Giới thiệu thủ đô Ottawa tại Canada

Thủ đô Ottawa được mệnh danh là thủ phủ dành cho sinh viên quốc tế khi đi du học Canada. Đến học tập tại đây du học sinh sẽ có nhiều lợi thế và sự thuận lợi sau này…

Là sinh viên quốc tế đi du học Canada thì chắc chắn bạn sẽ tìm hiểu rất nhiều về Canada. Thủ đô Ottawa luôn có vị trí nhất định trong suy nghĩ của bất cứ ai khi nhắc đến Canada. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu thủ đô Ottawa tại Canada đến các bạn. Mục đích, giúp các bạn có thêm sự hiểu biết và nắm rõ hơn những thông tin lợi ích của thành phố này mang lại.

Thủ đô Ottawa

                 Thủ đô Ottawa được mệnh danh là thủ phủ dành cho sinh viên quốc tế

Tọa lạc tại tỉnh bang lớn thứ 2 tại Canada, nơi có nhiều cuộc trao đổi thương mại Bắc Mĩ. Ottawa có vị trí đắc địa nhất tại tỉnh bang Ontario, khi có nhiều lĩnh vực ngành nghề vô cùng phát triển. Đặc biệt, các ngành nghề thuộc về lĩnh vực tri thức cấp cao như: tài chính, thương mại, kinh doanh, bất động sản.

Ottawa mang lại rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế khi đi du học Canada tại tỉnh bang này.

Sự ảnh hưởng của nó chính là những cơ hội việc làm trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp. Với môi trường năng động, mang tính phát triển kinh tế bậc nhất tại xứ sở lá phong. Thì Ottawa thực sự đã khiến cho du học sinh quốc tế được trải nghiệm, được trưởng thành, được lĩnh hội kiến thức tại môi trường kinh tế thực tế nhất.

Mặc dù với sự phát triển mạnh, chiếm đến nửa GDP tại Canada.

Ottawa ồn ào náo nhiệt là một ngôi nhà tri thức lớn nhất toàn Canada, thậm chí trên toàn thế giới với sức chứa hơn một triệu người.

Lí do mà chúng tôi muốn nói thành phố này chính là ngôi nhà lớn tri thức, vì tại đây có nhiều Tiến sĩ nhất (nếu tính trên đầu người của cả nước Canada).

Thủ đô Ottawa được biết đến là thành phố kinh tế lớn nhất xứ sở lá phong, nhưng nó vẫn được bao trùm bởi màu xanh thiên nhiên. Chúng ta cũng biết, Canada sở hữu số diện tích đất lớn thứ 2 trên toàn thế giới. Các bang của Canada có thể bằng mấy quốc gia gộp lại.

Thêm vào đó, số lượng người dân được tính đầu người trên km2 có phần ít hơn so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Hay nói đúng hơn Canada là nơi “đất rộng người thưa”.

Sự hấp dẫn của xứ sở này với du học sinh quốc tế chính là sở hữu rất nhiều sông ngòi, rừng biển. Tức là đây là quốc gia hội tụ đủ 4 yếu tố: đất, nước, rừng, núi…

Thủ đô Ottawa được bao phủ các công viên và rừng tự nhiên với số lượng lớn. Đặc biệt là vị trí nằm trải dài theo bờ sông khiến thành phố này được thêm tôn vinh vẻ đẹp của nó. Thêm vào đó, khoảng cách địa lí từ Ottawa đến các thành phố lớn cũng khá gần cụ thể như sau:

+ Từ Ottawa đến Toronto khoảng 400km đi về phía Đông Bắc.

+ Từ Ottawa đến Montreal khoảng 190km đi về phía Tây.

Một trong những vấn đề quan trọng mà chúng tôi muốn nhấn mạnh cho các bạn biết là: Tỷ lệ thất nghiệp tại thành phố này rất thấp, chỉ chiếm 6% trong tổng số dân số sinh sống tại đây.

Những trường hợp được liệt kê vào danh sách thất nghiệp chủ yếu là những người di cư từ nơi khác đến.

du học Canada

                                                Thủ đô Ottawa về đêm rất đẹp

Vì thế nếu đi du học Canada tại thủ đô Ottawa thì cơ hội việc làm cho bạn được mở ra rất nhiều. Nhất là những công việc thuộc lĩnh vực cấp cao như: Viễn thông, thương mại, kinh doanh, phần mềm, an ninh quốc phòng, bán dẫn, du lịch…

Tại thành phố này có đến hơn 1.500 các công ty lớn nhỏ tạo cơ hội công ăn việc làm cho những ai muốn đến đây lập nghiệp.

Khi học tập tại đây, bạn sẽ có nhiều những sự trải nghiệm về văn hóa phong tục của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Với nhiều bảo tàng, du học sinh sẽ được tham quan, được chiêm ngưỡng những công trình đặc sắc nhất xứ sở lá phong như: tòa án, trung tâm nghệ thuật quốc gia,…

Ottawa chính là nơi trung tâm hành chính của xứ sở lá phong. Chính vì thế, nơi đây luôn nhận được nhiều sự đầu tư mạnh mẽ của chính phủ. Nhất là đầu tư cho giáo dục, Ottawa là thành phố có nền giáo dục mạnh nhất Canada. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến Ottawa trở thành thủ phủ nóng nhất thu hút lượng đông đảo sinh viên quốc tế đi du học Canada.

“Nước chảy chỗ trũng” hay “Nước chảy xuôi dòng” là điều hết sức tự nhiên và bình thường. Việc du học sinh quốc tế khi đi du học Canada thích học tập tại thành phố lớn cũng là lẽ tự nhiên. Nhất là được học tập ngay tại trung tâm thủ đô của quốc gia đó.

Không chỉ có nhiều lợi thế về môi trường học tập, sự đầu tư của chính phủ, các trường đại học nổi tiếng trên toàn thế giới. Thành phố này còn là một thành phố song ngữ rất thuận lợi cho du học sinh. Nơi đây, người dân địa phương không chỉ giỏi tiếng Anh mà tiếng Pháp cũng rất tốt. Do đó, các biển hiệu tại đây luôn được viết bằng cả 2 thứ tiếng.

Vì thế, nếu học tập tại đây thì cơ hội để bạn được nói song song 2 ngôn ngữ là điều cũng rất tự nhiên.

 

Với bài viết này bạn cơ bản cũng đã hiểu và nắm bắt được phần nào về thủ đô Ottawa tại Canada. Nhất là những thuận lợi mà thành phố này mang lại cho du học sinh cũng như điều kiện sinh sống và học tập.

Còn điều gì thắc mắc khi đi du học Canada tại thành phố này, hãy liên lạc với chúng tôi để có thêm những thông tin chi tiết và mới nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *