Du học Canada: 6 lí do lựa chọn du học tại Toronto

Trong năm 2017, có đến gần nửa triệu sinh viên quốc tế từ mọi nơi trên thế giới đến Canada du học. Và cũng có đến 40% bộ phận này lựa chọn học tập tại tỉnh Ontario, hay cụ thể hơn là các trường tại Toronto. Dưới đây là 6 lí do tại sao du […]

Trong năm 2017, có đến gần nửa triệu sinh viên quốc tế từ mọi nơi trên thế giới đến Canada du học. Và cũng có đến 40% bộ phận này lựa chọn học tập tại tỉnh Ontario, hay cụ thể hơn là các trường tại Toronto. Dưới đây là 6 lí do tại sao du học tại Toronto lại phổ biến đến vậy.

1. Nơi tụ hội nhiều trường tốt

University of Toronto - Trường Đại học hàng đầu Canada

University of Toronto – Trường Đại học hàng đầu Canada

Thành phố Toronto là nơi quy tụ của rất nhiều các trường Đại học và Cao đẳng hàng đầu tại Canada và của cả thế giới. Những cái tên đầu tiên mình có thể kể tới đó chính là Đại học Toronto (Top 1 Canada, Top 28 Thế giới), Đại học York (Top 18 Canada, Top 481 Thế giới) và Đại học Ryerson (Top 26 Canada, Top 801 – 1000 Thế giới).

Các trường Cao đẳng chất lượng tại Toronto cũng có chất lượng đào tạo không hề thua kém, với những cái tên danh tiếng như Cao đẳng Humber, Cao đẳng Seneca  và Cao đẳng Centennial. Các trường này đều nằm tại trung tâm của Toronto, với danh sách những ngành học, bậc học đa dạng, cơ sở vật chất đầy đủ, đảm bảo đẳng cấp đào tạo quốc tế cho sinh viên trong trường.

2. Khí hậu không quá khắc nghiệt

Khí hậu thành phố Toronto

Khí hậu thành phố Toronto

Toronto là thành phố có khí hậu bán lục địa với mùa hè ẩm và ấm áp, mùa đông lạnh với tuyết rơi. Thành phố này nằm cạnh Hồ Ontario. Nước trong hồ điều hòa không khí, giúp mùa hè tại Toronto mát hơn và mùa đông tại đây bớt lạnh.

Dù mùa đông có tuyết rơi (chủ yếu vào khoảng thời gian từ tháng 12 năm trước đến giữa tháng 3 năm sau) nhưng Toronto vẫn được coi là một trong những thành phố ấm nhất tại Canada. Vào mùa hè, thành phố sẽ có nhiều nắng hơn. Nhiệt độ trung bình năm của Toronto thường giao động trong khoảng từ -7 độ C đến 26 độ C, khá phù hợp cho sinh viên từ các nước nhiệt đới như Việt Nam đến sinh sống và học tập.

3. Cơ sở vật chất phát triển

Tàu điện ngầm tại Toronto

Tàu điện ngầm tại Toronto

Vì Toronto là thủ phủ của tỉnh Ontario và là thành phố lớn nhất tại Canada xét về dân số nên thành phố này có hệ thống cơ sở vật chất vô cùng phát triển. Nổi bật lên trên cả đó chính là hệ thống giao thông công cộng tại đây. Ở Toronto người ta có cả thảy 5 loại phương tiện di chuyển, đó là Xe ô tô (Streetcar), Đường ngầm (Underground), Tàu, Xe buýt và Phà.

Tất cả những loại hình vận tải này đều được nằm dưới sự vận hành chuyên nghiệp của các tổ chức đại diện kinh doanh loại hình vận tải như: Toronto Subway, TTC, TTC Streetcar, GO Transit, York Region Transit,… Đây là một yếu tố vô cùng thuận lợi cho các bạn sinh viên quốc tế khi di chuyển giữa nhà, trường và nơi làm việc.

4. Điểm giao lưu văn hóa

Sự đa dạng văn hóa tại Thành phố Toronto

Sự đa dạng văn hóa tại Thành phố Toronto

Các bạn có biết rằng có đến 50% dân số hiện đang sinh sống tại Toronto không phải là người sinh ra tại thành phố này? Thật vậy, Toronto là một trong những thành phố có nền văn hóa đa dạng bậc nhất thế giới hiện nay, với dân cư đến từ xấp xỉ 200 quốc gia và nói tổng cộng đến 160 loại ngôn ngữ.

Đây cũng có thể coi là một lợi thế đối với sinh viên quốc tế vì nhờ có bộ phận cư dân phong phú này mà cơ hội để các bạn tìm được đồng hương tại nơi đất khách quê người là rất cao. Khi lạ nước lạ cái mà có được người hiểu được nỗi khó khăn của mình, giúp đỡ mình trong quá trình học tập và sinh sống tại đây thì quả là quý giá biết bao.

Không chỉ vậy, đa văn hóa tức là khả năng bạn được mở rộng giao lưu, không chỉ với đồng hương hay người bản địa, mà còn là với những người đến từ khắp nơi trên thế giới. Hiện tại thành phố đông dân nhất Canada này đang có bộ phận dân cư quốc tế chủ yếu đến từ các nước: Hi Lạp, Trung Quốc, Ấn Độ, Phần Lan, Ý và Phi-líp-pin.

5. Nhiều danh thắng, cảnh đẹp

Distillery District - Điểm đến du lịch tại Toronto

Distillery District – Điểm đến du lịch tại Toronto

Toronto nổi tiếng với rất nhiều không gian xanh nằm ngay trong khuôn viên thành phố. Đến với nơi đây, bạn sẽ muốn tham quan Hồ Ontario, Toronto Music Garden, Edwards Garden hay Allan Gardens Conservator,… những địa điểm sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Ngoài ra, đến Toronto là bạn phải đến Quận Distillery. Quận là một danh thắng lịch sử cấp quốc gia của Canada, nổi tiếng với những con đường rải sỏi dành riêng cho người đi bộ, Nơi đây có đầy rẫy các cửa hàng, nhà hàng, nhà hát, quán café và phòng tranh,… Bạn sẽ không bao hết địa điểm để thăm thú nếu bạn ghé thăm khu vực này.

6. Cơ hội làm việc và trở thành công dân Canada

Như các bạn có thể đã biết, sau khi học tập tại Canada, nếu đạt đủ điều kiện, bạn có thể xin Giấy phép Làm việc Sau khi Tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit) với thời hạn làm việc hợp pháp có thể lên tới 3 năm.

Ngoài ra tỉnh Ontario cũng có chính sách nhập cư cấp tỉnh, có tên là “Ontario Immigrant Nominee Program (OINP)”. Đây là một chương trình nhập cư được thiết kế và xây dựng nhằm giúp Ontario đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động và phục vụ các ưu tiên phát triển kinh tế của tỉnh.

Chương trình này cho phép tỉnh Ontario đề cử các cá nhân, có kĩ năng và kinh nghiệm đóng góp cho nền kinh tế của tỉnh, vào chương trình cư dân thường trú (permanent residence) để hỗ trợ nhân viên của tỉnh trong việc tuyển dụng và giữ chân lao động ngoại quốc. Chính sách này đã cho ra được nhiều kết quả tốt trong suốt thời gian đi vào áp dụng của mình.

Trên đây mình mới đề cập đến 6 lí do tại sao các bạn nên du học tại Toronto. Còn rất nhiều những yếu tố khác khiến Toronto trở thành điểm đến du học tuyệt vời mà chỉ có những người trải nghiệm mới có thể hiểu được hết. Các bạn hãy tự mình đi và ghi thêm vào danh sách này theo cách riêng của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *