Lựa chọn ngành luật để đi du học Canada

Ngành luật là lĩnh vực nghề nghiệp đòi hỏi người học phải hội tụ đủ yếu tố toàn diện như: Thông minh, nhanh nhẹn, linh hoạt, yêu thích đam mê…đặc biệt là người nắm bắt được ranh giới của đạo đức…

Ngành luật, là một trong những ngành nghề khô khan nhưng lại vô cùng hấp dẫn giới trẻ. Bởi ngành này giúp bạn có kiến thức rộng mở, hiểu biết về luật pháp, giúp bạn biết cách kiểm soát các hành vi. Đặc biệt, đây là nhóm ngành nằm trong top 10 có mức lương cao nhất trên thế giới. Lựa chọn ngành luật để đi du học Canada, là sự lựa chọn thông minh cho những ai yêu thích lĩnh vực này. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu lĩnh vực nghề nghiệp này đến với các bạn nhé.

Xem thêm:

Ngành luật cán cân của công lý

Ngành luật cán cân của công lý

1. Ngành luật tại Canada phát triển như thế nào?

Nền kinh tế Canada được xếp thứ 9 trên toàn thế giới. Không dừng lại ở đó, Canada còn nổi tiếng là nơi có nhiều cảnh đẹp được tự nhiên ban tặng. Với diện tích lớn thứ 2 trên toàn thế giới, nhưng dân số nơi đây được cho vào hàng thưa thớt nhất.

Các trường đại học Canada, vô cùng xuất sắc luôn thu hút du học sinh khắp nơi trên thế giới đến học tập.

Thực tế, ngành luật tại Canada không phải là ngành học hot. Mà ngành học hot của xứ sở lá phong này chính là sư phạm và các ngành kinh tế, tài chính. Sở dĩ ngành kinh tế, tài chính phát triển này do Canada có cuộc giao thương thương mại lớn nhất khu vực Bắc Mĩ. Đem lại thu nhập cao cho quốc gia.

Nếu lựa chọn lĩnh vực nghề nghiệp này để đi du học Canada, cơ bản bạn phải rất yêu thích nó. Không chỉ đòi hỏi kiến thức sâu rộng, mà lĩnh vực này còn đòi hỏi người học tập phải có cái “tâm”. Vì đây, là ngành nghề đem lại sự công bằng trong xã hội.

Tuy không phải là ngành học hot, nhưng mức lương của ngành học này thuộc vào hàng cao nhất. Trung bình mức lương của ngành này là 112.000 CAD/ năm.

Khi lựa chọn học luật, bạn sẽ có sự lựa chọn chuyên ngành khác nhau như: Thẩm phán, luật sư, luật kinh tế, luật môi trường, luật sở hữu trí tuệ…Mỗi chuyên ngành, đều được học tập và tìm hiểu quy định riêng.

Luật sư là một lĩnh vực trong nhóm ngành luật

Luật sư là một lĩnh vực trong nhóm ngành luật

Nhưng tất cả các chuyên ngành đều đào tạo chung đó là đào tạo con người, đào tạo kỹ năng nghề nghiệp như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hòa giải, thương thuyết…Tất nhiên, khi có được những kỹ năng ấy thì bạn đã là người có kiến thức đủ để linh hoạt xử lý mọi thông tin cũng như mọi tình huống.

Canada nổi tiếng trên toàn thế giới có những trường đào tạo ra những luật sư nổi tiếng. Điều này có nghĩa, nếu bạn học luật ở Canada bạn sẽ được rèn luyện một cách nghiêm túc nhất, được đào tạo kỹ năng chuẩn xác nhất. Đặc biệt, kiến thức bạn thu lượm được không chỉ rộng lớn mà vô cùng vững vàng.

2. Một số trường đại học đào tạo ngành luật tốt nhất tại Canada

  • University of Adelaide
  • University of Sydney
  • Australian National University
  • University of Melbourne
  • Macquarie University
  • University of Queensland

Lựa chọn được ngành học phù hợp không chỉ giúp bạn cảm thấy việc học sẽ nhẹ nhàng hơn, thích thú hơn, công việc thuận lợi hơn và dễ thăng tiến sau này. Để được như thế, thì lựa chọn của bạn cũng rất khó, bởi việc chọn sai chọn nhầm là việc thường xảy ra trong cuộc sống và nó đến với bất cứ ai không ngoại lệ là bạn.

Đối với ngành luật nói riêng, yêu cầu người học không chỉ có kiến thức sâu rộng. Ngoài ra, còn phải có tầm nhìn, có cá tính, có cả sự đam mê. Bởi ngành học này là cả bầu trời kiến thức.

Không chỉ chuyên tâm tìm hiểu về luật, các quy định về hành vi phạm tội. Bạn còn phải nhớ chính xác, để trong bất cứ vụ án nào bạn sẽ nhanh chóng trả lời. Nói đúng hơn, những người làm lĩnh vực này cơ bản có tố chất nhanh nhạy, nhạy bén, thông minh và cực kỳ khéo léo trong việc xử lý các tình huống.

Để có thể đi du học Canada cũng không hề dễ, nhưng việc chọn đúng ngành nghề thì còn khó hơn. Bởi ngành nghề, chính là nghiệp sẽ đi theo mình suốt cuộc đời. Chọn đúng thì công danh thăng tiến, chọn sai công việc đi vào bế tắc.

Hi vọng qua bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ. Sẽ giúp các bạn hiểu sâu sắc hơn và tầm quan trọng trong việc chọn ngành nghề. Nhất là những ai yêu thích ngành luật, có niềm đam mê chinh phục đỉnh cao mới và không ngừng khám phá. Thì ngành luật, chính là ngành học lí tưởng phù hợp với đúng con người bạn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *