Giới thiệu ngành kỹ thuật tại Canada – Những điều cần biết

Ngành kỹ thuật tại Canada là một trong những ngành học hấp dẫn được xếp vào hàng hot nhất tại xứ sở lá phong. Bởi, đây là ngành học luôn mang lại cơ hội cho tất cả những ai lựa chọn nó…

Xứ sở lá phong, sở hữu cho mình rất nhiều yếu tố thuận lợi từ đất đai cho đến khí hậu hay cả những cảnh đẹp tự nhiên. Ngành kỹ thuật tại Canada, là một trong những ngành học được đánh giá rất cao khi lĩnh vực nghề nghiệp này luôn mang lại cơ hội cho tất cả mọi người. Sau đây, công ty tư vấn du học Knet sẽ giới thiệu đến các bạn về ngành kỹ thuật tại Canada. Mục đích, giúp bạn hiểu sâu hơn về lĩnh vực này và có những sự lựa chọn đúng đắn khi đi du học Canada.

Ngành kỹ thuật tại Canada luôn mang lại cơ hội cho tất cả những ai theo học

Ngành kỹ thuật tại Canada luôn mang lại cơ hội cho tất cả những ai theo học

1. Ngành kỹ thuật tại Canada

Với một đất nước có nền kinh tế đứng thứ 9 trên toàn thế giới đã cho bạn hiểu rằng: Đây là một quốc gia phát triển và giàu có.

Ngoài ra, Canada là một vùng đất có diện tích lớn thứ 2 thế giới và sở hữu cho riêng mình nguồn khoáng sản từ tự nhiên rất dồi dào như: tài nguyên rừng, tài nguyên biển, các khoáng sản, dầu mỏ…

Mặc dù là đất nước phát triển, sở hữu lượng đất đai lớn nhưng dân số Canada thuộc vào hàng thấp nhất trên toàn thế giới.

Trong khi đó, sự nghiên cứu khai thác đất nước này chỉ mới đi vào bắt đầu. Điều này có nghĩa rằng, Canada rất cần các kỹ sư ngành kỹ thuật.

Đối với ngành kỹ thuật tại Canada thược được phân chia ra nhiều mảng để học tập như: kỹ thuật cốt lõi, kỹ thuật nền tảng, chuyên môn kỹ thuật, kỹ thuật nghiên cứu…Tất cả đều được gọi chung là ngành kỹ thuật.

Có thể nói, nhu cầu tìm kiếm và khát nguồn lực về kỹ thuật tại xứ sở lá phong này rất lớn. Hay nói đúng hơn, ngành kỹ thuật này luôn mang lại cơ hội cho tất cả những ai lựa chọn nó.

2. Lý do bạn chọn ngành kỹ thuật để học tập

Như chúng tôi đã nói: Canada là quốc gia có diện tích rộng lớn nhưng dân số lại thuộc hàng ít nhất trên toàn thế giới.

Chính vì thế, trong các quốc gia ở Châu Âu nói chung thì không có quốc gia nào luôn tạo cơ hội định cư cho người nước ngoài nhiều như Canada.

Mục đích, của việc định cư này chính là để tăng dân số và để phát triển đất nước. Nếu như nguồn lực không đủ để phát triển, chính phủ Canada lo sợ rằng kinh tế quốc gia mình sẽ dần dần đi xuống.

Tất nhiên, với một quốc gia như vậy thì nhu cầu về nguồn kỹ thuật vô cùng dồi dào.

Đi du học Canada ngành kỹ thuật

Đi du học Canada ngành kỹ thuật

Đối với du học sinh quốc tế khi đi du học Canada, thì khi lựa chọn ngành kỹ thuật để học tập luôn mang lại cho bạn nhiều lợi thế như:

+ Dễ được định cư

+ Dễ có được việc làm

+ Mức thu nhập cao

+ Bằng cấp được hội đồng kỹ thuật Canada công nhận.

3. Giới thiệu một số trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật tốt nhất tại Canada

Hệ thống giáo dục Canada, luôn được xếp vào hàng những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất. Họ không chỉ đầu tư về mặt cơ sở vật chất mà cả việc đào tạo cũng vô cùng hoàn hảo.

Là một quốc gia luôn khát khao nguồn nhân lực về ngành kỹ thuật, xứ sở lá phong này có rất nhiều trường đại học đào tạo cử nhân ngành kỹ thuật chất lượng cao cụ thể:

+ Trường đại học Simon Fraser

+ Trường đại học Toronto

+ Trường đại học Vancouver

+ Trường đại học Alberta

Các kỹ sư của Canada luôn có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Điều đó cho thấy rằng, những trường đại học tại Canada rất giỏi trong việc đào tạo kỹ sư.

Hi vọng bài viết này, bạn đã có thông tin về ngành kỹ thuật tại Canada. Nhờ vậy, bạn có thêm cơ sở để xác định lựa chọn ngành học phù hợp khi đi du học tại xứ sở lá phong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *