Study Permit Canada và visa du học Canada giống và khác nhau ở đâu?

Rất nhiều trường hợp bị nhầm lẫn giữa Study Permit Canada và visa du học Canada. Mặc dù 2 loại giấy tờ này đều cho bạn đến với Canada nhưng cơ bản chức năng của mỗi loại lại hoàn toàn khác nhau…

Để phân biệt được Study Permit Canada và visa du học Canada các bạn hãy xem bài viết này nhé. Bởi, trên thực tế nhiều bạn vẫn chưa thực sự hiểu 2 loại giấy phép du học Canada này. Hiểu được điều đó, công ty tư vấn du học Knet sẽ mang đến nội dung mục đích để các bạn biết phân biệt Study Permit và visa du học Canada.

Xem thêm:

Bạn biết gì về Study Permit Canada – Giấy phép du học Canada?

Study Permit Canada cho phép bạn được học tập tại Canada

Study Permit Canada cho phép bạn được học tập tại Canada

Trước hết để phân biệt 2 loại giấy tờ này, bạn phải biết rõ:

+ Study Permit là giấy phép du học Canada

+ Visa là giấy phép thông hành

1. Giống nhau

Cả 2 loại này đều có một điểm chung là cho phép bạn được đến Canada.

2. Khác nhau

a. Study Permit

+ Loại giấy này được gọi là giấy phép du học. Cho phép du học sinh quốc tế được học tập tại Canada.

+ Nơi cấp: Phòng hải quan sân bay Canada

+ Thời gian học tập sẽ được ghi rõ trên Study Permit. Để có được thời gian đó thì căn cứ vào thư nhập học của trường (thường thì 1 năm).

+ Gia hạn: Trong nước Canada

+ Điều kiện để có Study Permit là: Thư của Lãnh Sự Quán gửi cho Hải Quan Canada, visa du học Canada, thư nhập học, bảng điểm, các loại bằng cấp, học bạ…

+ Thời gian xin gia hạn lần sau: Trước 4 tháng khi sắp hết hạn Study Permit lần đầu.

Lưu ý: Việc gia hạn Study Permit rất quan trọng, vì đây chính là sự đảm bảo quyền lợi của bạn cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tập của bạn tại Canada

b. Visa du học Canada

+ Là giấy thông hành cho phép du học sinh quốc tế được vào Canada trong thời gian được ghi rõ trên visa.

Lưu ý: Thời gian ghi trên visa chính là thời gian để bạn vào Canada thôi nhé. Vì thế, bạn đừng nhầm lẫn là thời gian bạn được ở lại Canada. Hai vấn đề này hoàn toàn khác nhau. Bạn được ở lại Canada bao lâu thì lại do Study Permit quyết định nhé.

Thông thường visa du học Canada sẽ kéo dài từ 1 đến 6 năm (tùy theo vào chương trình học của bạn). Việc thời gian đó sẽ giúp bạn ra vào Canada liên tục và nhiều lần.

Visa Canada cho phép bạn được nhập cảnh vào Canada

Visa Canada cho phép bạn được nhập cảnh vào Canada

+ Nơi cấp: Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam

+ Gia hạn: Ngoài nước Canada

+ Điều kiện để có visa du học Canada là: Du học sinh phải chứng minh được nguồn tài chính, GPA và có chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu bắt buộc.

+ Thời gian gia hạn visa: Bạn nên kiểm tra visa của mình còn hạn tới đâu. Nếu như thời hạn đó quá ngắn không đủ để bạn được học tập. Thì khi về Việt Nam việc bạn cần làm chính là đến Lãnh sứ quán Canada tại Việt Nam để làm thủ tục gia hạn visa.

Kết luận: Để du học Canada bạn cần có đủ các điều kiện

Thứ nhất: Phải hoàn tất thủ tục với ngôi trường bạn đến học. Thì mới được cấp visa.

Thứ 2: Visa du học Canada cũng là một cơ sở pháp lí để được xin câp Study Permit.

Cả hai loại giấy tờ này có liên quan mật thiết với nhau. Nếu thiếu 1 trong 2 loại giấy tờ này thì việc học tập của bạn tại Canada sẽ không được trọn vẹn.

3. Vì sao lại hay bị nhầm lẫn 2 loại giấy tờ này

Rất nhiều trường hợp hay bị nhầm lẫn giữa 2 loại giấy tờ này là do: Du học sinh Việt khi được 1 trường nào đó tiếp nhận thì thường làm hồ sơ xin Study Permit luôn.

Trong trường hợp hồ sơ của du học sinh đó chưa được duyệt, thì bắt buộc du học sinh đó khi xuống sân bay Canada phải ra phòng hải quan sân bay. Mục đích để làm thủ tục xin Study Permit.

Ngược lại, nếu trường hợp hồ sơ của du học sinh đó được duyệt thì đồng nghĩa Study Permit được dán vào hộ chiếu. Điều này khiến nhiều sinh viên cho rằng đó là xin visa du học Canada. Do đó thường không để ý nhiều đến thời gian hết hạn của nó. Đây chính là vấn đề chính khiến rất nhiều du học sinh bị nhầm lẫn giữa 2 loại giấy tờ này.

Qua bài viết này bạn đã phân biệt Study Permit và visa du học Canada. Cả hai loại này đều là giúp bạn đến Canada nhưng mục đích sử dụng của mỗi loại lại hoàn toàn khác nhau. Vì thế, bạn đừng bị nhầm lẫn giữa 2 loại giấy tờ này nhé.

Nếu bạn còn chưa rõ thì hãy liên lạc với chúng tôi để có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *