Niagara College – Hơn 400 sinh viên Ấn Độ phải làm lại bài kiểm tra tiếng

Hơn 400 sinh viên Ấn Độ tại Niagara College đã từng bị yêu cầu thi lại bài kiểm tra tiếng do phía nhà trường nghi ngờ kết quả thi IELTS được các sinh viên này cung cấp…

Câu chuyện sau đây về hơn 400 sinh viên Ấn Độ tại trường Cao đẳng Niagara College sẽ là minh chứng rõ ràng nhất về việc tại sao các bạn nên trau dồi khả năng Tiếng thật tốt trước khi đi du học và gian lận thì “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra”…

(Thông tin được đăng trên tờ “The Star” vào thời điểm tháng 12/2018)

Bài viết tham khảo:

Hơn 400 sinh viên Ấn Độ tại Niagara College phải làm lại bài kiểm tra tiếng

Hơn 400 sinh viên Ấn Độ tại Niagara College phải làm lại bài kiểm tra tiếng

Niagara College – một ngôi trường Cao đẳng nằm tại Ontario vừa báo cáo những lo ngại mà bản thân nhận thấy về tính xác thực và độ thống nhất trong kết quả thi IELTS của hơn 400 sinh viên Ấn Độ hiện đang theo học tại trường.

Cụ thể, trường đã liên lạc với hơn 400 sinh viên được nhận vào nhập học của kì tháng 01/2019, thông báo về khả năng những học viên này phải thi lại một bài kiểm tra Tiếng Anh nhằm xác nhận lại khả năng được nhận vào học tại trường. Những học sinh này đều đã thi IELTS ở Ấn Độ trong bối cảnh chứng chỉ này được hầu hết các cơ sở giáo dục tại Canada chấp nhận, có thể sử dụng làm bằng chứng chứng minh khả năng sử dụng tiếng của ứng viên xin nhập học.

Ông Steve Hudson, phó hiệu trưởng học thuật và dịch vụ người học của Niagara College, cho biết trường phải tham gia điều tra sau khi một bộ phận sinh viên năm nhất quốc tế bị giảng viên đánh dấu và báo cáo về việc không đủ khả năng học tập (“at risk academically”), tăng từ con số 150 học sinh của năm trước lên 300 sinh viên trong năm nay.

Những sinh viên này sau đó bắt buộc phải làm bài kiểm tra ngôn ngữ và trường đã tìm ra 200 bạn trong nhóm này không đủ tiêu chuẩn theo học chuyên ngành vì kỹ năng Tiếng Anh không đạt đủ trình độ cần thiết.

Điều tra sâu hơn trường cũng phát hiện ra rằng 80% số sinh viên này đến từ Ấn Độ và đã thi IELTS tại những địa điểm điều hành bởi Australia-based IDP Education.

Trường Niagara College cho biết chỉ ngay sau khi kì học mùa thu bắt đầu, đại diện của trường đã gửi cảnh báo đến IDP Education cùng với kết quả của đợt điều tra lần này, đồng thời cũng thông báo lên cho Cục Xuất Nhập cảnh trong tháng 12.

“Dựa vào kết quả phân tích lần này, nhà trường cảm thấy cần phải đảm bảo chắc chắn các ứng viên apply cho Kì Mùa Đông của trường cần phải có đủ điều kiện ngoại ngữ để theo học một cách suôn sẻ, tránh việc lãng phí khi họ phải đầu tư thời gian và tiền bạc để sang đây học”, ông Hudson phát biểu.

Bài kiểm tra IELTS, được đồng sở hữu bởi IDP Education, Hội đồng Anh (British Council) và Cambridge Assessment English, là một bài kiểm tra kéo dài trong vòng 3 tiếng đồng hồ để đánh giá các thí sinh dựa trên các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, thang điểm từ mức 1 đến mốc 9.

Trong diễn biến tiếp theo, IDP Education đặt ra nghi vấn về giá trị của bài test mà Niagara College đã áp dụng đối với bộ phận sinh viên Ấn Độ nói trên, cho rằng trường đã tự ý sử dụng một bài kiểm tra mà bình thường không được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng của sinh viên.

Ông Hudson, đại diện của Niagara College thì cho rằng kết quả thi IELTS được các sinh viên này cung cấp đều được chứng thực bởi IELTS chứ không phải bằng làm giả và trường cũng chỉ coi tính bất nhất trong kết quả thi của các thí sinh lần này chỉ là trường hợp hi hữu. Niagara College vẫn tin tưởng IELTS là một cách thức đánh giá trình độ tiếng Anh hiệu quả.

Người phát ngôn của Cục Xuất Nhập cảnh nói rằng các nhân viên của bộ này cũng đang tiến hành điều tra. Đây không phải là lần đầu tiên những trường hợp tương tự bị phát hiện, cho thấy sự lỏng lẻo và những lỗ hổng trong hệ thống test ngôn ngữ trên thế giới. Cụ thể có thể kể đến:

  • Trường Đại học Pennysylvania State University đã từng phát hiện 01 học sinh Trung Quốc đã nhờ người thi hộ TOEFL
  • Trong năm 2016, một số người ở Anh đã bị buộc tội điều hành một đường dây nhập cư trái phép khi trả tiền cho người thi hộ TOEIC cho các sinh viên đến từ bên ngoài EU.
  • Ở Úc, một nhân viên ở Trung Tâm Ngôn ngữ Anh thuộc Curtin University đã bị buộc tội vào năm 2011 vì tội nhận hối lộ và điều chỉnh kết quả thi IELTS thông qua hệ thống máy tính của trung tâm. Vụ việc này đã khiến “Western Australia’s Corruption and Crime Commission” phải vào cuộc điều tra.

Quay trở lại với vụ việc lần này, Niagara College nói rằng trường sẽ lo toàn bộ chi phí để 428 sinh viên Ấn Độ lần này làm lại bài kiểm tra tiếng.

Theo như công bố của “Canadian Bureau for International Education”, sinh viên Ấn Độ hiện nay vẫn là bộ phận du học sinh đến Canada du học đông thứ hai tại đất nước lá phong đỏ, chỉ đứng sau Trung Quốc. Du học sinh Ấn Độ vào thời điểm đó cũng chiếm đến hơn 50% tổng số sinh viên quốc tế có mặt tại trường.

428 sinh viên này đã được yêu cầu thi lại IELTS hoặc thi Pearson Test of English. Những sinh viên này sau khi nhận được kết quả thi sẽ được điều hướng qua các chương trình Tiếng Anh của trường hoặc được trợ giúp thêm về mặt ngôn ngữ cũng như học thuật trong quá trình theo học tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *