Học bổng Victor Lucas Scholarship của trường Vancouver Film School

Trường Vancouver Film School hiện đang trao hai học bổng Victor Lucas toàn phần và một số học bổng bán phần trị giá lên đến 250,000 CAD cho sinh viên tiềm năng của Việt Nam. Các sinh viên sẽ tham gia vào khóa học Thiết kế Game hoặc Lập trình Game, Web và Thiết bị […]

Trường Vancouver Film School hiện đang trao hai học bổng Victor Lucas toàn phần và một số học bổng bán phần trị giá lên đến 250,000 CAD cho sinh viên tiềm năng của Việt Nam. Các sinh viên sẽ tham gia vào khóa học Thiết kế Game hoặc Lập trình Game, Web và Thiết bị Cầm tay trong năm học 2019 – 2020 tại trường. Thông tin cụ thể ra sao, mời các bạn đọc ngay trong bài viết dưới đây!

Bài viết tham khảo:

Ứng viên có sở thích khám phá nền công nghiệp game hiện đại, kết nối với các game thủ và mong muốn tìm hiểu những xu hướng mới trong nghệ thuật kể chuyện đang được khuyến khích nộp đơn để apply xét học bổng “Victor Lucas – Game Design & Programming Scholarship”.

1. Thông tin tổng quát

Trường Vancouver Film School đang cung cấp 2 suất học bổng Victor Lucas toàn phần

Trường Vancouver Film School đang cung cấp 2 suất học bổng Victor Lucas toàn phần

Victor Lucas là một nhà sản xuất và một nhà văn, được biết đến nhiều nhất thông qua Electric Playground. Electric Playground được khởi tạo bởi Victor Lucas và đi vào khởi chiếu từ năm 1995. Chương trình được chiếu trên tivi với hơn 25 season, trở thành chương trình tin tức, tài liệu xoay quanh game và geek (những cá nhân đam mê với game và các sản phẩm công nghệ) có thời lượng dài nhất trên thế giới.

Series này đã đi qua rất nhiều lần cải tiến, chuyển đổi, đến nay đã đến được với hàng triệu khán giả. Chương trình vẫn đang tiếp tục được sản xuất và phát hành trên kênh Youtube có tên là Electric Playground Network.

Các chương trình học như Thiết kế Game (Game Design), Lập trình Game (Programming for Games), Web và Các Thiết bị Di động (Web & Mobile) gần đây đang có những bước đột phá, kết nối được các game thủ, nghệ thuật kể chuyện cùng những công nghệ tân tiến nhất. Học bổng này sẽ giúp các bạn sinh viên tiếp tục thắp lửa con đường của mình đến với ngành kinh tế sáng tạo, chuẩn bị những công cụ phù hợp nhất để giúp ước mơ của bạn trở thành sự thật.

2. Chi tiết về học bổng

 • Victor Lucas đang có ý định trao học bổng cho các ứng viên muốn học trường Vancouver Film School trong năm 2019.
 • Ông sẽ trao 2 học bổng toàn phần, một cho ứng viên học chương trình “VFS’ Game Design Program” và một suất cho ứng viên học chương trình “VFS’ Programming for Games”, “Web and Mobile Program”
 • Bên cạnh đó, ông cũng sẽ trao tặng các học bổng bán phần. Tổng trị giá của các suất học bổng lên tới $250,000 CAD để tài trợ cho những bạn chỉ về sau 2 bạn đứng nhất
 • Học bổng bắt đầu mở ra từ ngày 01/02/2019 và sẽ đóng lại vào 11:59 pm (PST) ngày 14/04/2019
 • Học bổng được mở ra cho các bạn học sinh, sinh viên từ 17 tuổi trở lên (Tính tại thời điểm nộp đơn)
 • Học bổng được mở ra cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Victor Lucas sẽ tự tay lựa chọn và công bố danh sách các bạn vào vòng cuối và bạn dành được học bổng thay thế cho học bổng 2019. Các ứng viên sẽ được nhập học tại VFS trong năm học 2019 – 2020.

3. Tiến trình xem xét học bổng

Quá trình xét đơn apply rất đơn giản, và được chia ra làm hai bước

 • STEP 1 – Official Scholarship Application (Đơn Apply để xin học bổng)
 • STEP 2 – Official Application to Enroll at Vancouver Film School (Đơn Apply để xin được nhập học tại trường Vancouver Film School). Lưu ý cho các ứng viên: có một mức phí apply $75 CAD tại mục này

Các bạn nên lưu ý rằng không có đơn apply học bổng nào được xem xét cho đến khi các bạn hoàn thành đầy đủ STEP 1 và STEP 2

Các STEP này sẽ được hoàn thành trên trang web chính thức của trường Vancouver Film School, mục dành cho học bổng Victor Lucas.

Các tác phẩm hay thông tin mà các bạn nộp để apply sẽ vẫn thuộc quyền sở hữu của riêng các bạn và sẽ được xóa sau khi học bổng đóng được 30 ngày.

Bạn upload file rồi sau đó chia sẻ bằng cách dùng share link. Trường khuyến khích các bạn sử dụng Dropbox hoặc Google Drive để hội đồng trường có thể dễ xem xét. Khi chia sẻ, bạn hãy lưu ý thay đổi quyền chia sẻ để ai có link cũng có thể xem file/tài liệu. Nếu trường không thể xem file của bạn thì đơn apply của bạn sẽ được coi là không hoàn thiện.

Đơn apply đầy đủ sẽ yêu cầu các bạn cung cấp các thông tin liên hệ chi tiết cùng thông tin liên quan để hội đồng xem và xét học bổng cho bạn. Mẫu form được hiển thị như sau:

Mẫu form học bổng Victor Lucas trên trang web của trường (Phần 1/4)

Mẫu form học bổng Victor Lucas trên trang web của trường (Phần 1/4)

Mẫu form học bổng Victor Lucas trên trang web của trường (Phần 2/4)

Mẫu form học bổng Victor Lucas trên trang web của trường (Phần 2/4)

Mẫu form học bổng Victor Lucas trên trang web của trường (Phần 3/4)

Mẫu form học bổng Victor Lucas trên trang web của trường (Phần 3/4)

Mẫu form học bổng Victor Lucas trên trang web của trường (Phần 4/4)

Mẫu form học bổng Victor Lucas trên trang web của trường (Phần 4/4)

 • CREATIVE SUBMISSION PHẦN 1

Bạn đã có sản phẩm sáng tạo hay nghệ thuật nào có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến Video Game Design hay chưa? Hãy đính kèm link về sản phẩm bạn muốn cho hội đồng xem. (Các sản phẩm được chấp nhận có thể kể tới: Tranh vẽ, Thiết kế Board Game, Tài liệu Bao quát về các dự án Thiết kế Video Game, các mẫu vẽ có concept,…)

 • CREATIVE SUBMISSION PHẦN 2

(Trả lời ngắn gọn) Bạn hãy nộp một bản tóm tắt ngắn gọn về một video game mà bạn rất mong muốn được thực hiện. Với tối đa là 100 chữ, hãy giải thích concept, tầm nhìn hoặc ý tưởng. Hãy cho hội đồng biết bạn muốn theo đuổi dòng game hay thể loại (genre, type) nào. Các bạn có thể tự do sử dụng các tài liệu tham khảo từ các game khác để nêu lên nguồn cảm hứng cho game của riêng bạn. Trong phần miêu tả, hãy nêu ra cốt truyện tổng quát, các cấp độ trong game mà bạn tưởng tượng và ghi các chi tiết về nhân vật trong game.

 • PERSONAL SUBMISSION PHẦN 1

Trong tối đa 100 chữ, hãy cho hội đồng trường biết vì sao bạn lại muốn trở thành một nhà thiết kế game?

 • PERSONAL SUBMISSION PHẦN 2

Tối đa 100 chữ, hãy cho hội đồng trường biết về một khó khăn đặc biệt nhất mà bạn đã phải trải qua trong cuộc đời, hoặc một trở ngại đáng kể đang đứng trên con đường giữa bạn và lựa chọn ngành học sáng tạo.

 • PERSONAL SUBMISSION PHẦN 3

Vancouver là một trong những thành phố tốt nhất để sống và làm việc trên thế giới, nhưng đây cũng là một thành phố có chi phí sống đắt đỏ so với các thành phố khác. Trường muốn thông báo rằng các ứng viên có thể phải tốn tới $20,000 CAD/năm cho chi phí ăn uống, di chuyển và nhà ở cơ bản. Học bổng này sẽ chỉ chi trả cho các khoảng học phí tại trường của bạn. Vì vậy, hãy cho hội đồng trường biết bạn định lên kế hoạch như thế nào để hỗ trợ bản thân mình về mặt tài chính khi sinh sống tại Vancouver trong vòng 12 tháng.

Sau khi hoàn thành mọi thứ, ứng viên sẽ được gửi email xác nhận đăng ký thành công. Những sinh viên nào nhận học bổng sẽ được thông báo trực tiếp từ phía Vancouver Film School và sẽ được công bố công khai bởi VFS.

Để tìm hiểu thêm về thông tin học bổng, các bạn còn có thể liên hệ trực tiếp với Bà Vanessa Gaudio, chuyên viên phát triển kinh doanh quốc tế thông qua email vgaudio@vfs.com

Các bạn nhớ kĩ nhé, hạn chót nộp hồ sơ là 11:59 pm (PST) ngày 14/04/2019. Các bạn nào quan tâm thì hãy nhanh chân lên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *