Ngành tài nguyên và môi trường tại Canada – Cơ hội nghề nghiệp không giới hạn

Đi du học Canada đã khó, lựa chọn được ngành học như ý càng khó hơn. Ngành tài nguyên và môi trường là một gợi ý của Knet dành cho ai muốn được định cư, dễ có việc làm và lương cao tại Canada.

Tại sao nói: Ngành tài nguyên và môi trường tại Canada – Cơ hội nghề nghiệp không giới hạn hiện nay. Bởi trong những năm gần đây, khí hậu Trái Đất không ngừng biến động và thay đổi do sự tác động của môi trường. Có thể nói, đây là một lĩnh vực nghề nghiệp triển vọng dành cho những ai lựa chọn học tập tại Canada. Sau đây, chúng tôi sẽ chi tiết về ngành tài nguyên và môi trường tại Canada đến với các bạn nhé.

Ngành tài nguyên và môi trường là ngành học đem lại mức lương khủng

Ngành tài nguyên và môi trường là ngành học đem lại mức lương khủng

1. Sơ lược về tài nguyên môi trường chung của thế giới

Sự biến đổi của khí hậu, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người. Chưa bao giờ tình trạng môi trường bị ô nhiễm, khói bụi tràn lan tại nhiều thành phố lớn… Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên? Đây là câu hỏi đặt ra không chỉ dành cho các nhà chức trách, nhà khoa học, nhà nghiên cứu,…mà cho cả chính người dân chúng ta nữa.

Sở dĩ có thực trạng này xảy ra, đều có nguyên nhân xuất phát từ chính con người. Con người tàn phá và hủy hoại tài nguyên của đất nước một cách bừa bãi, chặt phá rừng…Chính những vấn đề ấy, ảnh hưởng đến tầng ozon của chúng ta. Gây ra hiện tượng như lốc xoáy, sói mòn, núi lở, sóng thần…

Cách duy nhất để giảm tải những hiện tượng đó, chính là bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên môi trường. Chúng ta chỉ biết khai thác nhưng chưa từng biết gây dựng, chúng ta chỉ biết vứt rác bừa bãi nhưng chưa bao giờ nghĩ đến những nguy cơ tiềm ẩn của nó…Điều ấy, khiến cho ngành tài nguyên môi trường trở nên quan trọng nhất hiện nay.

2. Học tài nguyên và môi trường bạn được học gì?

Khi lựa chọn ngành học này, đồng nghĩa bạn mang trên vai sứ mệnh bảo vệ môi trường.

Bạn sẽ được học cách làm thế nào để bảo vệ môi trường. Đơn giản nhất từ việc vứt rác thải, cho đến những việc lớn hơn là trồng cây gây dựng nguồn không khí. Không những thế, đây là một ngành học mang đầy ý nghĩa nhân văn. Là một nhóm ngành rộng, bao quát nhiều kiến thức chuyên sâu: địa chất, môi trường, năng lượng, khoáng sản, tài nguyên…

Trồng cây xanh cũng là cách để bảo vệ tài nguyên và môi trường

Trồng cây xanh cũng là cách để bảo vệ tài nguyên và môi trường

Do vậy, khi học ngành tài và nguyên môi trường bạn sẽ được lĩnh hội rất nhiều kỹ năng cùng nhiều kiến thức. Tất nhiên, để bạn trở thành một nhà nghiên cứu thì những kiến thức đó bạn sẽ phải trinh phục thực sự.

3. Lý do bạn chọn ngành tài nguyên và môi trường đi du học Canada

Canada là một quốc gia rất giàu sản vật từ tự nhiên như: rừng, biển, khoáng sản…Đặc biệt, người dân Canada rất đề cao việc đẩy mạnh bảo vệ tài nguyên môi trường.

Thêm vào đó, là nguồn nhân lực ngành kỹ thuật nghiên cứu tại Canada đang rơi vào tình trang thiếu hụt trầm trọng. Vì thế, lựa chọn ngành tài nguyên và môi trường để đi du học Canada hoàn toàn hợp lý dành cho những ai yêu thiên nhiên và đề cao giá trị  nhân văn.

Du học Canada ngành tài nguyên và môi trường

Du học Canada ngành tài nguyên và môi trường

Trong những năm gần đây, việc thay đổi môi trường khiến cho khí hậu của Trái Đất cũng bị thay đổi. Không dừng lại ở đó mà các thiên tai như động đất, sóng thần và cả băng tan… cũng liên tục xảy ra. Nguyên nhân xuất phát chính là những tài nguyên thiên nhiên rừng, đóng vai trò là bức tường bảo vệ hành tinh xanh bị tàn phá không thương tiếc. Do đó, không chỉ có Canada mà bất cứ quốc gia nào đều cần có nguồn lực hùng hậu trong lĩnh vực nghề nghiệp này.

Khi đến Canada học tập ngành này bạn sẽ có nhiều cơ hội như:

+ Dễ có việc làm

+ Dễ được định cư

+ Là ngành nghề có mức lương khủng tại Canada

4. Danh sách các trường đào tạo ngành tài nguyên và môi trường tại Canada

Qua bài viết này, bạn cũng đã hình dung được khi lựa chọn ngành tài nguyên và môi trường tại Canada. Đây là một ngành học, sẽ giúp bạn có những cơ hội nghề nghiệp và mức lương khủng tại xứ sở lá phong.

Còn điều gì thắc mắc về chương trình du học Canada, hãy liên lạc với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *