Lựa chọn ngành điều dưỡng để đi du học Canada

Được đánh giá là ngành học nóng nhất tại xứ sở lá phong. Ngành điều dưỡng đang là một trong những ngành nghề được sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất để đi du học Canada

Ngành điều dưỡng là ngành nghề, nằm trong top những nghề “nóng” nhất tại xứ sở lá phong. Chính vì thế, ngành học này đang trở nên khan hiếm nguồn nhân lực nhất. Lựa chọn ngành điều dưỡng để đi du học Canada, là một trong những lựa chọn có nhiều triển vọng nhất về cơ hội nghề nghiệp cũng như cơ hội được định cư. Bài viết hôm nay, công ty tư vấn du học Knet sẽ chia sẻ với các bạn ngành học này nhé.

Xem thêm:

Tổng quát ngành quản trị du lịch khách sạn tại Canada

Đi du học Canada những ngành nghề này chắc chắn được định cư

Ngành điều dưỡng tại Canada là ngành học dễ định cư nhất

Ngành điều dưỡng tại Canada là ngành học dễ định cư nhất

1. Lí do bạn chọn đi du học Canada ngành điều dưỡng là gì?

Canada là một quốc gia phát triển và có ngành kinh tế đứng thứ 9 toàn thế giới. Với một đất nước phát triển bất kỳ nào, thì ngành dịch vụ về chăm sóc sức khỏe đều cực kỳ phát triển.

Canada cũng vậy, là một đất nước luôn có nhu cầu cao về chăm sóc sức khỏe. Chính phủ Canada, luôn có những chính sách ưu ái nhất dành cho những sinh viên nào đăng ký theo học ngành điều dưỡng.

Không chỉ ưu ái với sinh viên trong nước, mà du học sinh quốc tế khi lựa chọn ngành học này để đi du học Canada cũng được đón nhận nồng nhiệt. Bởi quốc gia này, đang cực kỳ khan hiếm nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe.

Vậy lí do để bạn lựa chọn đi du học Canada ngành điều dưỡng là:

+ Do niềm đam mê yêu thích lĩnh vực nghề nghiệp này, bạn muốn được cống hiến sức lực của mình trong việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

+ Có nhiều cơ hội việc làm tại Canada và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

+ Dễ được định cư tại Canada vì đây là nhóm ngành hot nhất tại Canada đang thiếu nguồn nhân lực.

Theo số liệu thống kê mới nhất về việc làm tại Canada: Hiện nay, Canada đang thiếu khoảng 150.000 lao động làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Sở dĩ thiếu nhiều như vậy, chủ yếu là do nhu cầu về sức khỏe ngày càng tăng cao. Thêm vào đó, là số người đến tuổi về hưu cũng nhiều. Vì thế, Canada rất cần một nguồn lực lớn lĩnh vực nghề nghiệp này. Mục đích, vừa để lấp đầy khoảng trống và đủ nguồn lực phục vụ cho nhu cầu tăng cao ngày nay.

2. Đi du học Canada ngành điều dưỡng được học những gì?

Như chúng ta hiểu một cách nôm na, nhân viên điều dưỡng sẽ làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe  cho bệnh nhân. Việc chăm sóc này, sẽ nằm trong suốt quá trình điều trị dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Đấy là điều dưỡng trong bệnh viện, còn những điều dưỡng viên ở các trung tâm dưỡng lão thì sao. Ngoài việc chăm sóc như những điều dưỡng viên trong bệnh viện, thì những điều dưỡng viên ở trại dưỡng lão còn giúp cho tâm lí người bệnh được thỏa mái vui vẻ nhất có thể. Điều này, giúp cho tinh thần của người bệnh được khỏe mạnh và luôn minh mẫn.

Chăm sóc người già là một lĩnh vực trong nghề điều dưỡng

Chăm sóc người già là một lĩnh vực trong nghề điều dưỡng

Khi đi du học Canada ngành điều dưỡng, các bạn sẽ được học cách chăm sóc người bệnh từ lúc bắt đầu cho đến khi khỏi bệnh. Ngoài ra, bạn sẽ được học cách giao tiếp ứng xử cho người bệnh. Cùng với đó là những thái độ và hành động, để thúc đẩy quá trình điều trị một cách tốt nhất. Bởi đây là vấn đề nhạy cảm, liên quan trực tiếp đến tâm sinh lý của người bệnh mà bất cứ loại máy móc nào cũng không thể thay thế được.

Ngoài ra, điều dưỡng viên cũng là người mang một sứ mệnh đặc biệt trở thành một tư vấn viên. Mục đích để tạo sự giao tiếp cho người bệnh, giúp cho bệnh nhân biết đương đầu với những vấn đề xã hội, đương đầu với những căng thẳng do diễn biến tâm lý. Cuối cùng, chính là sự kiểm soát ý thức và hành động của chính người bệnh.

Vậy khi đi du học Canada ngành điều dưỡng, bạn không chỉ đơn giản chỉ là người chăm sóc sức khỏe. Bạn còn là người lãnh đạo, người tư vấn tâm lí và còn là một chuyên gia giỏi về nghiên cứu.

3. Học nghề điều dưỡng ra trường sẽ làm gì?

Có rất nhiều công việc khác nhau liên quan đến điều dưỡng. Bởi đây là một lĩnh vực đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và phải có tính kiên trì. Do đó, lĩnh vực này đừng bao giờ bạn nghĩ là dễ và là nghề nhàn dỗi.

Khi theo học ngành điều dưỡng thì những công việc bạn có thể làm như:

+ Trợ lí điều trị cùng bác sĩ

+ Tư vấn tâm lí cho bệnh nhân
+ Điều dưỡng cấp cao: Làm những việc chăm sóc phức tạp. Có cơ hội được tham gia đào tạo các khóa học về sử dụng các thiết bị y tế cũng như việc quản lí.

+ Chăm sóc bệnh nhân: Theo dõi sức khỏe bệnh nhân từ lúc bắt đầu đến khi bình phục. Có trách nhiệm trong việc tiêm thuốc, đưa bệnh nhân làm các xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ.

+ Làm công việc hành chính: Hướng dẫn bệnh nhân về các thủ tục giấy tờ khi ra vào viện, báo cáo sức khỏe người bệnh hàng ngày,…

4. Danh sách một số trường có đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất Canada

University of Ontario

Queen’s University

University of Alberta

University of Calgary

University of New Brunswick

Wilfrid Laurier University

Brandon University

Ryerson University

Trên đây, là những thông tin về ngành điều dưỡng tại Canada mà Knet mang đến cho các bạn. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích, là cơ sở để bạn lựa chọn ngành học cho mình khi đi du học Canada nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *