Mẹo nhỏ mua vé máy bay từ Canada về Việt Nam ăn Tết

Năm hết tết đến, một bộ phận du học sinh Việt Nam lại chuẩn bị mua vé máy bay từ Canada về quê nhà ăn Tết. Vậy các bạn đã biết làm thế nào để mua được vé máy bay vừa nhanh lại vừa rẻ chưa? Để mình bật mí cho các bạn nhé! Bài […]

Năm hết tết đến, một bộ phận du học sinh Việt Nam lại chuẩn bị mua vé máy bay từ Canada về quê nhà ăn Tết. Vậy các bạn đã biết làm thế nào để mua được vé máy bay vừa nhanh lại vừa rẻ chưa? Để mình bật mí cho các bạn nhé!

Bài viết tham khảo:

Tết Nguyên đán trùng vào với năm học của các bạn du học sinh tại Canada

Tết Nguyên đán trùng vào với năm học của các bạn du học sinh tại Canada

Thực chất Tết Nguyên đán (hay Tết Âm lịch) không phải là một dịp lễ quốc gia tại Canada, chính vì vậy các bạn du học sinh muốn về Việt Nam ăn tết, tuy không phải nghỉ cả kì học, nhưng vẫn cần phải xin phép trường cho nghỉ phép tạm thời. Không khí mừng Tết tại Canada cũng vô cùng rộn ràng, náo nhiệt do hoạt động của cộng đồng người dân Châu Á, đặc biệt là tại các khu chợ Hoa. Tuy nhiên, về lại quê nhà, thăm ba mẹ, bạn bè cũng là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn du học sinh.

Vậy các mẹo để mua vé vừa rẻ vừa nhanh là gì?

1. Bảo mật Lịch sử tìm kiếm

Các bạn đang tự hỏi bảo mật lịch sử tìm kiếm của bạn thì liên quan gì đến việc mua vé máy bay từ Canada. Không phải muốn mua vé nhanh thì phải tìm kiếm thông tin về vé hay sao? Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ 4.0, không chỉ là thời đại tiếp cận thông tin. Đây còn là thời đại thu thập thông tin. Bạn đang cần mua vé từ Toronto về Thành phố Hồ Chí Minh? Bạn không cần phải khai báo nhiều thì Google cũng biết, Facebook cũng biết và ti tỉ các trình duyệt và website tương tự khác cũng biết.

Lúc này, các kết quả quảng cáo bên lề dần có liên quan đến lộ trình bạn tìm kiếm. Có vẻ có lợi cho bạn ha? Tuy nhiên các trang web hiển thị trên quảng cáo lúc này có lẽ đã có sự tác động, với giá vé cao hơn, lựa chọn thu hẹp hơn. Nếu để đảm bảo tính khách quan trong kết quả tìm kiếm, tốt nhất là nên bảo mật lịch sử search của mình.

2. Sử dụng trang web, ứng dụng hỗ trợ

SkyScanner là một trong những công cụ trợ giúp tìm kiếm và tổng hợp giá vé máy bay trên toàn thế giới

SkyScanner là một trong những công cụ trợ giúp tìm kiếm và tổng hợp giá vé máy bay trên toàn thế giới

Dạo qua một số các trang web, mình tổng hợp được một danh sách các trang web/ứng dụng tìm kiếm vé may bay phù hợp như sau:

  • Skyscanner
  • AirFare Watchdog
  • Momondo.com
  • Cheapoair
  • Airwander
  • JetRadar
  • Google Flights

Đây đều là các công cụ tìm kiếm và tổng hợp giá vé du lịch, đã được sử dụng phổ biến và được coi là rất hiệu quả trong việc so sánh mức tiền vé máy bay theo địa điểm, thời gian và hãng bay.

3. Ngày nào thì vé rẻ?

Thực ra thì không thể nói chính xác được ngày bay nào sẽ có mức giá rẻ nhất. Dân tình đồn nhau rằng nếu các bạn mua vé để di chuyển vào các ngày trong tuần thì giá vé sẽ mềm hơn. Điều này cũng là điều tất yếu nhưng không phải luôn đúng trong mọi trường hợp.

Điều tối ưu lúc này các bạn có thể làm, đó là hãy lướt qua một lượt giá vé của cả tuần, cả tháng hoặc trong khoảng thời gian mà bạn có khả năng trở về Việt Nam. Khi nhìn mức giá tổng hợp, bạn sẽ quyết định được chính xác nên mua vé hôm nào hoặc của hãng máy bay nào.

Ví dụ như trên Skyscanner:

B1: Hãy lên website hoặc download ứng dụng

B2: Nhập thành phố tại điểm xuất phát và điểm đến

B3: Hãy chọn “một chiều”/”one way”. Kể cả các bạn có ý định mua vé khứ hồi thì hãy vẫn cứ nhấp vào lựa chọn này vì bạn vẫn chỉ đang tham khảo giá vé.

B4:

  • Nếu bạn đang sử dụng máy tính, hãy chọn “Depart” nhưng thay vì chọn ngày, hãy chọn “Whole Month”, và rồi chọn “Cheapest Month” để bạn có thể xem những ngày vé rẻ nhất. Nhấn vào “Search Flights” để xem được ngày nào rẻ nhất.
  • Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng trên điện thoại: Hãy nhấn vào “departure date”, sau đó view dưới chế độ “Chart”. Các bạn sẽ xem được biểu đồ và dễ dàng nhận thấy ngày có giá vé đắt nhất và rẻ nhất.
Mua vé máy bay từ Canada sẽ trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng SkyScanner

Mua vé máy bay từ Canada sẽ trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng SkyScanner

Làm tương tự với chuyến bay về, làm vậy bạn sẽ biết được tổng chi phí thấp nhất cho cả 2 chiều.

Đối với các trang web và ứng dụng còn lại, các bạn cũng có thể áp dụng cách tương tự.

4. Chọn các hãng bay giá rẻ

Hầu như ở quốc gia hay khu vực nào, cũng tồn tại những hãng máy bay giá rẻ song song bên cạnh những hãng hàng không cao cấp. Nếu không ngại, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các hãng hàng không giá rẻ này. Có thể khoảng thời gian delay sẽ dài hơn, đồ ăn thức uống không ngon bằng hay cơ sở vật chất không thoải mái bằng các hãng hàng không khác,… nhưng các bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền đó.

Dưới đây là danh sách của một số hãng chi phí thấp tại Canada và khu vực Châu Á:

Canada

Châu Á

·         Flair Airlines

·         Swoop

·         Jetlines

·         Air Canada Rouge

·         WOW Air

·         Spirit Airlines

·         Porter

·         Air Transat

·         Air Asia

·         Tiger Air

·         Jeju Air

·         Jetstar

·         Hong Kong Express

·         Scoot

·         Peach Air

·         Dragon Air

·         Spice Jet

·         Spring Airlines

·         Vietnam Airlines

·         Nok Air

·         T’Way Airlines

·         Vanilla Air

5. Soi lỗi nhằm nhận giảm giá

Nhiều khi thông tin trên vé của bạn sẽ có vấn đề. Lỗi này có thể đến từ hệ thống, chuyển đổi giữa máy tính, quốc gia hay do nhân sự. Hầu như các hãng cùng các trang web đều có hướng dẫn để bạn kiểm tra thông tin trên vé và một số lỗi có thể xảy ra trên vé. Hãy tự kiểm tra thông tin để xem bạn có thể hưởng được quyền lợi gì không nhé. Đây đằng nào cũng là việc bạn cần phải làm mà 😉

6. Tự book các chuyến liên tục để giảm chi phí

Hãy lựa chọn các chuyến chuyển tiếp giá rẻ đơn lẻ nếu chi phí bay thấp hơn một vé chuyển tiếp gộp

Hãy lựa chọn các chuyến chuyển tiếp giá rẻ đơn lẻ nếu chi phí bay thấp hơn một vé chuyển tiếp gộp

Nếu bạn đang bay trên một hành trình cần trạm trung chuyển, transit hay lưu trú, hãy tìm xem có cách nào chuyển tiếp đơn lẻ mà tiết kiệm hơn hành trình bạn định chọn hay không. Hành trình của bạn được giữ nguyên nhưng chi phí lại rẻ hơn nếu bạn tìm được lựa chọn chuyển tiếp tối ưu. Tuy nhiên có một lưu ý vô cùng quan trọng nếu bạn định thực hiện theo cách này, đó chính là: KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC BOOK CÁC CHUYẾN BAY CHỈ CÁCH NHAU VÀI TIẾNG ĐỒNG HỒ.

Đơn giản vì đây cũng là một trường hợp mạo hiểm, khi mà bạn lỡ một chuyến thì bạn sẽ lỡ luôn chuyến sau. Trong trường hơp này, các hãng bay không có kết nối với nhau nên hãng bay cũng không bắt buộc phải thay đổi lịch bay cho bạn một cách miễn phí nếu bạn đến muộn hoặc trễ chuyến do nguyên nhân chủ quan.

Mua nhiều vé cùng một lúc thay vì mua một vé khứ hồi có thể được hưởng giá thành rẻ hơn từ một số hãng bay nhất định.

7. Đừng chờ đợi

Nếu bạn biết chính xác thời điểm mình định bay thì cũng đừng đợi đến gần ngày để book. Càng đến gần ngày bay, giá vé càng khó có cơ giảm, ngược lại còn có xu hướng tăng lên. Phương châm lúc này đó là Tìm – Thấy thì Mua Ngay và Luôn. Chúc các bạn may mắn! Mua ở địa chỉ uy tín, đừng để bị người khác lừa dưới mác vé máy bay giá rẻ nha. Bye~

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *