Học bổng trường McGill University | Thông tin tổng quan cần biết

Hiện tại học bổng trường McGill University vẫn là một trong những học bổng khó kiếm nhất đối với du học sinh. Không chỉ vì Đại học McGill luôn nằm trong những top đầu các trường công lập tại Canada mà còn bởi vì số lượng sinh giỏi mong muốn được đầu quân và học […]

Hiện tại học bổng trường McGill University vẫn là một trong những học bổng khó kiếm nhất đối với du học sinh. Không chỉ vì Đại học McGill luôn nằm trong những top đầu các trường công lập tại Canada mà còn bởi vì số lượng sinh giỏi mong muốn được đầu quân và học tập tại đây là rất lớn. Các bạn hãy cùng xem cơ hội dành được học bổng của bạn có khả thi không nhé!

Bài viết tham khảo:

1. Đối tượng áp dụng

Học bổng trường McGill University - Bạn có cơ hội kiếm được không?

Học bổng trường McGill University – Bạn có cơ hội kiếm được không?

Học bổng của McGill University và Văn phòng Hỗ trợ Sinh viên đang cung cấp các học bổng nhập học đánh giá dựa trên thành tích, tài năng của ứng viên (merit-based scholarship) cho các sinh viên học chương trình bậc Đại học full-time nhập học lần đầu tiên.

Các diện sinh viên KHÔNG phù hợp để hưởng diện học bổng này là:

 • Học sinh chuyển trường (transfer student),
 • Sinh viên trưởng thành (mature student),
 • Sinh viên học diploma (diploma student),
 • Sinh viên trao đổi (Exchange Student),
 • Học viên đặc biệt (Special Student),
 • Sinh viên học part-time (Part-time Student),
 • Sinh viên dạng Thăm thú (Visiting student)

2. Phân loại

Hiện tại có các dạng học bổng nhập học dành cho các sinh viên full-time nhập học lần đầu như sau:

2.1. Học bổng 01 năm

 • Trị giá $3,000 CAD (không thể làm mới/hưởng 1 lần)

Các sinh viên học chương trình Degree bậc Đại học của McGill University sẽ được nhà trường tự động xem xét khả năng trao học bổng nếu các sinh viên này thỏa mãn các điều kiện học vấn tối thiểu:

 • Điểm trung bình các bạn phải được điểm A (xấp xỉ 96% hoặc tương đương) trong vòng hai năm học gần nhất tại trường trung học phổ thông tại Việt Nam
 • Lưu ý: Nếu lớp của bạn có xếp hạng thì kết quả xếp hạng cũng nên cung cấp sang cho phía trường. Lúc đó McGill sẽ trông chờ hạng của bạn nằm trong top từ 1% đến 2% của lớp.

Tất nhiên kể cả khi bạn thỏa mãn những điều kiện này thì không có gì đảm bảo tỉ lệ trúng học bổng của bạn sẽ là 100% cả. Đây là học bổng xét dựa trên thành tích học tập, nên không cần có đơn apply xin học bổng riêng.

Tuy nhiên khi bạn nộp đơn đăng ký học tại trường thì bạn nên đính kèm theo các tài liệu bổ sung sau:

 • Bảng điểm học tập tính đến thời điểm nộp đơn đăng ký nhập học vào trường
 • Các điểm còn lại của năm học (như điểm thi học kì, điểm thi tốt nghiệp/đại học,…) phải được chuyển tiếp đến văn phòng xét tuyển tại thời điểm được công bố/trả điểm.

2.2. Học bổng chuyên ngành

a/ Giá trị

Trị giá giao động từ $3,000 CAD đến $12,000 CAD (có thể làm mới hàng năm, thời hạn làm mới có thể lên đến 3 đến 4 năm nếu các bạn sinh viên tiếp tục thỏa mãn điều kiện từ phía nhà trường)

Cụ thể, giá trị của học bổng lần lượt nằm ở các mức: $3,000 CAD; $5,000 CAD; $10,000 CAD; $12,000 CAD. Tuy nhiên mức học bổng $12,000 CAD chỉ được áp dụng cho công dân Canada hoặc thường trú dân hợp pháp tại Canada.

b/ Điều kiện xét tuyển

 • Học bổng nhập học chuyên ngành được lựa chọn và quyết định bởi hội đồng trường. Đồng thời, học bổng chuyên ngành được trao dựa trên thành tích học tập và khả năng lãnh đạo nổi trội, trong trường và trong các hoạt động ngoại khóa, xã hội. Loại học bổng này vẫn nhấn mạnh vào thành tích học tập, sau đó mới xét đến yếu tố khả năng lãnh đạo. Tuy nhiên các bạn cần chú ý rằng, khả năng lãnh đạo không chỉ dừng ở việc tham gia vào hoạt động ngoại khóa.
 • Học bổng này sẽ cần có đơn apply riêng, nộp sau đơn đăng ký nhập học ở trường. Các bạn hãy cố gắng theo dõi deadline được cập nhật trên web trường. Nếu bạn không được nhận học bổng chuyên ngành, các bạn sẽ được tự động chuyển sang xem xét diện học bổng 01 năm.
 • Học bổng chuyên ngành có khả năng làm mới, trong thời hạn lên tới 03 – 04 năm, chừng nào bạn còn thỏa mãn điều kiện gia hạn học bổng.

c/ Lợi ích của học bổng nhập học

Ngoài lợi ích về tài chính, các bạn sinh viên được trao học bổng còn được hưởng các quyền lợi sau:

 • Nơi ở/ Nơi cư trú

Tất cả các sinh viên được nhận học bổng nhập học vào tháng 9 của năm học đều đảm bảo được ở theo đúng nguyện vọng thứ nhất hoặc nguyện vọng thứ hai trong tòa nhà kí túc xá, nếu như sinh viên đã apply thể hiện nguyện vọng được ở trong trường. Nếu như nguyện vọng thứ nhất không thể đáp ứng do các tòa đều đã kín chỗ, trường sẽ đảm bảo thỏa mãn nguyện vọng thứ hai cho các bạn.

 • Quyền được đăng ký trước

Các sinh viên được hưởng học bổng nhập học vào Tháng 9 đều được hưởng quyền đăng kí chương trình học trước các sinh viên khác

3. Thông tin bổ sung

3.1. Học bổng nhập học theo khoa/chuyên ngành cụ thể

Một số khoa tại McGill University có học bổng nhập học của khoa mình. Các khoa này bao gồm: Khoa Nhạc, Nha khoa, Khoa Luật và Khoa Y. Mỗi khoa sẽ có thông tin về học bổng tương ứng trên trang web của khoa hay trên văn phòng trường. Và những học bổng này cũng sẽ không thể chuyển đổi được nếu bạn chuyển từ khoa này sang khoa khác.

3.2. Các quỹ tài chính

Nếu bạn đã được nhận một trong số các loại học bổng kể trên mà vẫn có nhu cầu về tài chính, các bạn nên cân nhắc các loại học bổng được trao dựa trên nhu cầu, gia cảnh của gia đình (hay còn gọi là need-based scholarship) cùng các học bổng có liên kết với một số quỹ tài chính khác như: Quỹ hỗ trợ của Chính phủ (Government Aid), McGill Work Study Program, McGill financial aid,…

Trên đây là tất cả thông tin tổng quan về Học bổng trường McGill University, hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *