Làm thế nào để dễ định cư Canada nhất khi đi du học?

Bất cứ sinh viên Việt nào khi đi du học Canada đều muốn định cư sau khi hoàn thành khóa học. Làm thế nào để việc định cư Canada trở nên dễ dàng hơn? Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn của bạn..

Phần lớn, du học sinh Việt khi đi du học đều mong muốn được ở lại. Việc được định cư Canada,cũng là mong muốn thường tình của bất cứ du học sinh Việt. Nhưng, làm thế nào để dễ định cư Canada nhất khi đi du học? Đáp án sẽ được công ty tư vấn du học Knet trả lời nhé.

Định cư Canada khi đi du học

Định cư Canada khi đi du học

1. Vì sao sinh viên Việt đi du học lại muốn định cư

Thông thường theo quy luật thì những quốc gia phát triển, luôn là địa chỉ để tin cậy để những quốc gia khác đến học tập. Việt Nam chúng ta, là một quốc gia còn nghèo trên thế giới: Nghèo về kiến thức, nghèo về cuộc sống và nghèo cả về sự văn minh.

Xứ sở lá phong, là một quốc gia phát triển mạnh trên thế giới về mọi lĩnh vực như: Kinh tế mạnh mẽ, chính trị ổn định, giáo dục đẳng cấp…Chính vì thế, đi du học Canada là một lựa chọn của sinh viên Việt Nam

Không riêng gì Canada, mà các quốc gia hàng xóm với Việt Nam như Nhật Bản và Hàn Quốc cũng nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của sinh viên Việt Nam.

Lí do mà sinh viên Việt lựa chọn đi du học ở mỗi quốc gia khác nhau, chính là do yếu tố tài chính và khả năng học tập quyết định.

Mặc dù  lựa chọn đi du học ở các quốc gia khác nhau nhưng đại đa phần các sinh viên Việt, đều có chung mục đích muốn được định cư sau khi hoàn thành khóa học.

Nguyên nhân chính của việc muốn định cư này chủ yếu là: Tại những quốc gia bạn lựa chọn đi du học có nhiều việc làm và đáp ứng được nhu cầu của bạn.

2. Chính sách định cư Canada dành cho du học sinh

Đối với du học sinh khi đi du học Canada: Sau khi hoàn thành khóa học, sẽ được chính phủ cho phép ở lại làm việc từ 1 đến 3 năm.

Trong khoảng thời gian tối thiểu khi bạn làm việc trên đất nước này được 1 năm, thì sẽ được phép làm hồ sơ định cư Canada theo diện việc làm.

Mặc dù, quy định chung về việc định cư dành cho du học sinh là như vậy. Nhưng chính sách này có thể có thay đổi và có sự khác nhau giữa các bang của Canada.

3. Làm thế nào để dễ định cư Canada nhất của du học sinh

Thị trường du học Châu Âu, lúc nào cũng trở nên hấp dẫn với du học sinh Châu Á nói chung và du học sinh Việt nói riêng. Đối với xứ sở lá phong, luôn là sự một bài toán ẩn chứa nhiều đáp số nhất. Nhất là những đáp án liên quan đến việc định cư Canada.

Có đến 90% số sinh viên đi du học Canada, đều muốn ở lại sau khi kết thúc khóa học. Vẫn biết chính phủ Canada, có chính sách mở cửa cho người nhập cư tại quốc gia mình. Tuy nhiên, dù tạo điều kiện nhưng để được định cư thì cũng phải dựa trên cơ sở của người muốn định cư là chính.

Chính phủ Canada luôn có chính sách mở cửa đón người nhập cư nhất là du học sinh

Chính phủ Canada luôn có chính sách mở cửa đón người nhập cư nhất là du học sinh

Đối với du học sinh việc để được định cư Canada dễ dàng và thuận lợi thì các bạn nên chú trọng 2 vấn đề sau.

Thứ nhất: Học đúng chuyên ngành dễ được định cư

Ngành nghề học tập rất đa dạng, nhưng không phải ngành nghề nào cũng đem lại cơ hội định cư cho chúng ta.

Tại Canada, có một số lĩnh vực nghề nghiệp bị thiếu nguồn nhân lực. Chính vì thế để giảm thiểu khả năng thiếu đó, chính phủ luôn có chính sách định cư dễ dàng cho những sinh viên nào học tập thuộc nhóm lĩnh vực nghề nghiệp đó. Nếu bạn nắm bắt được và tận dụng được lợi thế này để việc định cư Canada dễ dàng nhất. Thì ngay từ lúc bắt đầu, bạn hãy nên học chuyên ngành mà quốc gia họ đang rất cần.

Dưới đây là một số ngành nghề dễ định cư nhất:

+ Giáo dục mầm non

+ Điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cộng đồng

+ Tài chính , kinh doanh

+ Dịch vụ

+ Kỹ thuật

Thứ 2: Có được công việc ổn định tại Canada

Để việc bạn có thể hoàn toàn sinh sống tốt tại xứ sở lá phong chính là việc chứng minh:  bạn có việc làm đầy đủ. Thì mới có cơ sở để bạn dễ dàng định cư.

Tức là: Bạn phải có được công việc ổn định ít nhất khoảng 1 năm, sau khi hoàn thành khóa học. Đây, chính là kết quả khẳng định việc bạn có được định cư hay không?

Tóm lại: Mối quan hệ mật thiết gắn liền giữa ngành nghề và công việc sau này, là rất quan trọng mà bất cứ ai trong chúng ta cũng nhìn thấy. Nếu việc lựa chọn đúng ngành nghề, đúng thời điểm khan hiếm. Bạn sẽ có rất nhiều lợi ích như: Dễ có được việc làm, dễ thăng tiến và dễ được định cư nhất.

Hi vọng, bài viết này của chúng tôi sẽ giúp cho những ai mong muốn được định cư Canada khi đi du học có thêm những thông tin. Giúp bạn vạch ra được con đường riêng cho bản thân khi sang trời Tây được thuận buồm xuôi gió.

Mọi thông tin về chương trình du học cũng như định cư hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *