Toronto: Tháng 4 này hãy đi ngắm hoa anh đào tại High Park

Ở Canada cũng ngắm được hoa anh đào? Đúng vậy đấy, tháng 4 này, các bạn du học sinh tại Toronto hãy xách điện thoại lên và đi ngắm hoa anh đào tại High Park thôi!! Bài viết tham khảo: Du học Canada: 6 lí do lựa chọn du học tại Toronto Đi dạo chợ […]

Ở Canada cũng ngắm được hoa anh đào? Đúng vậy đấy, tháng 4 này, các bạn du học sinh tại Toronto hãy xách điện thoại lên và đi ngắm hoa anh đào tại High Park thôi!!

Bài viết tham khảo:

1. Canada cũng có hoa anh đào?

Du học sinh tại Toronto có thể thỏa thích ngắm hoa anh đào tại High Park trong tháng 4 này

Du học sinh tại Toronto có thể thỏa thích ngắm hoa anh đào tại High Park trong tháng 4 này

Nhắc đến hoa anh đào thì thế nào các bạn cũng nghĩ đến các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc,… mà chẳng ai nghĩ rằng ở Canada cũng có loài hoa này. Sau một mùa đông dài thật là dài, lạnh thật là lạnh thì cuối cùng mùa xuân cũng đã về trên đất nước này. Đây cũng là thời điểm mà hoa anh đào tại Canada sắp sửa nở rộ.

Nếu bạn nào đang sinh sống hay học tập tại thành phố Toronto (tỉnh Ontario) thì các bạn hãy chuẩn bị sẵn điện thoại và máy ảnh đi nhé! Vì sắp tới đây, khoảng tầm giữa tháng 4 đến đầu tháng 5, tất cả những cây anh đào trong khu vực công viên High Park sẽ đồng loạt nở rộ. Khoảng thời gian rực rỡ này lại đặc biệt chỉ kéo dài trong vòng từ 1 đến 2 tuần, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Sau đó thì những bông hoa tươi đẹp này sẽ tàn phai và rơi rụng dần theo gió.

Để theo dõi tiến trình của hoa anh đào, từ khi chỉ là những khóm nụ cho đến khi các cánh hoa bung nở, người ta đã lập ra một website có tên là Sakura in High Park. Hiện nay theo cập nhật mới nhất của trang web vào tháng 03/2019, các bạn đã có thể nhìn thấy những khóm nụ đầu tiên dù mặt đất vẫn còn ẩm ướt từ tuyết tan và gió vẫn hiu hiu lạnh.

Những bông hoa anh đào tại High Park có vẻ thích nghi khá tốt với sự thay đổi của thời tiết khi mà mật độ những đám nụ chi chít và dày đặc, đặc biệt là ở gần khu vực sân tập thể thao và các con đường mòn đi bộ trong công viên. Lối đi bộ High Park Trail này còn hay được mọi người ở đây biết đến với cái tên ngọn đồi hoa anh đào.

Dù bây giờ vẫn còn khá sớm để dự báo nhưng với số lượng nụ đáng kể hiện nay thì năm 2019 hứa hẹn là một năm hoa anh đào tại High Park sẽ nở nhiều và nở rất đẹp. Với tốc độ tiến triển như bây giờ, các bạn sẽ được ngắm hoa đẹp nhất vào khoảng giữa tháng 4 và đầu tháng 5.

2. High Park nằm ở khu nào?

Bản đồ khu vực công viên High Park

Bản đồ khu vực công viên High Park

High Park nằm tại 1873 Bloor Street West, là công viên công cộng lớn nhất tại thành phố Toronto (tỉnh Ontario, Canada). Tổng diện tích của High Park lên đến 161 hecta với một phần ba diện tích công viên là cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ, không cải tạo với hệ sinh thái thảo nguyên hiếm có. High Park mở cửa lần đầu cho công chúng tham quan vào năm 1876.

Vì diện tích rộng lớn như vậy, công viên là một khu tích hợp của nhiều loại hình giải trí khác nhau. Cụ thể High Park sở hữu rất nhiều con đường đi bộ đường dài, thiết bị tập luyện thể dục thể thao, thảm thực vật đa dạng, hồ nước tuyệt đẹp, chỗ đậu xe tiện lợi, một công viên dành cho chó, một sở thú, sân chơi dành cho trẻ em, các quán ăn, nhà kính trồng cây, khu vực picnic,… và rất nhiều sự kiện diễn ra trong năm.

Công viên nằm về phía tây nếu đi từ trung tâm thành phố, phía bắc của Humber Bay, chịu sự điều hành và quản lý của chính quyền thành phố Toronto. Công viên kéo dài từ Bloor Street West đến The Queensway, nằm ở phía bắc của Lake Ontario. High Park có vành đai phía tây là Ellis Park Road cùng Grenadier Pond. Bãi đỗ xe chung lại nằm về rìa phía đông của công viên.

3. Những cây hoa anh đào này đến từ đâu?

Những cây hoa anh đào tại High Park được trồng theo một dự án có tên là "Sakura Project"

Những cây hoa anh đào tại High Park được trồng theo một dự án có tên là “Sakura Project”

Nguồn gốc của những cây hoa anh đào tại High Park cũng chính là lịch sử của Dự án Hoa anh đào (tên gốc là “Sakura Project”).

Vào ngày 01/04/1959, Đại sứ Nhật Bản tại Canada, Toru Hagiwara, đã thay mặt cho người dân thành phố Tokyo, trao tặng 2000 cây hoa anh đào Somei Yoshino như một món quà của Nhật Bản dành cho người dân Toronto vì sự hỗ trợ của cộng đồng đối với những người tị nạn Canada gốc Nhật sau Thế chiến thứ hai.

Rất nhiều cây đã được trồng dọc theo High Park Trail và xung quanh Grenadier Pond. Nếu các bạn đến đây sẽ thấy có rất nhiều gốc đào lâu năm sắp sửa nở hoa tại khu vực này.

Cũng từ năm 1959, thành phố Toronto kết hợp với Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản, tạo nên “Sakura Project”. Sau 60 năm, dự án này vẫn đang tiếp tục tài trợ để trồng thêm thật nhiều hoa anh đào, không chỉ trong khuôn viên High Park mà còn trên phạm vi toàn thành phố, nhằm nêu cao tinh thần tiếp tục xây dựng, bồi đắp tình hữu nghị giữa Toronto và người dân Nhật Bản.

Ở High Park hiện nay có tổng số 3 tấm bia nhằm kỉ niệm ghi dấu những lần hoa anh đào tại High Park được trồng thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *