Ngành đầu bếp tại Canada – Ngành nghề đứng thứ 3 được ưu tiên định cư

Ngành đầu bếp tại Canada là một trong những ngành nghề hot nhất. Không chỉ dạy bạn các kỹ năng về nấu nướng. Mà đây là một ngành nghề lương cao và dễ định cư

Ngành đầu bếp tại Canada, là một trong 3 nhóm ngành được ưu tiên định cư cao nhất. Bởi đây là một ngành nghề, đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực. Lựa chọn ngành đâù bếp để đi du học Canada, là sự lựa chọn thông minh và sáng suốt nhất cho những ai muốn được định cư tại xứ sở lá phong.

Bài viết tham khảo:

Ngành đầu bếp là một lĩnh vực dễ định cư Canada

Ngành đầu bếp là một lĩnh vực dễ định cư Canada

1. Lý do bạn chọn đi du học Canada ngành đầu bếp

Người xưa có câu: “Có thực mới vực được đạo”. Tức là: Con người hay bất cứ động vật sống nào trên trái đất, đều phải lấp đầy cái bao tử của mình trước thì mới làm được những việc tiếp theo.

Tại xứ sở lá phong, đầu bếp là một trong những lĩnh vực đem lại mức thu nhập cao. Hơn nữa, lại là một trong những ngành nghề không bị lo thất nghiệp.

Điều khiến ngành đầu bếp, không bị thất nghiệp chính là nhu cầu về ăn uống của con người chưa bao giờ dừng lại. Chỉ khi nào, nhu cầu đó không còn thì ngành này mới bị thất nghiệp.

Vì thế, nếu chọn ngành học này để đi du học Canada thì là sự lựa chọn rất thông minh đấy. Đơn giản, đây là ngành nghề dễ có việc làm và dễ định cư nhất.

Với một quốc gia phát triển như Canada, hơn nữa người dân nơi đây vô cùng đa dạng. Chính vì thế, ẩm thực Canada cũng muôn màu rực rỡ.

Thêm vào đó, con người Canada rất hay quan tâm và chú trọng đến việc ăn uống tiệc tùng. Tất nhiên, nếu bạn có kỹ năng nấu nướng tốt thì cơ hội rất lớn.

Tại Canada, mọi lĩnh vực nghề nghiệp phát triển rất đều nhau. Nếu dầu khí tại Alberta được phát triển số 1 thì đầu bếp được sếp thứ 2. Bởi, đầu bếp thường đi song song với việc du lịch và khách sạn.

Đầu bếp - công việc không bao giờ bị thất nghiệp

Đầu bếp – công việc không bao giờ bị thất nghiệp

Đất nước xinh đẹp như Canada, với nhiều vẻ đẹp tư nhiên. Do đó, nguồn khách du lịch đến quốc gia này cũng khá đông. Hay nói cách khác, ngành du lịch khách sạn phát triển đồng nghĩa ngành đầu bếp cũng phát triển.

Tuy nhiên, có một hạn chế là do tỉ lệ người dân nước này được đánh giá là ít. Hơn nữa, ngành nghề này là một ngành nghề phục vụ cũng khá vất vả.

Do vậy, số người theo học lĩnh vực này cũng bị hạn chế hơn rất nhiều. Mặc dù hạn chế là thế, nhưng đây lại là cơ hội cho du học sinh quốc tế đi du học Canada để phát triển sự nghiệp thuận lợi hơn.

2. Du học Canada làm đầu bếp, bạn sẽ được học những gì?

Khi bạn xác định, chọn công việc của mình gắn liền với gian bếp. Có nghĩa bạn sẽ phải tìm tòi và biết nấu càng nhiều món ăn càng tốt.

Canada, là một quốc gia mang phong cách văn hóa đa dạng. Chính vì thế, khi học tập tại đây bạn sẽ có nhiều cơ hội để học tập nhiều các món ăn mang hương vị của nhiều quốc gia. Không chỉ có những món ăn á đông, mà còn có những món ăn màu sắc của phương tây.

Đặc biệt, bạn còn được đào tạo những kỹ năng chế biến và giới thiệu cả thực phẩm. Tất nhiên, bạn sẽ trở thành những chuyên gia ẩm thực thực sự.

Ngành nghề dễ định cư Canada nhất

Ngành nghề dễ định cư Canada nhất

Nếu như, bạn hội tụ đầy đủ các kỹ năng về nấu nướng cũng như biết cách bao quát tốt. Việc bạn trở thành bếp trưởng tại nhà hàng lớn, chỉ là việc tính thời gian.

Đương nhiên, mức thu nhập của bạn không hề thấp. Trái lại, là cao ngất ngưởng ý và gia đình bạn luôn được thưởng thức những món ăn ngon nhất.

Không dừng lại ở đó, bạn còn phát huy hết những khả năng sáng tạo trong năng khiếu nấu ăn của mình. Thậm chí, là sáng tạo trong từng chi tiết. Tất nhiên, yếu tố an toàn thực phẩm luôn là điều tiên quyết cũng chính là lương tâm của người đầu bếp sẽ được bạn lên vị trí số 1.

Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm tương lai của mình khi đến Canada học tập để trở thành đầu bếp.

3. Danh sách những trường đào tạo ngành đầu bếp tốt nhất

Tại Canada, có rất nhiều ngôi trường đào tạo lĩnh vực này. Đặc biệt là các trường cao đẳng.

Dưới đây là danh sách một số trường cao đẳng, đào tạo tốt lĩnh vực nghề nghiệp này mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn:

Với bài viết này, mục đích của chúng tôi muốn giúp các bạn lựa chọn ngành nghề có lợi nhất khi đi du học Canada. Hi vọng, ngành đầu bếp sẽ là một ngành học giúp bạn thành công tại quốc gia rộng lớn này.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đi du học Canada, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *