Phân biệt visa du học Canada theo chương trình SDS và CES

Ai cũng muốn con đường trinh phục visa du học Canada là nhanh nhất, ngắn nhất và đơn giản nhất. Vậy để đạt được điều đó hãy tham gia chương trình SDS hoặc CES nhé.

Visa du học Canada là một trong những loại giấy tờ quan trọng nhất, giúp bạn được học tập tại Canada thành công. Việt Nam chúng ta, là một quốc gia nhận được khá nhiều sự ưu ái từ chính phủ lá phong. Đặc biệt là sinh viên Việt muốn đi du học Canada, sẽ được lựa chọn các chương trình phù hợp cụ thể là: chương trình SDS và CES. Cả 2 chương trình này đều giúp cho sinh Viên đến với con đường học tập Canada ngắn nhất. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng phân biệt visa du học Canada theo chương trình SDS và CES nhé.

Bài viết tham khảo:

Visa du học Canada không chứng minh tài chính với chương trình SDS và CES

Visa du học Canada không chứng minh tài chính với chương trình SDS và CES

1. Chương trình du học Canada  SDS(Study Direct Stream)

Đây là chương trình đi du học Canada không cần chứng minh tài chính. Mục đích của chương trình này là giảm bớt hồ sơ thủ tục giấy tờ và xin visa du học Canada nhanh hơn.

Ngoài ra, tạo điều kiện cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng lại có sự cố gắng trong học tập. Với cách này, thì Canada sẽ thu hút được nhiều nhân tài đến với họ hơn. Tuy nhiên, chương trình này hiện nay mới chỉ áp dụng tại 4 quốc gia: Việt Nam, Philippin, Trung Quốc và Ấn Độ.

Mặc dù, chương trình này không cần chứng minh tài chính nhưng việc chọn lọc sinh viên có tiềm lực là mục đích chính của chính phủ Canada.

Điều kiện để xin visa du học Canada theo chương trình SDS:

+ Sinh viên phải nộp hồ sơ xin học tại đúng ngôi trường nằm trong diện nhận du học sinh theo chương trình SDS.

+ Có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào < 6.0) và có hiệu lực trong vòng 2 năm.

+ Đóng học phí 1 năm học

+ Phải kiểm tra sức khỏe trước 1 tuần nộp hồ sơ.

2. Chương trình du học Canada theo chương trình CES (Canada Express Study)

Chương trình này cũng giúp cho du học sinh, được xét visa du học Canada nhanh hơn. Đặc biệt, chương trình CES sinh viên cũng không phải làm hồ sơ chứng minh tài chính du học.

Visa Canada cho phép bạn được nhập cảnh vào Canada

Visa Canada cho phép bạn được nhập cảnh vào Canada

Điều kiện để được cấp visa chương trình CES là:

+ Du học sinh phải nộp hồ sơ đúng vào trường trong diện CES.

+ Có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên (không có môn nào < 4.5).

+ Phải có giấy khám sức khỏe ít nhất trước 1 tuần xin visa.

+ Đóng học phí 1 năm tại trường đó.

+ Nộp hồ sơ ít nhất trước 2 tháng (60 ngày trở lên).

3. So sánh giữa chương trình SDS và CES

Giống nhau:

+ Cả 2 chương trình đều nhằm mục đích đơn giản hóa trong thủ tục xin visa du học Canada.

+ Đều không phải chứng minh tài chính

+ Tạo điều kiện cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn khát khao và nỗ lực học tập.

+ Đều phải đóng học phí 1 năm trong năm học đầu tiên.

Khác nhau:

Chương trình SDS Chương trình CES
Điều kiện ngoại ngữ IELTS tối thiểu 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) IELTS tối thiểu 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5)
Hệ thống trường tham gia Có nhiều trường đại học và cao đẳng Chủ yếu là cao đẳng, có rất ít trường đại học

Qua đó chúng ta thấy được, cả 2 chương trình này đều có những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, nếu xét tổng thể thì chương trình SDS có vẻ khả quan hơn bởi số lượng trường nằm trong danh sách nhiều hơn. Đặc biệt, là có nhiều trường đại học. Nhưng chương trình này vẫn có hạn chế mà sinh viên hay bị cản trở chính là yêu cầu về ngoại ngữ có cao hơn.

Với bài viết này, mục đích của chúng tôi muốn truyền tải đến các bạn hiểu hơn và phân biệt được về điều kiện có visa du học Canada theo chương trình SDS và CES. Mong rằng, với thông tin này giúp các bạn nắm rõ và cảm nhận thực lực của bản thân nên đi theo chương trình nào nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *