Những lí do trượt visa du học Canada nên nộp lại hồ sơ

Rất nhiều trường hợp vì lí do nào đó mà bị trượt visa du học Canada. Nhưng không phải lí do bị trượt nào nào cũng làm bạn mất hi vọng. Bởi, sẽ có những lí do vẫn có thể mang lại cơ hội cho bạn…

Để có được visa du học Canada là sự kết hợp hoàn hảo của 3 yếu tố: Tài chính, kết quả học tập và cả ngoại ngữ nữa. Nhưng, vì 1 lí do ngoại cảnh nào đó mà có thể bạn bị trượt visa. Nhưng, đừng vì thế mà bạn mất hi vọng. Bởi, trong những lí do khiến bạn bị trượt visa đó thì vẫn còn những lí do mang lại cho bạn cơ hội. Vậy những lí do trượt visa du học Canada nên nộp lại hồ sơ? Câu trả lời sẽ được Knet giải đáp trong bài viết này nhé.

Visa du học Canada

Visa du học Canada

1.Nguyên nhân dẫn đến việc bị trượt visa

Nói chung, việc xét visa có nhiều yếu tố khác. Đối với visa du học Canada thì yếu tố đó chủ yếu là dựa trên kết quả học tập, khả năng tài chính và vấn đề ngoại ngữ là chính.

Ngoài ra, việc xét visa này còn dựa vào những mối quan hệ xung quanh và mục đích của bạn…Tức là, yêu cầu xét tuyển visa du học có phần khó khăn và rắc rối hơn những trường hợp khác.

Không phải ai cũng may mắn, cũng dễ dàng thuận lợi khi xin visa du học Canada. Việc bị trượt visa là việc hết sức tự nhiên. Khi bị trượt, bạn sẽ lo lắng và tìn thần sẽ bị xuống dốc. Nhưng bạn hãy cố lên, để đi tìm lí do khiến việc bạn bị trượt visa là gì?

Dưới đây là những trường hợp bị Đại Sứ Quán đánh trượt visa:

 • Trường hợp 1: Không phải là sinh viên tốt
 • Trường hợp 2: Kết quả học tập không tốt
 • Trường hợp 3: Không có mối liên hệ chặt chẽ với gia đình và quê nhà
 • Trường hợp 4: Kế hoạch học tập không rõ ràng và không hợp lý
 • Trường hợp 5: Có ý định khác ngoài du học, không có ý định ở Canada tạm thời
 • Trường hợp 6: Không chứng minh nguồn tài chính đầy đủ và sẵn có cho khoá học (tài sản, nguồn thu nhập, …)
 • Trường hợp 7: Hồ sơ không trung thực (bao gồm cả việc khai báo thiếu thông tin như trượt visa nước khác, có người thân trực hệ ở Canada,…)
 • Trường hợp 8: Không tin sẽ rời Canada đúng thời hạn
 • Trường hợp 9: Không có lịch sử đi nước ngoài hoặc du lịch trước đây
 • Trường hợp 10: Ngành học tại Canada không có triển vọng tại Việt Nam

Với những trường hợp mà chúng tôi liệt kê thường hay bị đánh trượt. Thì bạn cũng thấy được rằng: Đại Sứ Quán xét duyệt hồ sơ của bạn là dựa trên sự đánh giá tổng thể về tất cả mọi mặt từ quan hệ, cuộc sống, học tập…Nói chung là dựa vào những yếu tố liên quan đến bạn.

2.Nên nộp lại hồ sơ xin visa du học Canada trong những trường hợp sau

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị trượt visa. Tuy nhiên, không phải bị trượt là hết hi vọng. Bởi, có những nguyên nhân bạn hoàn toàn có thể khắc phục được.

Để chắc chắn bạn hoàn toàn có cơ hội đậu visa khi nộp hồ sơ lần 2. Thì, bước đầu tiên quan trọng nhất chính là bạn phải xác định được nguyên nhân bị trượt.

Cơ hội từ những lí do bị trượt visa du học Canada đừng để mất

Cơ hội từ những lí do bị trượt visa du học Canada đừng để mất

Với những trường hợp sau đây, thì bạn hoàn toàn có thể nộp lại hồ sơ và có cơ hội thành công nhận được visa du học Canada cao nhất như:

 •  Trường hợp 3: Bị từ chối vì bạn không có mối quan hệ chặt chẽ với gia đình và quê nhà.

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần xin lại giấy xác minh nơi bạn sinh ra và lớn lên. Thêm nữa, là sự xác nhận chính xác giữa bạn và người thân trong gia đình (tốt nhất là cha mẹ ruột) thì việc hoàn chỉnh hồ sơ của bạn sẽ chuẩn chỉ hơn.

Gợi ý: nếu bạn cảm thấy khó khăn có thể tìm đến công ty tư vấn du học Knet để nhờ sự giúp đỡ nhé.

 •  Trường hợp 4: Bị từ chối vì kế hoạch học tập không rõ ràng và không hợp lí

Đối với trường hợp vì lí do học tập của bạn bị từ chối, thì bạn hoàn toàn có thể vẫn có có hội nhận được visa du học Canada nhé. Bạn chỉ cần làm lại hồ sơ và xác minh lại các cấp bậc học, để cho phù hợp là được. Để chắc chắn hồ sơ lần này không bị trả lại, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm từ những anh chị đi trước hoặc đến công ty tư vấn du học Knet để nghe tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhé.

 •  Trường hợp 5: Bị từ chối vì có ý định khác ngoài du học và không có ý định ở Canada tạm thời

Nguyên nhân này được đưa ra, là do Đại Sứ Quán xét trên chính hồ sơ của bạn. Họ nhận thấy rằng, mục đích du học của bạn chỉ là tạm thời và chắc chắn bạn sẽ có ít khả năng để quay về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học theo như quy định. Do đó, bạn cần phải giải trình thật cẩn thận và tỉ mỉ hơn. Tốt nhất, bạn phải đưa ra bằng chứng cụ thể thì cơ hội bạn có được tấm visa du học Canada sẽ dễ dàng hơn.

 • Trường hợp 8: Bị từ chối vì Đại Sứ Quán không tin bạn sẽ rời Canada đúng hạn

Cũng giống như trường hợp 5, lúc này bạn cũng cần phải giải trình cụ thể về kế hoạch học tập cũng như sau khi kết thúc khóa học. Tất nhiên, có dẫn chứng cụ thể xác nhận rõ ràng thì tôi tin sẽ không còn lí do gì mà bạn bị từ chối cấp visa nữa.

 • Trường hợp 10: Bị từ chối vì ngành học tại Canada không có triển vọng tại Việt Nam

Với những trường hợp mà các bạn bị từ chối ở trường hợp này, chủ yếu là do bạn tìm hiểu chưa kỹ hoặc tự mình làm hồ sơ. Vì vậy bạn cần phải xác định lại bậc học, ngành nghề học rõ ràng phù hợp với yêu cầu. Mục đích để bạn có lộ trình học tập hợp lí nhất, đem lại sự thuận tiện cho bạn ngay cả khi bạn về nước sau khi kết thúc khóa học.

Lời khuyên: Mặc dù, Canada luôn có chính sách mở cửa đối với người nhập cư. Nhưng, không vì thế mà việc xét visa lại trở nên dễ dàng. Bởi, chính phủ Canada luôn muốn chắc chắn rằng: Mọi người đến Canada là thật.

Đối với du học sinh quốc tế nói chung, chính phủ luôn tạo những điều kiện tốt nhất để đảm bảo việc học tập của bạn trên đất nước này được đến nơi đến chốn. Tất nhiên, họ không hoan nghênh những sinh viên lấy mác du học sinh sang đất nước họ với mục đích khác. Vì thế, việc xét visa du học Canada chắc chắn sẽ có phần nghiêm ngặt hơn.

Chính vì thế, chúng tôi luôn nói với các bạn rằng: Một bộ hồ sơ đẹp, hoàn chỉnh luôn là lợi thế. Tất nhiên, với những trường hợp ngay từ lần nộp hồ sơ đầu tiên mà bị thiếu xót nhiều sẽ càng bị chú ý hơn và xét kỹ hơn.

Những ai kém may mắn mà phải nộp lại hồ sơ khi bị đánh trượt chắc chắn sẽ càng bị soi xét kỹ hơn.

Nếu, bạn muốn có một chuyến đi du học an toàn và thuận lợi nhất. Theo tôi, các bạn hãy nên đến các trung tâm tư vấn du học. Mục đích để lắng nghe, để tìm hiểu những gì bạn chưa biết và chưa rõ. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được những lời khuyên và sự hướng dẫn làm hồ sơ một cách chi tiết đầy đủ và rõ ràng. Để hồ sơ của bạn không bị trả lại.

Công ty tư vấn du học Knet, là một trong những công ty uy tín tại Việt Nam. Chắc chắn sẽ là nơi để bạn yên tâm gửi gắm niềm tin, gửi gắm tương lai của bạn.

Qua bài viết này, bạn cũng đã biết và cũng nắm được các nguyên nhân dẫn đến việc bị trượt visa du học Canada. Điều quan trọng hơn, là bạn cũng nắm được khi bị trượt ở nguyên nhân nào thì bạn hoàn toàn tự tin để nộp lại hồ sơ.

Còn vấn đề gì chưa rõ, hãy liên lạc với chúng tôi nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *