Những điều cần biết về tỉnh bang British Columbia dành cho du học sinh

Tỉnh bang British Columbia là một tỉnh nằm ở phía cực Tây Canada. Tỉnh bang này có thành phố Vancouver – là thành phố cảng lớn nhất xứ sở lá phong mang lại nhiều cơ hội việc làm nhất…

Không phải ngẫu nhiên tỉnh bang British Columbia, là một trong những tỉnh bang được sinh viên quốc tế lựa chọn làm nơi học tập nhiều nhất. Không những thế, tỉnh bang này có nền kinh tế sôi động, dân số đa dạng…rất dễ để hòa nhập. Bài viết những điều cần biết về tỉnh bang British Columbia dành cho du học sinh, sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về tỉnh bang này.

Bài viết tham khảo:

Trường đại học Victoria – Trường đại học mang tên nữ hoàng Anh

Tỉnh bang Nova Scotia – Nơi học tập lí tưởng dành cho sinh viên Việt

Tỉnh bang British Columbia là nơi có kinh tế sôi động và nền văn hóa đa dạng

Tỉnh bang British Columbia là nơi có kinh tế sôi động và nền văn hóa đa dạng

1. Đôi nét về tỉnh bang British Columbia

Là một tỉnh bang có vị trí thuộc điểm cực tây của xứ sở lá phong. Đây là một trong những tỉnh bang, được đánh giá có nhiều núi nhất tại khu vực Bắc Mĩ.

Có lẽ vì nhiều núi nên tài nguyên rừng tại đây cũng vô cùng phong phú. Theo sổ sách ghi chép lại, trước thế kỷ 19 nơi đây là nơi chuyên trao đổi lông thú lớn nhất khu vực Bắc Mĩ.

Tỉnh bang này là một trong những tỉnh bang, có sự phát triển kinh tế sôi động nhất Canada. Đặc biệt, dân số tại đây đa phần là nhập cư nên lực lượng lao động trẻ vô cùng dồi dào.

Thêm vào đó, là kinh tế tại khu vực này gắn kết mật thiết với các vùng lân cận. Điều này mang lại nhiều sự thuận lợi, cho sinh viên quốc tế du học Canada tại đây.

Cho đến nay, dân số tại tỉnh bang này đã lên đến 5.000.000 người. Trong đó, người dân gốc Việt có khoảng 42.000 người đang sống định cư làm việc tại British Columbia.

Thành phố Victoria được coi là thủ phủ của British Columbia. Thành phố này còn được mệnh danh là thành phố vườn. Đây là một trong những địa điểm du lịch, hấp dẫn dành cho ai đến Canada.

Bên cạnh đó, thành phố cảng Vancouver – thành phố cảng lớn nhất Canada. Nơi đây, có nhiều cuộc giao thương kinh tế lĩnh vực hàng hải. Chính thành phố này,  tạo nhiều cơ hội công ăn việc làm cho người nhập cư và du học sinh nhất hiện nay.

Hay nói đúng hơn, đây là nơi dễ sống dễ làm ăn và thu hút đông đảo người nước ngoài đến học tập, sinh sống và làm việc và là nơi “đất lành chim đậu”.

Mỗi khu phố của Vancouver, đều mang nét văn hóa chủng tộc riêng. Bởi, nơi đây có nhiều dân nhập cư sinh sống nhất. Bạn sẽ có được cơ hội, trải nghiệm nhiều nền văn hóa các quốc gia khác nhau mà không phải đến tại những quốc gia đó.

Thay vào đó, bạn chỉ cần đến Vancouver thì bạn sẽ được nét văn hóa của người Đức, Hoa, hay người Anh. Ngoài ra, Vancouver  cũng là một thành phố có thế mạnh về ẩm thực. Rất lý tưởng cho du học sinh trải nghiệm và khách nước ngoài đi du lịch.

Tỉnh bang British Columbia luôn đem lại nhiều cơ hội việc làm cho lao động bậc cao

Tỉnh bang British Columbia luôn đem lại nhiều cơ hội việc làm cho lao động bậc cao

Được thừa hưởng từ thiên nhiên, tỉnh bang British Columbia (BC) được coi là thiên đường đẹp nhất. Đặc biệt là hồ đốm Osoyoos. Lí do gọi nó là hồ đốm, bởi hồ này được kết tinh từ nhiều vũng nước nhỏ có chứa khoáng chất.

Đến mùa hè, nhiệt độ cao lên cộng thêm sự tỏa nhiệt của mặt trời. Lúc này, nước ở hồ sẽ bốc hơi lên. Vì hồ được tạo thành từ những vũng nước có khoáng chất. Do đó, khi bốc hơi lên một số khoáng chất như canxi, muối, sunfat, titan…sẽ không bay lên cùng không khí được do trọng lượng riêng của những chất này nặng hơn.

Thay vào việc bay lên đó, các khoáng chất này sẽ liên kết lại và tạo thành các vòng tròn có màu nâu, màu xanh lá với nhiều kích thước khác nhau. Tạo nên, vẻ đẹp đặc trưng nhất mà chỉ tại British Columbia mới có được.

Ngoài ra, tỉnh bang này còn sở hữu thác nước Helmcken. Thác nước này còn được mệnh danh là nơi bồng lai tiên cảnh. Sở dĩ nói như vậy, vì cảnh đẹp nơi đây quá hoàn hảo mà không cái bút nào không tờ giấy nào có thể miêu tả được nó.

Với thế mạnh có thành phố cảng, có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên. Giúp cho nền kinh tế nơi đây vô cùng phát triển.

Theo kết quả thống kê cho thấy GDP tại tỉnh bang này đứng thứ 4 toàn Canada. Đặc biệt là nhóm ngành dịch vụ luôn đi đầu trong việc phát triển tại British Columbia.

2. Lí do lựa chọn học tập

  • Lí do thứ nhất: Môi trường học tập an toàn, chất lượng tốt

Giáo dục tại đây được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng và chặt chẽ. Kỹ lưỡng về cơ sở vật chất và chặt chẽ trong việc chất lượng giảng dạy.

Do đó, tỉnh bang này luôn đứng đầu trong việc lựa chọn tỉnh bang để học tập của sinh viên quốc tế.

Trường đại học Victoria - Ngôi trường mang tến nữ hoàng Anh

Trường đại học Victoria – Ngôi trường mang tến nữ hoàng Anh

  • Lí do thứ  hai: Dễ xin việc làm

Không những thế, khi học tập tại đây bạn còn có nhiều cơ hội việc làm nhất trong quá trình học tập đến khi tốt nghiệp. Nhất là những lao động bậc cao, yêu thích lĩnh vực kinh tế.Thì nơi đây chính là cơ hội để bạn tỏa sáng.

  • Lí do thứ ba: Dễ định cư

Bên cạnh việc học tập chất lượng, dễ có việc làm ra. Thì nơi đây vô cùng hấp dẫn bạn bởi chính sách định cư cho người nước ngoài.

Bạn chỉ cần hoàn thành khóa học và có việc làm ổn định trong thời gian 6 tháng. Là bạn có thể gửi hồ sơ xin định cư tại tỉnh bang British Columbia rồi.

  • Lí do thứ 4: Có nhiều cơ hội trải nghiệm nhiều nền văn hóa đa dạng khác nhau

Canada là quốc gia duy nhất trên thế giới có chính sách nhập cư dễ dàng nhất cho người nước ngoài. Chính vì thế, quốc gia này là nơi hội tụ của nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới đến sinh sống và làm việc. British Columbia cũng vậy, luôn có đông đảo người nước ngoài đến sinh sống. Bởi mảnh đất này dễ làm ăn. Chính vì thế, văn hóa tại đây cũng vô cùng đa dạng bao gồm cả văn hóa Châu Á, Châu Âu…Tất nhiên, nếu bạn sinh sống ở đây thì việc trải nghiệm các nền văn hóa đó vô cùng thuận tiện và cực kỳ hữu ích. Giúp cho sự hiểu biết của bạn về thế giới xung quanh được nhiều hơn.

Qua bài viết này, bạn đã nắm được về tỉnh bang British Columbia. Nhất là sự phát triển của tỉnh bang này. Nhờ có kết quả và thông tin đó, bạn có thêm những dữ liệu mới. Giúp cho việc lựa chọn tỉnh bang phù hợp nhất để bạn đi du học Canada.

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *