Quyền lợi khi đi làm thêm của du học sinh tại Canada

Các bạn du học sinh tại Canada cũng được pháp luật nước này bảo vệ quyền lợi khi đi làm thêm. Những không phải ai cũng biết và hiểu bản thân được bảo đảm ở những khía cạnh nào…

Đã là du học sinh tại Canada, không ít thì nhiều các bạn cũng có thời kì đi làm part-time. Nhưng nếu hỏi về quyền lợi khi đi làm thêm được đảm bảo của bản thân thì không phải ai cũng có thể trả lời được.

Bài viết tham khảo:

Nếu bạn là du học sinh, đang học tập với study permit và đi làm thêm tại Canada thì theo một khía cạnh nào đó, bạn vẫn là người lao động cần được bảo vệ. Đúng vậy, không chỉ người lao động Canada là lao động nước ngoài (tất nhiên là phải hợp pháp) cũng được pháp luật Canada bảo đảm quyền lợi khi đi làm thêm.

Tuy nhiên, trước hết các bạn cần phải biết và hiểu luật. Trước khi đọc về quyền lợi, hãy điểm qua một số điều kiện và quy định mà các bạn phải chấp hành để có thể đi làm part-time hợp pháp trong quá trình học tập đã nhé!

1. Điều kiện để được đi làm thêm khi đang học tại Canada

Các bạn du học sinh tại Canada được pháp luật đảm bảo quyền lợi khi đi làm thêm

Các bạn du học sinh tại Canada được pháp luật đảm bảo quyền lợi khi đi làm thêm

Canada là một quốc gia cởi mở, cho phép du học sinh đi làm thêm ngay khi vừa bắt đầu chương trình học chuyên ngành chính khóa. Tuy nhiên các bạn cần đảm bảo được các đầu mục sau:

2. Quyền lợi

Sinh viên quốc tế có thể làm thêm 20 tiếng một tuần

Sinh viên quốc tế có thể làm thêm 20 tiếng một tuần

Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ có những quy định riêng “Human Right Act or Code”, hay chính là quyền dành cho người lao động được quy định bởi chính quyền của tỉnh bang đó. Những quyền và tiêu chuẩn này về chung là giống nhau trên cả đất nước Canada. Hầu hết các chủ lao động và các nhà tuyển dụng chịu sự điều chỉnh từ luật của tỉnh, nhưng cũng có những ngành chịu sự điều hành của chính phủ liên bang.

Nói thì dài nhưng đại ý ngắn gọn là Bạn có quyền lợi khi đi làm thêm được pháp luật đảm bảo, và có một hệ thống vận hành nhằm bảo vệ và giúp đỡ bạn nếu quyền của bạn bị xâm phạm. Cụ thể như sau:

2.1. Giờ làm việc

Tất nhiên các bạn có trách nhiệm chỉ được phép làm việc tối đa 20 tiếng/tuần, nhưng các bạn cũng có quyền không làm quá 8 tiếng/ngày.

Trong khoảng thời gian những kì nghỉ rải rác bên ngoài năm học, các bạn được phép làm việc full-time. Nếu phải làm việc nhiều hơn 40 tiếng/tuần, các bạn sẽ đủ điều kiện để hưởng lương làm việc ngoài giờ (overtime pay).

Có những thỏa thuận nhất định về làm việc quá giờ và được trả lương ngoài giờ trong những trường hợp này, các bạn cần chủ động hỏi chủ lao động trong quá trình phỏng vấn.

Ngoài ra, nhân viên còn có lương làm việc trong những ngày nghỉ lễ theo quy định của Chính phủ Canada (vacation pay). Quy định này không chỉ áp dụng đối với nhân viên làm việc full-time mà ngay cả nhân viên part-time cũng có quyền hưởng mức lương này (thường tương đương bằng 4% thu nhập của bạn).

2.2. Ngày trả lương

Thông thường sẽ có một ngày hoặc một khoảng thời gian đều đặn và cố định để chủ của bạn trả lương cho bạn. Chủ lao động nên đưa bạn “pay stub” (tương đương như một bảng lương) bao gồm: mức lương bạn được hưởng, tiền lương này tương ứng với khoảng thời gian nào, tính dựa trên mức lương trung bình là bao nhiêu.

Nếu lương bị trừ phải ghi cụ thể bị trừ ở đâu, bao nhiêu và vì sao.

2.3. Mức lương tối thiểu

Chủ lao động của bạn không được trả cho bạn thấp hơn mức lương tối thiểu. Có mức lương tối thiểu áp dụng tại từng tỉnh, các bạn có thể tìm thấy trong bài: [Mức lương tối thiểu của từng tỉnh tại Canada]

Có thỏa thuận giữa người lao động và người chủ về khoản tiền tip, đặc biệt là trong những công việc như phục vụ bàn, phục vụ đồ uống. Các bạn cần hỏi rõ xem bản thân có được hưởng và giữ tiền tip trong quá trình làm việc hay không.

3. Lưu ý

Nếu bạn là du học sinh quốc tế đang học tập tại Canada, muốn kiếm “vài đồng sống qua ngày” nhưng không có số SIN, hoặc study permit không ghi rõ bạn được phép làm việc. Vì thế mà bạn lựa chọn những công việc trả cash (hay nhận tiền mặt) thì chưa chắc quyền lợi của các bạn đã được đảm bảo đâu.

Vì thứ nhất, các bạn đang làm chui và đang làm sai luật. Một người không tôn trọng pháp luật Canada lại đòi hỏi được bảo vệ là điều không thể. Ngay cả khi đó, các bạn có muốn tố cáo hành vi sai trái của chủ lao động cũng không thể vì bạn có thể bị tố cáo ngược.

Thứ hai, làm việc nhận tiền mặt tức là các bạn không được nhân T4 record hay pay slip, các bạn từ đó không thể khai thuế một cách chính xác, dẫn đến hành vi không trung thực hoặc trốn thuế.

Nếu việc làm này bị phát hiện, bạn có thể bị đuổi học khỏi trường và bị trục xuất về nước. Để lại dấu nhơ trong hồ sơ lý lịch và gần như không thể có cơ hội theo đuổi một vị trí sự nghiệp tốt và định cư tại Canada.

Về bản chất, việc trả lương cho nhân viên bằng tiền mặt không hoàn toàn trái pháp luật tại Canada nhưng nếu bạn được trả lương theo phương thức này phải có sự thỏa thuận từ cả 2 phía và được ghi rõ trong hợp đồng của bạn.

Người chủ lao động sau đó phải khai báo tên của bạn với chính quyền dưới tư cách là nhân viên làm thêm, không được che giấu. Khoản thu nhập này cũng phải được khai thuế đầy đủ, không được biển thủ. Nhưng để đảm bảo quyền lợi khi đi làm thêm, các bạn nên cảnh giác cao độ với những công việc nhận cash này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *