Lợi ích vượt trội từ Lớp dự bị đại học tại Canada

Hầu hết các bạn đi du học tại đất nước lá phong đỏ đều hi vọng bản thân không phải học lớp dự bị đại học tại Canada mà được vào học thẳng chương trình mà mình đã đăng ký. Tuy nhiên không phải ứng viên nào cũng đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. […]

Hầu hết các bạn đi du học tại đất nước lá phong đỏ đều hi vọng bản thân không phải học lớp dự bị đại học tại Canada mà được vào học thẳng chương trình mà mình đã đăng ký. Tuy nhiên không phải ứng viên nào cũng đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Lúc này điều cần thiết là các bạn phải tham gia vào các lớp học này nhằm có đủ kiến thức, kĩ năng và thống nhất tiêu chuẩn đầu vào cho các trường.

Các lớp dự bị đại học tại Canada hết sức phổ biến trong nền giáo dục tại đây

Các lớp dự bị đại học tại Canada hết sức phổ biến trong nền giáo dục tại đây

Các lớp dự bị đại học tại Canada cũng mang theo khá nhiều các lợi ích mà có lẽ không phải bạn nào cũng biết. Vậy các bạn hãy cùng mình điểm qua một số ưu thế khi các bạn nhập học tại các lớp dự bị này nha.

1. Không yêu cầu Chứng chỉ Tiếng Anh và Điểm trung bình cao

Canada là một quốc gia đa văn hóa và sử dụng đến hai thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Pháp làm ngôn ngữ chính. Tuy nhiên, số lượng người dân tại Canada sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày có phần chiếm ưu thế hơn. Chính vì thế mà hầu hết những yêu cầu đòi hỏi về khả năng ngoại ngữ dành cho du học sinh là chứng chỉ tiếng Anh.

Thông thường, đối với những bạn muốn học đại học tại Canada thì ngoài phải đạt chứng chỉ tiếng Anh IETLS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0) thì còn yêu cầu về điểm trung bình học tập cấp 3 cũng phải đạt loại khá trở lên.

Với những yêu cầu này, thì không phải ai cũng dễ dàng đạt được. Bởi có bạn đạt yêu cầu về ngoại ngữ, nhưng điểm học tập lại không đủ điều kiện hay điểm học tập đạt nhưng ngoại ngữ không ổn. Do vậy, để tham gia học luôn đại học tại Canada là điều rất khó.

Tuy nhiên, nếu bạn tham gia lớp dự bị đại học tại Canada trước khi học chuyên ngành thì lại khả thi hơn rất nhiều. Bởi, lớp dự bị đại học này không yêu cầu bạn nhiều về khả năng ngoại ngữ cũng như điểm học tập. Chỉ cần bạn đạt trung bình trở lên là bạn đã thực hiện được ước mơ đi du học Canada 50% rồi. Còn 50% còn lại đó là quá trình bạn hoàn thành lớp dự bị đại học tại Canada theo đúng thời gian dự kiến (khoảng từ 6 tháng đên 1 năm) là bạn chắc chắn 100% được học đại học tại Canada đấy.

Lưu ý: Đối với các chương trình liên kết hay chuyển tiếp từ Cao đẳng lên Đại học, thời gian học cần thiết trước khi được chuyển sẽ là 2 năm. Thường thì các tín chỉ bạn hoàn thành trong vòng 2 năm này sẽ được chuyển tiếp lên để thay thể các tín chỉ Đại học.

2. Dễ chuyển tiếp vào đại học hơn

Đối với những bạn có học lực trung bình mà xin thẳng vào đại học là điều rất khó khi đi du học Canada. Các lớp dự bị đại học này có lẽ là cách duy nhất để bạn có cơ hội được nhận học chính thức.

Các bạn cũng đừng lo vì những lớp này được chính các trường Đại học thiết kế hoặc được tổ chức dựa trên chương trình giảng dạy bậc Đại học, đào tạo dành riêng cho những du học sinh nước ngoài chưa đủ điều kiện đầu vào. Ngoài việc chủ yếu là đào tạo tiếng ra, các lớp dự bị đại học tại Canada này cũng đào tạo cả các bộ môn cần thiết cho chương trình mà bạn đã đăng ký. Do vậy, những sinh viên tham gia chương trình dự bị đại học sẽ có được kĩ năng và kiến thức vững vàng. Điều đó, chẳng cần phải nói, cũng sẽ gia tăng cơ hội được học đại học của bạn hơn.

3. Làm nền tảng để học đại học

Hầu hết chúng ta chỉ hiểu đơn giản chương trình dự bị đại học chủ yếu là đào tạo khả năng ngoại ngữ. Nhưng trên thực tế, chương trình dự bị đại học này không chỉ học ngoại ngữ mà học rất nhiều các môn khác vô cùng đa dạng về tự nhiên, xã hội, khoa học, y học… Với những gì mà chương trình dự bị đại học cung cấp giúp bạn có được nền tảng lựa chọn được chuyên ngành phù hợp khi lên học đại học.

4. Thích nghi với môi trường sống

Khi bước sang một quốc gia học tập, đặc biệt là một quốc gia nằm tít ở Châu Mỹ, môi trường sống và học tập của bạn không chỉ thay đổi về ngôn ngữ, phong cách sống mà còn thay đổi về văn hóa. Với thời gian học lớp dự bị đại học đủ để bạn có thể thích nghi hay học tập được các kỹ năng trước khi bước vào quá trình học thực sự, giúp bạn xóa tan những lo lắng và tự tin bước tiếp trên con đường mình đã chọn khi đi du học Canada.

Kết luận: Đối với việc đi du học nói chung và chương trình đi du học Canada nói riêng thi chương trình dự bị đại học đã trở nên quen thuộc và là chuyện hết sức bình thường. Bởi chương trình này mang lại vô số lợi ích đem lại cho bạn khi bước chân vào cánh cổng đại học và giúp ước mơ du học của bạn dễ dàng thực hiện hơn. Vì vậy, bạn hãy tự tin tham gia vào chương trình dự bị đại học tại Canada để có được lợi ích vượt trội dành cho bạn nhé.

Hi vọng, với bài viết lợi ích vượt trội từ lớp dự bị đại học tại Canada mà chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn sẽ là nguồn động lực giúp các bạn không còn thấy lo lắng. Đặc biệt là sẽ phá vỡ rào cản để bạn thực hiện được ước mơ đi du học Canada thành công và trọn vẹn.

Chúc các bạn thành công và may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *