Học ngành Graphic Design tại Canada – Những điều bạn cần biết

Hiện nay Graphic Design tại Canada đang là một trong những lựa chọn mới của các bạn du học sinh khi sang đất nước lá phong đỏ học tập. Tuy nhiên để thành công với ngành nghề này thì bạn cần phải có những gì? Cơ hội định cư tại Canada có hay không? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Hiện nay Graphic Design tại Canada đang là một trong những lựa chọn mới của các bạn du học sinh khi sang đất nước lá phong đỏ học tập. Tuy nhiên để thành công với ngành nghề này thì bạn cần phải có những gì? Cơ hội định cư tại Canada có hay không? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bài viết tham khảo:

1. Graphic Design là gì?

Graphic Design tại Canada là một trong lựa chọn phổ biến của du học sinh hiện nay

Graphic Design tại Canada là một trong lựa chọn phổ biến của du học sinh hiện nay

Graphic Design thường được biết đến với cái tên “Thiết kế Đồ họa”. Nôm na thì đây là tiến trình truyền thông hay truyền tải thông tin thông qua các hình ảnh, hiệu ứng thị giác như chữ viết (thư pháp), nhiếp ảnh và hình vẽ minh họa.

Nếu như trong danh sách các chương trình học, Graphic Design thường được hiển thị bằng 1 trong những cái tên sau:

 • Graphic Design
 • Animation (Hoạt hình)
 • Bachelor of Design
 • Design Foundations
 • Visual Communication
 • Multimedia Design and Development,…

2. Để theo đuổi nghề Graphic Design tại Canada thì mỗi cá nhân cần có gì?

Các chương trình Thiết kế Đồ họa ở các trường tại Canada cho bạn cơ hội kết hợp giữa sự sáng tạo với những công nghệ tiên tiến nhất trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên các bạn cần nhiều hơn cái gọi là “mắt thẩm mỹ” để trở thành một nhà thiết kế đúng nghĩa.

Cho dù một cá nhân muốn đi theo con đường nghệ thuật truyền thống hay đi theo con đường thiết kế đồ họa cho web thì các bạn vẫn cần có đầu óc kinh doanh nhạy bén, khả năng kết nối, truyền đạt thông tin cùng kỹ năng giao tiếp để có thể kiểm soát tốt các dự án trong công việc và làm việc một cách hiệu quả với khách hàng.

3. Vậy tại sao nên học Graphic Design tại Canada?

Các phần mềm mà các bạn sẽ được sử dụng thường xuyên khi học Graphic Design tại Canada

Các phần mềm mà các bạn sẽ được sử dụng thường xuyên khi học Graphic Design tại Canada

Các chương trình “Thiết kế Đồ họa” ở đất nước lá phong đỏ đào tạo cho sinh viên, từ lĩnh vực in ấn truyền thống đến thiết kế cho các phương tiện tương tác online, có thể hoạt động trên nền tảng đa phương tiện. Bên cạnh đó, các trường cũng đào tạo các khóa học cốt lõi như “page layout” (dàn trang hay thiết kế bố cục trang), thư pháp hay thiết kế font chữ, phác thảo và nhiếp ảnh,…

Những chủ đề quan trọng này được phát triển trong môi trường lớp học sử dụng ứng dụng kỹ thuật số, tạo điều kiện cho sinh viên trong trường các kỹ năng thực hành cơ bản, từ đó có trải nghiệm với các công nghệ và phần mềm đã và đang được sử dụng trong thực tiễn công việc.

Các khóa học này cũng dạy về Nhận dạng Thương hiệu, Thực hành Chuyên môn, Quản lý Nguyên liệu, Vật liệu để giúp các sinh viên quản lý các dự án/project của chính mình, đồng thời học được cách tương tác với khách hàng với một phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả.

Các bài tập được giao như những project làm việc cũng giúp cho sinh viên quen dần với cảm giác học như làm, sau khi ra trường sẽ không bị bỡ ngỡ.

4. Những điều kiện đầu vào

Để được vào học tại các trường Cao đẳng, Đại học tại Canada, các bạn cần phải tối thiểu tốt nghiệp và có bằng Trung học Phổ thông.

Sau đó các bạn cần chủ động chuẩn bị portfolio – một tuyển tập các sản phẩm trong quá khứ của bạn, có liên quan đến Nghệ thuật Thị giác để trường xem. Để tăng thêm điểm cộng cho hồ sơ, các bạn cũng có thể cung cấp thêm thông tin về các khóa học mà bạn đã từng tham gia hoặc có kinh nghiệm trong quá khứ (không bắt buộc nhưng khuyến khích):

 • Phương tiện Truyền thông hoặc Nghệ thuật Thị giác
 • Truyền thông
 • Kỹ năng sử dụng máy tính
 • Đang từng tham gia làm kỉ yếu hoặc tham gia câu lạc bộ nhiếp ảnh

5. Các công việc liên quan đến Thiết kế Đồ họa và Mức lương

Các công việc liên quan đến Thiết kế Đồ họa có thể ứng dụng vào xin việc trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Marketing và Thiết kế Đồ họa luôn đi song song cùng nhau trong các linh vực này cần đẩy mạnh các thông điệp và hoạt động tốt trong mảng truyền thông. Bạn có thể làm việc trong một bộ máy tổ chức, cũng có làm việc độc lập với tư cách là một tư vấn viên hoặc một nhà thiết kế đồ họa làm việc tự do.

Mức thu nhập trung bình của nghề Thiết kế Đồ họa tại Canada rơi vào khoảng $21 CAD/giờ, nhưng có thể sẽ thấp hơn nếu bạn mới bước vào nghề. Có nhiều vị trí trong công ty hoặc các văn phòng có mức lương vào khoảng $30 CAD/giờ. Khi bạn làm việc tự do bạn còn có thể tự nâng mức lương thỏa thuận lên $35 CAD đến $50 CAD/giờ nếu bạn làm việc có hiệu quả trong ngành.

6. Cơ hội định cư

Ta có bảng mã NOC như sau:

NOC

Tên nghề

Skill level or type

5223 Graphic arts technicians B
5241 Graphic designers and illustrators B

Skill level B: Các công việc kĩ thuật và các nghề nghiệp cần tối thiểu là bằng diploma bậc Cao đẳng hoặc đang được đào tạo dưới dạng học nghề hay thực tập sinh.

Đây vẫn là nghề nghiệp phù hợp để được định cư tại Canada vì chương trình nhập cư chấp nhận các NOC Skill Type 0, A và B.

Để hiểu cách cộng điểm: các bạn có thể xem tại [Hệ thống tính điểm CRS của Express Entry]

7. Các trường đào tạo tốt

 • Visual College of Art and Design of Vancouver
 • British Columbia Institute of Technology
 • Emily Carr University of Art + Design
 • Vancouver Institute of Media Arts
 • LaSalle College Vancouver
 • Langara College
 • The Art Institute of Vancouver
 • Reeves College
 • Toronto Film School

Và còn rất nhiều những ngôi trường khác cũng nhận đào tạo “Graphic Design” tại Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *