỏ chút nào khi các bạn biết rằng Canada là một quốc gia đa văn hóa.

Vào tháng 03/2017, tổ chức “Canadian Studies Association” cho thấy người Canada càng ngày càng thoải mái với sự khác biệt về văn hóa đến từ môi trường xung quanh. Ngày nay, gần một nửa những người nhập cư có bằng Cao đẳng, thế hệ nhập cư thứ hai (con của những người nhập cư) có tỉ lệ học đại học còn nhiều hơn tỉ lệ này ở con của người bản địa. Tỉ lệ nhập tịch cao cùng việc người nhập cư hầu hết cảm thấy thỏa mãn với cuộc sống của họ tại Canada. Tỉ lệ hôn nhân không cùng chủng tộc cũng tăng. Điều này minh chứng cho tính giao lưu và hòa hợp mạnh mẽ về chủng tộc và văn hóa bên trong đất nước Canada.

7. Điểm đến du lịch tuyệt vời

Canada sở hữu vố số những cảnh đẹp

Canada sở hữu vố số những cảnh đẹp

Đi du học Canada là bạn đang lựa chọn học tập tại một trong những quốc gia đẹp và gần gũi với thiên nhiên nhất trên thế giới. Đi, ngoài để học, còn là để trải nghiệm và Canada có lẽ là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất mà bạn có thể lựa chọn.

Nhắc đến Canada là phải nhắc tới những điểm ngắm ánh sáng cực quang (Northern Lights) tại Yukon, những cánh rừng rậm lâu năm tại Cathedral Grove, British Columbia, các vách núi sừng sững tại Alberta hay Thác Niagara tại Ontario,… Chính vì Canada có những khu vực ngoại ô đẹp như vậy nên vào bất cứ thời điểm nào trong năm bạn cũng có thể tham gia vào các lễ hội văn hóa theo mùa hay các hoạt động giải trí ngoài trời như: trượt tuyết, đạp xe hay cắm trại. Những thành phố phát triển ở trung tâm nhưng bao quanh khu vực ngoại ô vẫn có những cánh rừng và công viên quốc gia nổi tiếng để bạn có thể tham quan thư giãn ngày cuối tuần. Nghe thật là tuyệt phải không nào!

8. Môi trường sống tốt

Điều kiện sống tại Canada được xếp vào nhóm những quốc gia tốt nhất trên thế giới

Điều kiện sống tại Canada được xếp vào nhóm những quốc gia tốt nhất trên thế giới

Có thể các bạn chưa biết nhưng trong thống kê của cuộc bình chọn “2018 Best Countries” được công bố gần đây trên “U.S.News & World Report”, Canada được xếp thứ hai trong danh sách này và đứng đầu ở hạng mục “Chất lượng cuộc sống”. Các thống kê này được đánh giá dựa trên các chỉ tiêu: tình hình phát triển kinh tế, tuổi thọ trung bình của người dân, chất lượng giáo dục, hệ thống chăm sóc sức khỏe, tỉ lệ thất nghiệp, ổn định chính trị và nhiều các chỉ tiêu quan trọng khác. Ngoài ra Canada cũng nổi tiếng là một trong các quốc gia an ninh tốt, tỉ lệ tội phạm giảm mạnh trong những năm qua. Điều này đã tạo dựng nên một môi trường sống và học tập an toàn cho các bạn sinh viên có nhu cầu du học tại quốc gia này.

Canada quả là một điểm đến du học quá hấp dẫn phải không? Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa? Tại sao còn chưa chọn du học Canada làm điểm sáng trên con đường học tập của mình? Đất nước lá phong đỏ đang chờ đợi các bạn đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *