Langara College – Trường Cao đẳng phù hợp tại Vancouver

Langara College được biết đến là một trong những trường Cao đẳng có mức học phí phù hợp nhất đối với du học sinh Việt Nam.  Nhưng liệu học phí thấp có đi kèm với chất lượng? Các bạn hãy cùng đọc qua bài viết ngày hôm nay để nắm được thông tin chính xác […]

Langara College được biết đến là một trong những trường Cao đẳng có mức học phí phù hợp nhất đối với du học sinh Việt Nam.  Nhưng liệu học phí thấp có đi kèm với chất lượng? Các bạn hãy cùng đọc qua bài viết ngày hôm nay để nắm được thông tin chính xác nhé.

Bao quát khuôn viên Trường Cao đẳng Langara College

Bao quát khuôn viên Trường Cao đẳng Langara College

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC

 1. Tên Tiếng Anh: Langara College
 2. Loại hình: Trường Công lập
 3. Năm thành lập: 1994
 4. Địa chỉ: 100 West 49th Avenue, thành phố Vancouver, tỉnh British Columbia, Canada
 5. Trang web: https://langara.ca/

Langara College tuy mới chỉ thành lập từ năm 1994 nhưng đã trở thành một cái tên được nhiều học sinh quốc tế biết đến và theo học. Có thể các bạn chưa biết nhưng trường cũng nằm trong danh sách 100 trường Cao đẳng, Đại học sẽ đến tham gia tư vấn trong “Ngày hội Giáo dục Canada thường niên lần thứ 10” được tổ chức vào tháng 10 này.

Hiện nay, mỗi năm trường đang nhận đào tạo cho hơn 22,000 sinh viên, trong đó (tính đến năm học 2016 – 2017) trường đã đón nhận 6,100 sinh viên quốc tế đến từ 99 quốc gia trên thế giới. Và tuy chưa có số liệu thống kê cụ thể nhưng Langara College cũng công bố rằng Việt Nam là 1 trong 5 nước có số lượng du học sinh quốc tế đông nhất tại đây (cùng với Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản và Brazil).

1. Địa điểm

Trường Langara được đặt tại Vancouver, một trong những thành phố phát triển nhất tại Canada

Trường Langara được đặt tại Vancouver, một trong những thành phố phát triển nhất tại Canada

Trường Cao đẳng Langara được đặt tại thành phố Vancouver, một trong những thành phố không chỉ phát triển mà còn có cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất tại Canada. Vancouver có đủ 4 mùa với nhiệt độ trung bình ngày giao động trong khoảng từ 22 độ C vào mùa hè đến 1 độ C vào mùa đông.

Do nằm tại thành phố phát triển một cách toàn diện như vậy nên cũng có rất nhiều cách để các bạn sinh viên di chuyển từ các vùng lân cận đến trường một cách nhanh chóng và an toàn. Đơn giản và cơ bản nhất đó là hệ thống xe buýt và tàu điện công cộng. Sinh viên trong trường hoàn toàn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ và hưởng ưu đãi giảm giá của U-Pass BC.

Một lí do đặc biệt khác khiến các bạn nên lựa chọn phương tiện công cộng khi di chuyển đến trường, đó là việc campus của trường nằm giữa một khu vực dân cư, khu vực đỗ xe trong khuôn viên trường khá hạn chế. Ngoài việc khuyến khích sinh viên sử dụng bus, train hay đạp xe, trường cũng hi vọng sinh viên trong trường có ý thức chung để giữ trật tự khi đi lại trong khu vực nhà dân.

2. Các ngành đào tạo

Trường Cao đẳng Langara hiện đang cung cấp chủ yếu các khóa học lấy chứng chỉ (certificate), diploma  tại rất nhiều các lĩnh vực như:

 • Nghệ thuật
 • Kinh doanh
 • Khoa học và Công nghệ
 • Sức khỏe
 • Khoa học Xã hội và Nhân văn

Ngoài ra trường còn cung cấp các khóa học chuyển tiếp chứng chỉ lên Trường Đại học British Columbia, một trong những trường đại học chất lượng đứng đầu tỉnh, tạo điều kiện cho sinh viên được chuyển tiếp lên bậc học cao hơn.

[Xem chi tiết tại đây: Chương trình và Học phí tại Trường Cao đẳng Langara]

3. Điều kiện xét tuyển đầu vào

3.1. Trình độ học vấn

Các bạn học sinh muốn đăng ký nhập học tại trường cần ít nhất tốt nghiệp cấp 3 và có bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông để nộp cùng hồ sơ sang trường.

Và tuy là trường không nói rằng điểm phẩy tối thiểu của các bạn là bao nhiêu để được xét tuyển vào trường nhưng theo tiêu chuẩn của đa số các trường Cao đẳng khác, mình cũng khuyên các bạn nên đạt được học lực trung bình khá trở lên để gia tăng cơ hội được nhận vào trường.

3.2. Khả năng Tiếng Anh

Langara College chấp nhận rất nhiều loại chứng chỉ khác nhau để giúp bạn có thể dễ dàng chứng minh được khả năng thành thạo Tiếng Anh của mình với trường. Đối với hai loại chứng chỉ phổ biến nhất của học sinh Việt Nam, các bạn cần đạt được ít nhất một trong các điều kiện sau:

+ TOEFL (làm trên giấy hay paper-based) có tổng điểm từ 550 trở lên và điểm essay từ 4.0 trở lên, HOẶC

+ TOEFL (internet-based) với tổng điểm từ 80 trở lên và tối thiểu là 18 điểm Listening, 20 điểm Reading, 18 điểm Speaking và 20 điểm Writing, HOẶC

+ IELTS 6.5

Nếu sinh viên không đạt đủ điều kiện về khả năng Tiếng Anh thì các bạn có thể apply vào chương trình Langara English for Academic Purposes (LEAP). LEAP là chương trình học Tiếng Anh full-time, tích hợp, chuyên sâu và nâng cao kĩ năng học vấn để chuẩn bị cho sinh viên vào học tại Cao đẳng và Đại học.

4. Mức học phí

Mức học phí tại Langara College khá phù hợp đối với túi tiền của du học sinh Việt Nam

Mức học phí tại Langara College khá phù hợp đối với túi tiền của du học sinh Việt Nam

Như mình đã nói, Langara College là một trong các trường Cao đẳng tại Canada có mức học phí phù hợp nhất đối với sinh viên Việt Nam. Với mức phí ước tính trung bình trong khoảng $17,700 CAD/năm/30 credit/10 course, đây thực sự là một mức phí phù hợp nếu bạn đang đi tìm các trường tại Canada chi phí thấp.

Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý rằng, đối với sinh viên kì 1 năm nhất mới bắt đầu nhập học, các bạn cần phải đóng sang cho trường một khoản phí là $6,000 CAD trước khi nhận được “Letter of Acceptance” và sau khi nhận được “Offer of Acceptance”. Tuy nhiên các bạn không mất không khoản phí này mà đây chỉ có tác dụng như một khoản phí giữ chỗ. Nếu bạn được nhận vào, đóng tiền mà sau lại không muốn học tại trường nữa, các bạn sẽ mất $1,500 CAD trong tổng số $6,000 này. Còn khi bạn được nhận vào và đã đăng ký học tại trường, $6,000 CAD sẽ được dùng để trừ vào tổng tiền học phí của bạn.

[Xem chi tiết Chương trình và Học phí tại Trường Cao đẳng Langara]

Để khuyến khích sinh viên trong trường học tập và nghiên cứu, trường cũng có một số chương trình học bổng dành cho các bạn học sinh quốc tế, có thể kể đến như: Langara International Education Scholarship, LSU International Student Scholarship, The International Field School Travel Award,… Để tìm hiểu thông tin chi tiết các bạn có thể liên lạc trực tiếp với văn phòng trường và biết cách apply.

5. Văn phòng trợ giúp sinh viên

Là tân sinh viên, hẳn các bạn sẽ có nhiều thắc mắc xung quanh các chương trình học và hoạt động của trường. Đừng lo, các bạn hãy đến The Hub. Đây chính là văn phòng giúp kết nối sinh viên với các hoạt động và nguồn tài nguyên xung quanh campus. Tại đây bạn có thể tìm được thông tin về:

 • Các câu lạc bộ dành cho sinh viên
 • Cơ hội trở thành nhà lãnh đạo của sinh viên
 • Tư vấn hướng nghiệp dành cho sinh viên và phụ huynh
 • Tuần Chào mừng Tân sinh viên và Khởi đầu Học kì mới

Ngoài ra trong trường cũng có rất nhiều câu lạc bộ và hoạt động thể thao, từ thi đấu chuyên nghiệp đến các hoạt động vui chơi ngoại khóa, lôi kéo không chỉ học sinh sinh viên trong trường cùng tham gia mà còn cả đội ngũ nhân viên, giảng viên trong trường.

Các bạn cũng cùng xem video sau đây để hiểu hơn về Langara College nha:

6. Các kì nhập học và Deadline đăng ký

Hãy chú ý các mốc sau để trở thành sinh viên của Langara College

Hãy chú ý các mốc sau để trở thành sinh viên của Langara College

Đối với sinh viên quốc tế, các bạn cần nắm rõ được các mốc sau:

Kì học

Deadline nộp hồ sơ hợp lý

Kì Mùa Xuân (Tháng 1 – Tháng 4) 31/10
Kì Mùa Hè (Tháng 5 – Tháng 8) 28/02
Kì Mùa Thu (Tháng 9 – Tháng 12) 31/05

Như các bạn có thể thấy, Langara College có 03 kì nhập học quanh năm, đó là các Kì Mùa Xuân, Kì Mùa Hè và Kì Mùa Thu. Trường thường nhận đơn đăng ký từ khoảng 11 tháng trước ngày nhập học. Chính vì vậy mà trường có đưa ra một số mốc trên để các bạn không nộp đơn nhập học quá sát với ngày bắt đầu.

Các đơn ứng tuyển muộn sau mốc thời gian này có thể vẫn được xem xét phê duyệt nếu chương trình học còn chỗ trống và hồ sơ đầy đủ giấy tờ. Tuy nhiên các hồ sơ nộp muộn, trường thường không kịp xử lý nên sẽ được xem xét chuyển sang kì học sau.

Vậy trên đây là thông tin tổng quát về Langara College, các bạn hay tự ngẫm xem ngôi trường này có phù hợp với bạn không nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *