So sánh visa du học Canada SDS và visa du học Canada thường

Hiện nay có 2 loại visa du học Canada đang được áp dụng tại Việt Nam. Mỗi loại đều có những ưu điểm vượt trội khác nhau. Để biết sự khác nhau đó thì xem bài viết này nhé.

Visa du học Canada sẽ giúp cho việc đến học tập tại xứ sở lá phong được dễ dàng và an toàn. Tuy nhiên trên thực tế đa phần các bạn vẫn chưa nắm rõ điều cơ bản của việc làm visa này. Để giúp bạn nên lựa chọn phương pháp làm visa du học theo phương pháp nào? Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ so sánh visa du học Canada SDS và visa thường nhé.

Bài viết tham khảo:

Visa du học Canada là một trong những thứ giấy tờ quan trọng nhất

Visa du học Canada là một trong những thứ giấy tờ quan trọng nhất

I. Phần 1: Khái niệm

1. Visa thường

Đây là loại visa Canada được áp dụng cho tất cả các quốc gia trên thế giới muốn đến học tập tại Canada. Loại visa thường này là yêu cầu đối tượng du học bắt buộc phải chứng minh tài chính. Đây là phương pháp xin visa theo cách truyền thống mà từ trước đến nay vẫn áp dụng.

2. Visa du học Canada SDS

Bắt đầu từ 30/06/2018, chương trình SDS chính thức được tiến hành. Có thể nói đây là một trong những bước đột phá mới của chính phủ Canada thu hút du học sinh đến quốc gia mình học tập.

Chương trình SDS hay chính xác gọi là du học Canada không cần chứng minh tài chính. Với chương trình này mọi giấy tờ thủ tục cũng được đơn giản hóa rất nhiều.

Tuy nhiên, sự hạn chế của chương trình này chỉ được phép giới hạn tại 4 quốc gia mà thôi cụ thể: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippin. Tức là, chỉ những ai mang quốc tịch tại 4 quốc gia này mới được phép xin visa  SDS mà thôi.

Kết luận: Visa du học Canada SDS là loại visa du học không cần phải chứng minh tài chính và chỉ áp dụng duy nhất tại 4 quốc gia.

II. Phần 2: So sánh

1. Giống nhau

– Cả 2 loại visa du học này đều giúp cho sinh viên quốc tế được đến với Canada để tham gia học tập.

– Phương thức nộp…

Study Permit Canada cho phép bạn được học tập tại Canada

Study Permit Canada cho phép bạn được học tập tại Canada

2. Khác nhau

Stt Visa thường Visa diện SDS
Khả năng ngoại ngữ Không yêu cầu (trừ những trường top bậc Thạc sĩ) Có chứng chỉ IELTS đạt 6.0 trở lên (không có môn nào < 6.0)
Đối tượng Dành cho những ai có năng lực tốt về tài chính đủ khả năng để chứng minh Không có khả năng chứng minh tài chính và không muốn nhiều thủ tục rườm rà
Chứng minh tài chính Bắt buộc phải chứng minh Không bắt buộc chứng minh
Thời gian xử lý hồ sơ Tối đa 60 ngày Tối đa 45 ngày
Kế hoạch học tập Bắt buộc Không bắt buộc (nếu có vẫn hơn)
Khám sức khỏe Không bắt buộc trước khi nộp hồ sơ Bắt buộc phải khám sức khỏe tối thiểu trước  1 tuần trước khi nộp hồ sơ
Học phí Chỉ đóng theo quy định của trường Bắt buộc phải đóng học phí cả năm

Qua bảng so sánh này, nhìn chung cả 2 loại visa du học Canada này đều có những ưu điểm và tính năng vượt trội riêng. Tuy nhiên, để biết bạn nên lựa chọn theo phương thức nào điều đó phải dựa vào hoàn toàn ở bạn.

đất nước Canada

đất nước Canada

Trong trường hợp mà khả năng học tập của bạn tốt. Thêm vào nữa là việc chứng minh tài chính sẽ gây bất lợi cho bạn. Thì lựa chọn phương thức visa SDS là rất phù hợp.

Còn nếu, khả năng tài chính gia đình bạn vững. Mà điểm ngoại ngữ của bạn không đạt như mong muốn. Thì lựa chọn xin visa du học Canada thường theo cách truyền thống là hợp nhất. Tất nhiên, theo cách truyền thống này thì mọi vấn đề có hơi rườm rà. Nhưng bù lại bạn sẽ chắc chắn hơn và yên tâm hơn ngay cả khi IELTS của bạn có vấn đề nhé.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về thủ tục giấy tờ đi du học Canada, hãy liên hệ với chúng tôi để đạt được mong muốn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *