Ngành kỹ thuật Ô tô tại Canada – Ngành nghề kỹ thuật cao

Ngành kỹ thuật ô tô hiện nay được coi là một trong những nghề nghiệp hot nhất. Đặc biệt, những ai đi du học Canada ngành học này thì 100% đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp…

Xứ sở lá phong mệnh danh là một quốc gia rất giỏi về đào tạo lĩnh vực kỹ thuật. Ngành kỹ thuật Ô tô là một trong những ngành học hot nhất hiện nay, khi mà 100% sinh viên tốt nghiệp ngành học này đều có việc làm. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu ngành kỹ thuật ô tô tại Canada – Ngành nghề kỹ thuật cao đến với các bạn. Nhằm mục đích để các bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực nghề nghiệp này.

Ngành kỹ thuật ô tô là ngành nghề triển vọng và hot nhất hiện nay

Ngành kỹ thuật ô tô là ngành nghề triển vọng và hot nhất hiện nay

1. Ngành kỹ thuật ô tô dạy bạn làm gì?

Chúng ta cũng biết, chiếc ô tô đầu tiên được ra đời vào năm 1886. Phải mất hơn 1000 năm nghiên cứu thì con người, mới có được chiếc ô tô tương đối hoàn chỉnh như ngày này.

Trước đây, chiếc ô tô chỉ là một phương tiện di chuyển rất đơn sơ. Ngày nay, với sự đi lên và bằng khối óc của loài người. Chiếc ô tô đó, trở thành một phương tiện hữu ích và không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.

Nói tóm lại: Để có được chiếc ô tô loài người chúng ta đã phải luôn dày công tìm hiểu và nghiên cứu.

Trong những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực này. Ngành kỹ thuật ô tô là một trong những lĩnh vực luôn được sự quan tâm lựa chọn nhiều nhất.

Canada là một trong những quốc gia chuyên đào tạo những kỹ sư ngành ô tô, đóng góp rất nhiều trong công cuộc xây dựng và phát triển thế giới hiện đại.

Chính vì thế, rất nhiều bạn lựa chọn đi du học Canada ngành kỹ thuật ô tô.

Khi học tập lĩnh vực nghề nghiệp này: Các bạn sẽ được học những kỹ năng cơ bản và nhiều kỹ thuật chuyên sâu…để sau này có những bứt phá trong công việc.

Ngoài việc được tìm hiểu những nguyên lí hoạt động, cách chế tạo, các thiết bị hệ thống có trong ô tô. Các bạn còn được đào tạo tìm ra nguyên nhân lỗi, hỏng của động cơ. Từ đấy có những giải pháp để khắc phục.

Ngành kỹ thuật tại Canada luôn mang lại cơ hội cho tất cả những ai theo học

Ngành kỹ thuật tại Canada luôn mang lại cơ hội cho tất cả những ai theo học

Bên cạnh đó, các bạn không đơn thuần chỉ là kỹ thuật ô tô. Bạn còn là kỹ sư về cơ khí. Hay nói đúng hơn, việc lựa chọn học tập ngành này mang lại cho bạn vô vàn lợi ích. Chỉ cần bạn tốt nghiệp, bạn hoàn toàn tự tin làm bất cứ công việc gì liên quan đến kỹ thuật và cơ khí. Bởi ngành kỹ thuật ô tô là một ngành nghề kỹ thuật cao hiện nay cụ thể như:

+ Nhân viên kinh doanh tư vấn bán hàng về ô tô: Việc bạn có kiến thức, nắm rõ nguyên lí hoạt động của ô tô là lợi thế của bạn. Tất nhiên, với kho tàng kiến thức và kinh nghiệm chắc chắn bạn sẽ tạo dựng được lòng tin với khách hàng.

+ Chế tạo ô tô

+ Sửa chữa ô tô

+ Kỹ thuật viên bảo trì

+ Nhà sản xuất phụ tùng

+ Kinh doanh và dịch vụ liên quan đến ô tô.

2. Cơ hội nghề nghiệp tại Canada

Theo kết quả khảo sát mới nhất: Sắp tới Canada sẽ có khoảng 97.000 kỹ thuật viên ngành ô tô được nghỉ hưu. Do vậy, chính phủ Canada rất lo lắng về việc sẽ bị thiếu hụt nguồn nhân lực ở lĩnh vực này. Trong khi đó, quốc gia này lại là một trong những địa chỉ tin cậy đào tạo ngành kỹ thuật trên toàn thế giới.

Nếu bạn lựa chọn đi du học Canada ngành kỹ thuật ô tô, chắc chắn bạn sẽ nhận được lợi ích không hề nhỏ như:

+ Chắc chắn 100% có được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Bởi quốc gia này đang thiếu nguồn nhân lực kỹ thuật cao.

+ Cơ hội định cư rộng mở vì lĩnh vực này là lĩnh vực ưu tiên số 1 tại Canada được định cư.

+ Được học tập tại môi trường đẳng cấp trên toàn thế giới. Các chương trình học đa dạng và vô cùng sáng tạo.

3. Các trường đào tạo ngành kỹ thuật ô tô tốt nhất Canada

Có rất nhiều trường đại học, cao đẳng tại Canada đào tạo lĩnh vực này. Trong số đó, Knet muốn giới thiệu đến với các bạn những trường được coi là đi đầu trong việc đào tạo ngành nghề này:

+ Trường đại học Ontario Tech

+ Trường đại học British Columbia

+ Trường đại học Saskatchewan

Trên đây là những thông tin về ngành kỹ thuật ô tô. Mục đích của chúng tôi, muốn giới thiệu ngành học này đến các bạn bởi Canada là một quốc gia được đánh giá rất cao về các chương trình đào tạo. Nhất là những chương trình đào tạo về kỹ thuật. Không những thế, nơi đây là một trong những địa chỉ du học mang đến nhiều lợi ích nhất cho sinh viên quốc tế hiện nay.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đi du học Canadam các bạn hãy đến với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tâm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *