Khám phá những điều thú vị tại tỉnh bang Manitoba Canada

Tỉnh bang Manitoba là tỉnh bang có nhiều chính sách đi đầu và hấp dẫn nhất dành cho những ai muốn định cư Canada. Đặc biệt là du học sinh được miễn 100% bảo hiểm và giảm tối thiểu 60% học phí…

Thuộc 3 tỉnh bang trung tâm của xứ sở lá phong, tỉnh bang Manitoba Canada là một trong những nơi thu hút số đông người nhập cư đến sinh sống và làm việc. Sau đây, mời các bạn hãy cùng Knet khám phá những điều thú vị tại tỉnh bang Manitoba Canada này nhé.

Bài viết tham khảo:

Tỉnh bang Manitoba - Canada

Tỉnh bang Manitoba – Canada

1. Sơ lược về Manitoba

Trong 10 tỉnh bang của Canada thì Manitoba là tỉnh bang có diện tích lớn thứ 8: Phía Đông giáp với tỉnh bang Ontario, phía Tây giáp tỉnh bang Sackatchewan, phía Nam lại là hàng xóm với Mĩ và phía Bắc giáp với vịnh Hudson.

Đặc biệt, thành phố Brandon chính là thành phố lớn thứ 2 chỉ sau thành phố Toronto thuộc tỉnh bang Ontario. Khiến cho vị trí nơi đây trở nên đắc địa và là một trong 3 tỉnh bang trung tâm nhất tại Canada.

Nếu bạn đã từng nghe và tìm hiểu về khu vườn lớn nhất thế giới. Thì “Vườn Hòa Bình quốc tế” đó được đặt tại tỉnh bang Manitoba Canada.

Nguồn gốc dân số tại đây chủ yếu có nguồn gốc từ Anh sang. Cho nên đây là vùng sử dụng tiếng Anh và tiếng Pháp trong việc giao tiếp hàng ngày.

Mặc dù vậy, nhưng vì vấn đề nhập cư. Nên dân số vùng này trở nên đa dạng hơn và cho đến nay vẫn chưa có một sắc tộc nào nổi bật cả về số lượng lẫn văn hóa. Nhờ có sự giao thoa của nhiều sắc thái dân tộc khác nhau, văn hóa Manitoba trở thành “Nhịp đập trái tim của Canada”.

Tỉnh bang Manitoba trên bản đồ

Tỉnh bang Manitoba trên bản đồ

Một điều tự nhiên là những thành phố sẽ là nơi đông người nhất. Manitoba cũng không nằm ngoài quy luật tự nhiên đó, có đến 60% dân số tại tỉnh bang này tập trung sinh sống chủ yếu tại thành phố chính Winnipeg.

Không chỉ có lợi thế về địa lí, tỉnh bang Manitoba còn có lợi thế về khí hậu bởi nằm sâu trong đất liền. Do đó, khi hậu nơi đây mang khí hậu lục địa có 4 mùa rõ rệt: Xuân, hạ, thu, đông. Đặc biệt, khí hậu nơi đây có phần tương đồng với khí hậu của Hà Nội chúng ta. Tức là, mùa hè nhiệt độ cao nhất cũng lên đến 33oC.

Tuy nhiên, chỉ có sự khác biệt trong thay đổi khí hậu là vào mùa đông. Mùa đông tại Hà Nội nhiệt độ thấp nhất cũng chỉ rơi vài 5oC là cùng. Riêng Manitoba thì mùa đông có khi nhiệt độ xuống -11oC.

Mặc dù vậy, tỉnh bang này được mệnh danh là nơi có nhiều nắng nhất tại Canada bởi thời gian nơi đây được mặt trời chiếu nắng lên đến 2.300 h/ năm.

Thành phố trung tâm Winnipeg không chỉ tập trung dân số đông. Mà đây là 1 địa điểm giao thông chính của tỉnh bang Manitoba. Có điểm xuất phát là trung tâm buôn bán của thổ dân, cho đến nay Winnipeg trở thành một vùng kinh tế đa dạng. Nổi bật nhất tại vùng này chính là sự phát triển của du lịch bởi lí do nơi đây có hệ thống đường sắt nối liền từ Manitoba đến một số bang của Mĩ.

2. Hệ thống giáo dục tại tỉnh bang Manitoba

Hệ thống giáo dục tại đây và chăm sóc sức khỏe tại Manitoba được đánh giá là tốt nhất. Nhất là việc chăm sóc sức khỏe công cộng tại đây hoàn toàn miễn phí. Do đó, nơi đây luôn thu hút đông đảo số du học sinh đến học tập và lượng người đến nhập cư.

Theo ước tính mỗi năm tỉnh bang này đón nhận khoảng 15.000 lượt người nhập cư mới.

Cảnh đẹp về đêm tại Manitoba - Canada

Cảnh đẹp về đêm tại Manitoba – Canada

Việc nhập cư tại đây thuận lợi một phần chính là tỉnh bang Manitoba luôn tạo những điều kiện tốt nhất và nhiều cơ hội việc làm nhất cho du học sinh quốc tế như:

+ Miễn 100% bảo hiểm y tế: Đây là một chính sách tuyệt vời nhất của tỉnh bang Manitoba thu hút du học sinh quốc tế đến học tập. Giảm đáng kể chi phí của sinh viên khi đi du học Canada tại tỉnh bang này.

+ Giảm học phí lên đến 60% giúp cho gánh nặng tài chính của sinh viên được nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, những sinh viên quốc tế khi theo học tại đây có thành tích tốt còn được giảm học phí tối đa là 25.000 CAD. Một chính sách thu hút tuyệt vời để sinh viên quốc tế đến học tập.

+ Để được định cư thì bạn chỉ cần có thời gian làm việc trong khoảng 6 tháng. Duy nhất tỉnh bang này có chính sách định cư không cần người bảo lãnh, không dựa vào kết quả học tập. Mà chỉ xét hồ sơ đủ thời gian làm việc 6 tháng là được định cư hợp pháp tại Canada.

Trên đây, bạn cũng cơ bản nắm được những điều thú vị tại tỉnh bang Manitoba. Không chỉ là vùng đất có khí hậu tương đồng với Việt Nam. Nơi đây, còn có nền văn hóa phong phú và cơ hội việc làm nhiều nhất. Đặc biệt, là chính sách định cư tại tỉnh bang này dành cho du học sinh vô cùng hấp dẫn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về định cư Canada và những vấn đề du học Canada hãy đến Knet các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *