Lựa chọn nào tốt hơn: cao đẳng hay đại học để đi du học Canada?

Đi du học Canada học cao đẳng hay đại học đây? Đó là sự lựa chọn khó, vì chỉ cần sai lệch thôi là bạn sẽ ân hận cả đời. Vì thế hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nhé.

Bạn lựa chọn đi du học Canada học cao đẳng hay đại học đây? Bạn chưa biết lựa chọn nào tốt nhất? Bài viết dưới đây của chúng tôi, sẽ giúp các bạn tháo gỡ được những khó khăn. Mục đích để bạn có được sự lựa chọn tốt nhất, trên con đường đến học tập tại xứ sở lá phong.

Bài viết tham khảo:

Du học Canada

Du học Canada

1. Đi du học Canada học cao đẳng

  • Chương trình cao đẳng tại Canada thường có những ưu điểm sau:

+ Thời gian học tập ngắn hơn làm giảm bớt chi phí học tập.

+ Mức học phí thường ít hơn so với học phí học đại học.

+ Học cao đẳng mang tính đào tạo nghề là chủ yếu, nên sinh viên có nhiều cơ hội được tiếp xúc thực tiễn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

+ Dễ có việc làm

+ Hầu hết chương trình học cao đẳng đều là chương trình Co-op.

  • Ngoài những ưu điểm ra, thì khi học cao đẳng cũng có những nhược điểm như:

+ Học cao đẳng tất nhiên giá trị bằng cấp không thể bằng so với việc học đại học.

+ Không phải chuyên ngành nào cũng được liên thông lên đại học. Nếu chẳng may bạn học đúng chuyên ngành đó, mà muốn học tập lên đại học thì cũng là hạn chế dành cho ai muốn học cao hơn.

Qua đó, cho thấy rằng việc lựa chọn học cao đẳng này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nếu như, bạn không muốn kéo dài thời gian học và muốn được đi làm kiếm tiền sớm. Hoặc điều kiện kinh tế gia đình bạn, hiện tại chưa cho phép bạn học đại học được thì hãy học Cao đẳng nhé.

2. Đi du học Canada hệ đại học

  • Ưu điểm nếu học đại học:

+ Bằng cấp có giá trị hơn

+ Thuận lợi cho việc học tập cao hơn nữa như thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư.

+ Thuận lợi hơn trong quá trình xin việc

+ Dễ được định cư

+ Có nhiều cơ hội để kiếm được thu nhập “khủng”.

Du học Canada 2020

Du học Canada 2020

  • Nhược điểm nếu học đại học khi đi du học Canada:

+ Thời gian học sẽ lâu hơn làm tăng chi phí du học.

+ Học phí học chuyên ngành sẽ cao hơn so với đại học

+ Sinh viên sẽ phải dành nhiều thời gian nghiên cứu hơn

Nếu như, điều kiện kinh tế gia đình bạn chắc chắn. Hơn nữa, bạn lại muốn định hướng tương lai của mình có xuất phát điểm hoàn hảo. Thì hãy đi du học Canada hệ đại học nhé.

Những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến luôn được sinh viên nước khác đến học tập. Trên thế giới hiện nay như: Mĩ, Úc, Pháp, Anh, Đức đều khẳng định được thế mạnh của mình trong việc đào tạo giáo dục. Đặc biệt là Mĩ, nơi được coi là cường quốc mạnh về tất cả lĩnh vực trên thế giới. Tuy nhiên, điều kiện để được học tập tại Mĩ thì không hề dễ một chút nào.

Một quốc gia là hàng xóm láng giềng, tối lửa tắt đèn với Mĩ chính là Canada dường như đang thu hút du học sinh quốc tế mạnh mẽ.

Nếu như trước đây, sinh viên quốc tế chỉ chảy về Mĩ. Thì nay, dòng chảy đó đã đổ xô về Canada. Tất nhiên, điều gì đến cũng đến: Canada đã soán ngôi vị số 1 của Mĩ đó giành về cho mình bởi lí do:

+ Canada đã chứng minh chất lượng giáo dục không hề thua kém Mĩ.

+ Điều kiện du học Canada đơn giản và nhẹ nhàng hơn

+ Được đi làm thêm trong quá trình du học

+ Có chương trình Co-op (thực tập hưởng lương).

+ Dễ định cư

Hệ thống giáo dục tại Canada rất đa dạng và đáp ứng đủ mọi nhu cầu học tập từ trung học cho đến trên đại học. Tuy nhiên, cho đến nay thì hầu hết du học sinh đi du học Canada thường hay lựa chọn là học cao đẳng và đại học. Việc lựa chọn đó nó bao gồm nhiều yếu tố liên quan như: Kinh tế, nhu cầu, mức độ học tập…Thì lúc đó mới có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Qua bài viết này, chúng tôi mong muốn rằng: Việc lựa chọn học cao đẳng hay đại học khi đi du học Canada của bạn sẽ được tốt nhất. Phù hợp với điều kiện hoàn cảnh cũng như nhu cầu của bạn hiện tại và tương lai. Vì thế, ngay từ đầu bạn đã phải tự xác định được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Đến lúc đó bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *